Tập 3 Đồ Rê Mí đôi: Nhiều bất ngờ thú vị

Ngày 04/07/2013 12:13 PM (GMT+7)

Việc ca sĩ Hoàng Hải nhận lời làm cố vấn âm nhạc cho Đồ Rê Mí đôi đã là điểm sáng của chương trình.

Sau khi ra đến Hà Nội, 10 ca sỹ nhí Đồ Rê Mí Đôi 2013 đã bắt đầu bước vào thời gian tập luyện cho show Ghép đôi đầu tiên. Liên tiếp trong 5 tập, từng bạn nhỏ “không chuyên” lần lượt ghép đôi với 5 bạn nhỏ đã được đào tạo tại nhà văn hóa. Trước khi lên sân khấu biểu diễn, các thí sinh nhí sẽ được gặp một “cố vấn âm nhạc” về việc thể hiện bài hát, tập vũ đạo sao cho tiết mục ghép đôi của mình ăn ý nhất, đáng yêu nhất. Và Quốc Thái sẽ “mở màn” đầu tiên với ca sỹ Hoàng Hải. Viên “ngọc thô” răng sún, mắt một mí, môi vén... đến từ Thanh Hóa này sẽ ghép đôi với 5 “viên ngọc sáng” Khánh Ngọc, Hương Thảo, Ju Uyên Nhi, An Nam và Nhật Minh.

Hầu như năm nào Hoàng Hải cũng đều tham gia với Đồ Rê Mí nhưng chỉ là hát hoặc diễn kịch cùng các bé, những kỉ niệm mà Hoàng Hải có cùng sự đáng yêu và gần gũi của các bé Đồ Rê Mí khiến cho anh cảm thấy rất thích thú khi nhận lời tham gia với Đồ Rê Mí trong một vai trò mới tinh là cố vấn âm nhạc cho Quốc Thái (6 tuổi) – đến từ Thanh Hóa.


Ca sĩ Hoàng Hải chụp hình kỷ niệm với bé Quốc Thái

Ca sĩ Hoàng Hải nghĩ rằng đây là một nhiệm vụ khó khăn bởi vì theo anh việc nói chuyện làm sao cho các bé tự tin bộc lộ hết khả năng biểu diễn của mình ở một nơi chưa phải là sân khấu biểu diễn mà chỉ là phòng tập thì quả là rất khó. Chính vì thế việc làm sao để mình toát lên sự gần gũi giống như thành viên trong gia đình để các bé bỏ qua hết sự ngại ngùng, biểu diễn hết mình là điều rất quan trọng. May mắn thay các bé Đồ Rê Mí khá là thân thiện và không hề có khoảng cách nên Hoàng Hải đã rất dễ làm quen với các bé để các bé bộc lộ khả năng của mình.


Bé Quốc Thái & Bé Ju Uyên Nhi


Quốc Thái luyện tập chăm chỉ với Nhật Minh

Nhận xét về cậu học trò nhỏ Quốc Thái, Hoàng Hải tỏ ra rất tự hào và thích thú, trong lúc tập luyện Hoàng Hải còn cho rằng cậu bé có giọng hát cao và sáng giống như mình vậy. Bên cạnh đó phong cách ngây thơ chính là điểm mạnh của Quốc Thái. Tuy nhiên, do chưa từng có kinh nghiệm tham gia biểu diễn như các bạn đã từng sinh hoạt tại các nhà văn hóa, Quốc Thái vẫn chưa biết cách nhìn, cười với bạn diễn và khán giả , chưa biết cách chiếm lĩnh sân khấu.


Hoàng Hải cho rằng Quốc Thài có giọng hát cao và sáng giống như mình vậy

Về phần Quốc Thái, cậu bé là thí sinh nhỏ tuổi nhất và là thí sinh đặc biệt nhất vì bất ngờ được lựa chọn từ Chung kết Maratong cùng Ngọc Nhất, nổi bật bởi những nét đáng yêu và giọng hát rất trong sáng của mình. Ở nhà, Quốc Thái thường được bố mẹ gọi thân mật là Bi và Bi còn có 'tài năng' vô cùng đặc biết là biết đọc từ khi 3 tuổi. Lúc chập chững biết nói, Quốc Thái đã có thể nhận biết được hầu hết các mặt chữ cái và cậu bé học nhạc rất nhanh, có thể chơi tốt đàn organ. Những điều tuyệt vời mà Thái có được không chỉ là sự thông minh sẵn có mà còn là nhờ sự dạy dỗ và yêu thương hết mực của bà nội, bố mẹ và đặc biệt là anh trai. Đến với cuộc thi Đồ Rê Mí điều Thái mong muốn duy nhất chính là làm cho gia đình nhỏ bé của mình tự hào về cậu út trong nhà.

Việc được chú Hoàng Hải tận tình chỉ bảo và giúp đỡ, Thái cảm thấy rất phấn khích đến độ quên thay cả quần áo đẹp mà mặc luôn bộ đồ đang đi chơi với bố để kịp giờ đến gặp chú Hải. Nhưng có lẽ nhờ vậy mà hôm đó, chú Hoàng Hải đã ấn tượng ngay về cậu bé mặc chiếc áo của đội tuyển bóng đá AC Milan.


Quốc Thái nghịch ngợm trong lúc tập luyện

Bên cạnh việc nhận xét để giúp đỡ cho Quốc Thái, Hoàng Hải còn nhận xét các bạn nhỏ hát cùng Thái. “Hoàng tử Sao Mai” khen ngợi “Khánh Ngọc là một cô bé xinh tươi, giọng hát rõ ràng, chỉ cần nhí nhảnh, tự tin một chút xíu nữa, là bé trở nên hoàn hảo. Nhật Minh là người mạnh mẽ và nam tính, giọng hát thì chắc chắn và khỏe mạnh. An Nam nhìn chung là dễ thương nhưng thiếu một chút vui tươi. Hương Thảo là cô bé Hải ấn tượng nhất vì bé dễ thương, gần gũi và rất tự tin. Uyên Nhi từ thành phố Hồ Chí Minh đến với Hà Nội chắc vẫn còn chút bỡ ngỡ nên hơi thiếu tự tin, mong cô bé xóa bỏ được sự bỡ ngỡ ngại ngần ban đầu ấy”. Qua buổi trò chuyện tư vấn, Hoàng Hải thấy có rất nhiều sự kết hợp rất hay, đặc biệt là ấn tượng nhất tiết mục Quốc Thái kết hợp với Hương Thảo vì phần biểu diễn tự tin và sôi động. Bên cạnh đó, khi Thái hát rock cùng Khánh Ngọc cũng khá đáng yêu.

Các cặp đôi sẽ biểu diễn ăn ý ra sao, các thí sinh sẽ “thuộc bài” ca sỹ Hoàng Hải dặn dò thế nào, tất cả đều có trong Tập 3 – Vòng ghép đôi Đồ Rê Mí Đôi 2013.

Theo Kim Kool/ Ảnh: BTC (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Đồ Rê Mí 2017