Tập 19: Tròn mắt nhìn Trần Lực, Minh Khang "múa cột"

Ngày 08/03/2015 00:04 AM (GMT+7)

Sau khi được "bổ nhiệm" làm chỉ huyTrần Bờm ngày càng chứng tỏ quyền lực của mình trong việc đưa ra hình phạt.

Không phải dựng lều, không cần tìm kiếm thức ăn, không cần bán hàng, rửa xe hay thi đấu với các gia đình khác, nhưng việc chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật quân đội xem ra vẫn là thử thách khó khăn nhất với các ông bố và các bé đến thời điểm này trong hành trình Bố ơi mình đi đâu thế? Sau khi được "bổ nhiệm" làm chỉ huy của tiểu đội "Bố ơi!" Trần Bờm ngày càng chứng tỏ quyền lực của mình trong việc đưa ra hình phạt cho các ông bố vi phạm kỷ luật, đặc biệt là "đồng chí Trần Lực".

Tập 19 của Bố ơi mình đi đâu thế? tiếp tục đem đến cho các cặp bố con những trải nghiệm đáng nhớ tại doanh trại quân đội. Sau giờ nghỉ giải lao, tiểu đội trường Trần Bờm đã gọi mọi người ra tập trung. Rất ra dáng chỉ huy, Bờm đã yêu cầu các bố "múa cột", đồng thời phạt Trần Lực và Phan Anh chồng đẩy 25 lần. Khi Phan Anh xin nhảy cóc, Trần Bờm đã từ chối và chuyển hình phạt sang thành "ôm cột". Không chỉ phạt các bố, Trần Bờm còn phạt luôn cả Suti vì chê cậu bé xấu trai, tè dầm.

Tập 19: Tròn mắt nhìn Trần Lực, Minh Khang quot;múa cộtquot; - 1

Tập trung được một lúc xong vẫn chưa thấy bóng dáng của bố Hoàng Bách. Lúc này, Trần Bờm đã yêu cầu cả đội đi tìm. Sau một hồi tìm kiếm, Suti và Tê Giác đã tìm ra nhân vật mất tích. Thì ra, Hoàng Bách trước đó bị đau bụng nên phải đi toilet, lúc này đang ngồi trong phòng bôi kem chống nắng. Tê Giác thấy bố liền khoe cậu bé và Bo đã được "tiểu đội trường" Trần Bờm phong làm đội phó.

Khi Hoàng Bách đến điểm tập trung, Trần Lực đề nghị phạt anh. Tê Giác thấy vậy liền đưa ra lý do bố bị đau bụng nên mới đi muộn. Tuy nhiên trước sự của "công kích" của Phan Anh và mọi người, Hoàng Bách vẫn bị Trần Bờm phạt nhảy cóc 10 cái. Sau khi bố Bách hoàn thành hình phạt, Suti phát hiện ra anh đã nhảy cóc thừa 2 cái. Lúc này, Hoàng Bách liền yêu cầu Bờm phải trả nhảy trả lại 2 cái kia nếu không sẽ bị giáng chức "tiểu đội trường". Tuy nhiên, khi giơ tay biểu quyết Tê Giác lại đứng về phía Bờm.

Tập 19: Tròn mắt nhìn Trần Lực, Minh Khang quot;múa cộtquot; - 2

Các cặp bố con của Bố ơi mình đi đâu thế? được gọi tập trung dể học chiến thuật binh chủng hợp thành. Tại thao trường trao súng, các bé được sử dụng những nhánh cây khô thay cho súng. Sau khi tập luyện cùng các chiến sĩ, hai bố con Minh Khang và Suti được gọi lên kiểm tra đầu tiên dưới sự chỉ huy của "tiểu đội trưởng" Trần Bờm. 

Vì bài tập này khá khó nên bố Minh Khang vừa trườn vừa động viên Suti cố gắng. Sau khi nhận xét động tác của bố con Suti chưa đúng lắm, "tiểu đội trường" trần Bờm đã cho hai người 3 điểm. Khi trở về hàng, Suti than thở: "Suốt ngày chọn em", Bờm liền đáp lại: "Vì em làm không tốt." Tiếp đến là phần kiểm tra của bố Phan Anh và Bo. Bờm cho Bo, trong khi đó Phan Anh chỉ được 3 điểm vì cười trong lúc tập. Bài tập của bố Hoàng Bách và Tê Giác chỉ được 1 điểm vì Trần Bờm nhận xét bố Bách chân chưa thằng, còn Tê Giác chân bị sai. 

Tập 19: Tròn mắt nhìn Trần Lực, Minh Khang quot;múa cộtquot; - 3

Trong khi "tiểu đội trường" Trần Bờm cho điểm các cặp bố con khác khá thấp thì bài tập của cậu bé và bố Trần Lực lại được các bạn đánh giả cao. Suti cho bố Trần Lực 9 điểm, Bo cho bố Trần Lực 7 điểm, Bờm 5 điểm; trong khi đó dù chỉ được Bờm cho 1 điểm song Tê Giác vẫn cho bố Trần Lực 7,5 điểm,  còn Bờm 3 điểm. 

Kết thúc buổi huấn luyện, chỉ huy nhận xét việc tổ chức học tập và rèn luyện động tác của các bố con đều tốt, trong đó hai bố con đồng chí Trần Bờm là thực hiện tốt nhất. Chỉ huy cũng nhắc nhở Suti hay kiễng chân, còn Tê Giác lại thường xuyên cắn môi khi tập. Bo và Bờm được giao nhiệm vụ quan sát Tê Giác và Suti

Tập 19: Tròn mắt nhìn Trần Lực, Minh Khang quot;múa cộtquot; - 4

Tuy nhiên chưa đi được vài bước, chỉ huy đã phát hiện ra Tê Giác và Suti tiếp tục tái phạm, trong khi đó Bo và Bờm đều không có ý kiến gì. Lúc này, các bé đã bị phạt cùng nhau hát bài hát của chương trình Bố ơi mình đi đâu thế? thay cho chống đẩy. Trước sự giúp đỡ của các ông bố, bốn bé đã hoàn thành xuất sắc bài hát. tiếng hát của các bố con vang vọng khắp thao trường.

Sau khi được trở về nghỉ ngơi và ăn cơm tối, các bé phải đối mặt với một nhiệm vụ bất ngờ trong đêm mà không có sự giúp đỡ của các bố. Tê Giác được giao canh gác phòng thông tin, còn Bờm phải trông coi kho vũ khí, không cho bất kỳ ai được vào bên trong. Mỗi bé được giao cho một chiếc bộ đàm để liên lạc với chỉ huy và một chiếc còi báo động nếu xảy ra tình huống. Trước nhiệm vụ khó khăn được giao, Suti đã bật khóc vì hoang mang và sợ hãi. 

Các bé liệu có vượt qua được thử thách lần này? Các ông bố sẽ được giao nhiệm vụ gì? Câu trả lời sẽ có trong tập 20 của Bố ơi mình đi đâu thế? phát sóng trên kênh VTV3 vào ngày 14/3 tới.

Theo H.My (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Trần Lực