Thêm một em bé rơi khỏi ô tô đang lao trên cao tốc TQ

Tuy nhiên lần này, may mắn đã không mỉm cười với cậu bé.

Cách đây một tháng, đoạn video clip quay cảnh một bé trai 2 tuổi ở Trung Quốc khi đang trên đường cùng gia đình di chuyển từ Giang Tô, Trung Quốc đến Tô Châu thì bất ngờ rơi ra khỏi cốp xe van khiến nhiều người thót tim – tưởng như là chuyện cực kỳ hy hữu. Vậy nhưng vừa mới đây, một tai nạn em bé rơi khỏi ô tô tương tự lại đã xảy ra. Chỉ có điều lần này, may mắn đã không mỉm cười với cậu bé.

them mot em be roi khoi o to dang lao tren cao toc tq - 1

Theo báo Trung Quốc đưa tin, ngày 24/3 vừa qua, tại thành phố Chiêu Thông, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, một bé trai đã bất ngờ rơi xuống đường từ cửa sau của một chiếc ô tô khi đang chuẩn bị tặng tốc chạy qua ngã tư. Không may cho đứa bé, tài xế chiếc xe phía sau không kịp nhìn thấy để phản ứng nên đã cán qua người em.

Ngay khi phát hiện sự việc, người lái xe lập tức dừng xe và một người phụ nữ lớn tuổi đã lao ra từ ghế hành khách, không ngừng la hét và ra hiệu cho tài xế phía sau lùi xe lại để giải cứu em bé. Đứa bé được phụ huynh bế lên nhưng dường như bất động. 

Tuy nhiên, không có bất cứ một ghi chép gì cho biết cảnh sát khu vực này được báo cáo về vụ việc. Tất cả những gì những nhà chức trách biết chỉ là đoạn camera ghi lại.

them mot em be roi khoi o to dang lao tren cao toc tq - 2
Thót tim trước khoảnh khắc bé trai rơi khỏi xe ô tô đang lao đi trên đường hồi tháng 3/2016.

Liên tiếp hai tai nạn trẻ rơi khỏi ô tô trên đường cao tốc đã làm dấy lên mối lo ngại về việc đảm bảo an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông ở Trung Quốc. 

Theo một thống kê vào năm 2015, chỉ có 12,1% trẻ em dưới 13 tuổi ở Trung Quốc được trang bị ghế trẻ em. Trong khi con số này ở các nước châu Âu và Mỹ là vào khoảng 90%. Một số địa phương tại Trung Quốc, như Thượng Hải đã ban hành quy định bắt buộc sử dụng ghế trẻ em.

Theo Anh Minh Pham (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác