Tập 2 ĐRM2015: Thí sinh nhí thi giọng với các sáng tác của NS Phạm Tuyên

Ngày 03/07/2015 12:31 PM (GMT+7)

Để chuẩn bị cho đêm thi, các bạn nhỏ đã cùng Ban tổ chức đến thăm Nhạc sỹ Phạm Tuyên và nghe nhạc sỹ kể nhiều kỷ niệm khi sáng tác các ca khúc tuổi thơ

Tuần trước, Đồ Rê Mí 2015 đã cùng các bạn nhỏ tới thăm quan khám phá vườn Bách thú và giới thiệu 12 bạn nhỏ của 3 đội Đồ, Rê, Mí. Tuy là lần đầu biểu diễn trên sân khấu với đội của mình nhưng các bạn nhỏ đã rất tự tin và có những giây phút thư giãn với giám khảo.

Đêm thi đặc biệt 2/7 này, các thí sinh Đồ Rê Mí 2015 sẽ gửi tới khán giả xem truyền hình các sáng tác của Nhạc sỹ Phạm Tuyên - Nhạc sỹ sáng tác nhiều ca khúc về thiếu nhi được phổ biến rộng rãi nhất với 700 bài hát các thể loại, trong đó 1/3 sáng tác dành tặng các bạn thiếu nhi. Những bài hát bất hủ ấy đã sống từ thời đại này qua thời đại khác, nay được các thế hệ thiếu nhi Việt Nam tiếp tục hát sẽ khiến cho khán giả lớn tuổi có cảm giác quay trở lại tuổi thơ ấu của mình. Với cách thức mỗi chương trình dành riêng hát về một nhạc sỹ giúp nhắc nhở các ca sỹ nhí luôn phải ghi nhớ rằng mỗi bài hát hay, điều đầu tiên không phải là nhớ đến người ca sỹ hát bài hát hay như thế nào mà là nhớ đến người nhạc sỹ đã sáng tác ra bài hát đó.

Để chuẩn bị cho đêm thi, các bạn nhỏ đã cùng Ban tổ chức đến thăm Nhạc sỹ Phạm Tuyên và nghe nhạc sỹ kể nhiều kỷ niệm khi sáng tác các ca khúc tuổi thơ, giúp các bạn ấy hiểu hơn về các ca khúc mình trình bày. Các bạn nhỏ của đội Đồ được nhạc sỹ chỉ dạy rất nhiều trong cách xử lý các bài hát để thể hiện tốt nhất trong đêm diễn của mình.

tap 2 drm2015: thi sinh nhi thi giong voi cac sang tac cua ns pham tuyen - 1

tap 2 drm2015: thi sinh nhi thi giong voi cac sang tac cua ns pham tuyen - 2

Mở đầu đêm thi là bài hát “Tiếng chuông và ngọn cờ” được cả 4 bạn thí sinh đội Đồ biểu diễn.  Với sự thể hiện chuyên nghiệp, sân khấu hoàng tráng, trang phục thiết kế phù hợp đã giúp đội Đồ có phần biểu diễn rất sung khiến các giảm khảo nhận xét “như là đang xem Olympic Đồ Rê Mí”. Thí sinh nhỏ tuổi nhất Thiên Phước khi được giám khảo góp ý cần hát to và tập trung hơn đã đưa ra lời giải thích rất hợp lý “con bận nhìn cờ” khiến giám khảo cười lớn thích thú với sự ngây thơ, hồn nhiên của mình. Trong phần thi này, Bảo Ngọc, Khánh Ly cũng có sự cố gắng rất đáng khen.

tap 2 drm2015: thi sinh nhi thi giong voi cac sang tac cua ns pham tuyen - 3

tap 2 drm2015: thi sinh nhi thi giong voi cac sang tac cua ns pham tuyen - 4

Ca khúc quen thuộc với mọi khán giả thế hệ xưa “Cánh én tuổi thơ” được Hiểu Linh chọn cho phần thi của mình. Tuy Hiểu Linh tự nhận mình hơi run và lo lắng do là thành viên đầu tiên của đội Đồ thể hiện phần thi đơn ca, nhưng Nhạc sỹ Hoàng Bách đã khen Hiểu Linh hát rất tốt, đoạn thay đổi tiết tấu làm cô Phương Uyên rất nể.

tap 2 drm2015: thi sinh nhi thi giong voi cac sang tac cua ns pham tuyen - 5

Bạn nhỏ Bảo Ngọc với ca khúc “Ở trường cô dạy em thế” với phần hóa thân thành búp bê matrioska đáng yêu đã làm giám khảo Hải Đăng vô cùng thích thú và nhớ nước Nga - nơi anh đã được sinh ra. Với tiết tấu thay đổi nhiều trong bài hát, lên tông không cần nhạc báo mà vẫn vào rất chuẩn, Bảo Ngọc được giám khảo Phương Uyên nhận xét chính là nhân tố của đội Đồ làm cô ngạc nhiên nhất.

tap 2 drm2015: thi sinh nhi thi giong voi cac sang tac cua ns pham tuyen - 6

Cậu bé nhỏ tuổi nhất đêm thi Thiên Phước lựa chọn cho mình bài hát “Chiếc đèn ông sao” đã mang Trung Thu sớm tới khán giả. “Ông địa” Thiên Phước khiến giám khảo Hoàng Bách thích thú với điệu nhảy không đụng hàng với ai cả của mình, 3 vị giám khảo còn cùng bạn ý nhảy lại điệu nhảy đó và Thiên Phước đã ngẫu hứng sáng tạo thêm điệu nhảy khác nữa của riêng mình, tuy nhiên khi được hỏi còn kiểu nào nữa không thì bạn ý gãi đầu thật thà “để con về nhà con học thêm”. Ngoài điệu nhảy Thiên Phước còn đươc khen hát rõ ràng, phần thi đêm nay có sự tập trung hơn các phần thi trước.

tap 2 drm2015: thi sinh nhi thi giong voi cac sang tac cua ns pham tuyen - 7

tap 2 drm2015: thi sinh nhi thi giong voi cac sang tac cua ns pham tuyen - 8

Bài hát “Tiễn thầy đi bộ đội” khép lại chương trình đầy sâu lắng và cảm động. Khánh Ly đã có phần thể hiện giọng hát mượt mà, chuẩn ở các nốt cao, phần biên đạo của bài hát hay nhất so với các bản đã dựng trước đây của bài hát mang đến cho người xem nhiều cảm xúc. Một ca khúc xúc động, để lại ấn tượng tốt trong lòng Ban Giám khảo và mang đến cho khán giả cái kết thật đẹp cho đêm diễn của đội Đồ.

tap 2 drm2015: thi sinh nhi thi giong voi cac sang tac cua ns pham tuyen - 9

Theo Anh Minh (khampha)
Tin bài cùng sự kiện Đồ Rê Mí 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ