Tâm sự xúc động của bà mẹ được có con lần 2

Sau một thời gian dài sống trong đau khổ khi con trai đầu lòng bị đột tử, Krissie Schmidt đã có một niềm hi vọng mới khi cô con gái thứ hai vừa chào đời.

Krissie Schmidt đã phải trải qua một quãng thời gian đau khổ khi cậu con trai đầu lòng của mình không may qua đời vì chứng đột tử. Cô dành phần lớn cuộc đời mình để làm việc với trẻ con để mong vơi đi nỗi đau. Hiện tại, cô đang làm công việc của một lễ tân, Krissie tuyệt vọng tìm kiếm sự cân bằng giữa đau thương và tìm thấy niềm vui và hy vọng vào 1 đứa trẻ cầu vồng. Nỗi đau đè nặng trên tâm trí của cô khiến cô luôn sống trong nỗi sợ hãi và bi thương. Khi cô con gái thứ hai chào đời, Krissie Schmidt coi rằng đó là cơ hội thứ 2 của mình và sẽ cố gắng trân trọng điều quý giá này.

Đây là những tâm sự mà Krissie Schmidt đã chia sẻ:

"Tôi chưa từng tưởng tượng mình sẽ được trải qua cảm giác vừa hạnh phúc vừa sợ hãi cùng một lúc. Ngày 13/10/2014 vào một buổi sáng sớm đẹp trời, tôi vui mừng ngắm nhìn khoảnh khắc cô con gái thứ hai của mình chào đời. Bé nặng khoảng 3,6kg, rất xinh đẹp, tóc đen và trông như "phiên bản nữ tính" của anh trai vậy. Công chúa nhỏ của tôi là viên ngọc sáng và quý giá nhất. Tôi không thể nào rời mắt khỏi con.

Khi con trai đầu đã ra đi mãi mãi vì chứng đột tử, tôi luôn chìm trong khủng hoảng. Tôi đã phải trải qua một quãng thời gian vất vả khi nghĩ đến đứa con trai tội nghiệp của mình. Chỉ đến khi cô con gái thứ hai của tôi chào đời, tôi mới cảm thấy yên lòng. Khi con gái chào đời, tôi thầm cảm ơn Thượng đế đã ban cho tôi một món quà vô giá như vậy.

tam su xuc dong cua ba me duoc co con lan 2 - 1

Khi con gái chào đời, tôi thầm cảm ơn Thượng đế đã ban cho tôi một món quà vô giá như vậy.

Nhiều lúc, tôi nhìn chăm chú vào con chỉ để xác nhận là con đang thở. Đôi khi, tôi bị những đoạn hồi ức khủng khiếp về sự ra đi của con trai đầu lòng khiến tôi bị choáng, và những lúc như vậy tôi phải đặt con gái xuống một lúc để lấy lại tinh thần. Tôi luôn bị ám ảnh rằng một ngày nào đó, con gái của tôi cũng sẽ ra đi. Tôi thực sự rất sợ khi phải nghĩ về điều đó. Lúc nào tôi cũng muốn giấu bé cho riêng mình nhưng lại sợ sẽ làm tổn thương con. Có những lúc tôi ôm con thật chặt vì sợ tuột mất con, thì thầm câu “mẹ yêu con” nhiều lần, lắc qua lắc lại như một người mất trí vậy.

Bác sĩ đã giới thiệu cho chúng tôi một thiết bị theo dõi nhịp tim chuyên dụng cho trẻ (loại thiết bị thường được sử dụng cho những gia đình có con tiền sử bị chứng đột tử). Nhưng tôi không nghĩ rằng mình sẽ cần đến loại thiết bị công nghệ này bởi chiếc máy này đã nhiều lần có những báo động sai. Và khi âm thanh báo động vang lên, tim tôi như ngừng đập. Tuy vậy, tôi vẫn bị “thôi miên” bởi ánh đèn nhấp nháy báo hiệu con gái tôi vẫn đang thở.  Ánh sáng màu xanh lá cây đơn giản đó là một trong những điều đẹp nhất mà tôi từng thấy bởi nó biểu trưng cho sự sống của con gái tôi.

Mỗi ngày, tôi vừa cười và khóc như người điên vậy. Con gái đem đến cho tôi niềm tin mới vào cuộc sống. Tôi cảm thấy mình đã bỏ lỡ rất nhiều khoảnh khắc với cậu con trai đầu lòng, tôi vẫn luôn hi vọng thằng bé có thể ở đây bên cạnh cô em gái dễ thương này. Sự tồn tại của con gái đã lấp đầy khoảng trống trong lòng tôi, tôi luôn cảm thấy vui và hạnh phúc với điều đó. Con chính là cơ hội thứ hai của tôi, và tôi nhất định phải trân trọng điều này.

tam su xuc dong cua ba me duoc co con lan 2 - 2

Con chính là cô hội thứ hai của tôi, và tôi nhất định phải trân trọng sự sống mong manh này hơn.

Chồng tôi nói đó chính là cuộc sống và chúng tôi phải cùng nhau vượt qua. Để không vuột mất cơ hội làm mẹ lần thứ hai này, tôi sẽ chăm sóc con gái thật tốt, tôi muốn con sống và tận hưởng luôn phần của người anh trai xấu số. Cả hai đứa con bé bỏng sẽ luôn ở trong tim tôi. Tôi nhất định sẽ cố gắng để hoàn thiện tốt thiên chức làm mẹ của mình".

tam su xuc dong cua ba me duoc co con lan 2 - 3

Cả hai đứa con bé bỏng sẽ luôn ở trong tim tôi

Theo Thanh Loan (Theo Babycenter) (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội