Con đầu lòng qua đời khi còn trong bụng, người mẹ trẻ đã có quyết định táo bạo với con thứ hai

Ngày 12/05/2017 10:11 AM (GMT+7)

Quyết định này đã giúp con thứ hai của chị có một cuộc sống hoàn toàn khác với những đứa trẻ đồng trang lứa.

Jodie Nind, một bà mẹ đơn thân đến High Wycombe (Anh), đã cho cô con gái Mollie Mae (2 tuổi) tham gia cuộc thi sắc đẹp lần đầu tiên khi bé mới 11 tháng tuổi và trong một năm qua, cô bé đã dự thi tất cả tới 40 cuộc thi. Sau mỗi cuộc thi, cô bé đều giành được nhiều vương miện và danh hiệu, đến mức nhà Jodie không có đủ chỗ để cất giữ chúng.

Trong mỗi cuộc thi, bé gái được mặc những trang phục lộng lẫy đắt tiền và trang điểm kỹ càng. Theo ước tính, để đưa cô bé 2 tuổi trở thành ngôi sao, cô Jodie Nind đã bỏ ra tổng cộng 7.000 bảng Anh (hơn 9.000 USD)

con dau long qua doi khi con trong bung, nguoi me tre da co quyet dinh tao bao voi con thu hai - 1

Bé Mollie Mae (2 tuổi) tham gia cuộc thi sắc đẹp lần đầu tiên khi bé mới 11 tháng tuổi 

"Tôi rất tự hào về những thành tích của Mollie Mae. Khi đến với các cuộc thi, Mollie giống như một chú vịt được về với nước và tôi rất vui vì con bé đã làm tốt. Là một người mẹ, tôi biết một điều chắc chắn rằng không ai có thể khiến đứa trẻ một hoặc hai tuổi làm điều mà chúng không muốn. Đó là lý do tại sao tôi biết con gái mình hạnh phúc", người mẹ đơn thân chia sẻ.

Được biết, quyết định cho Mollie tham dự các cuộc thi sắc đẹp ngay từ khi còn nhỏ là cách để giúp người mẹ thoát khỏi tình trạng đau khổ sau khi mất đi đứa con đầu lòng của mình.

con dau long qua doi khi con trong bung, nguoi me tre da co quyet dinh tao bao voi con thu hai - 2

Cô bé nhận vương miện trong một cuộc thi sắc đẹp năm 2016

"Nhiều năm trước, tôi mang thai cô con gái đầu lòng và tôi dự định đặt tên bé là Macey. Lúc đó, tôi vô cùng hạnh phúc khi nghĩ rằng mình sắp trở thành mẹ, nhưng vào tuần thứ 28 của thai kỳ, một điều khủng khiếp đã xảy ra và tôi mất Macey vĩnh viễn. Sau đó, tôi không muốn ra khỏi nhà và tôi bị đã trầm cảm.

Mọi người không biết phải an ủi tôi như thế nào, bạn bè cũng mất liên lạc, vì thế tôi cô đơn vô cùng. Lúc đó, tôi chỉ có hứng thú với việc ăn uống. Tôi nghĩ rằng chỉ có ăn mới có thể giúp tôi giảm bớt nỗi đau. Cơ thể phát phì và tôi ngày càng cô độc hơn", cô Jodie Nind nhớ lại.

con dau long qua doi khi con trong bung, nguoi me tre da co quyet dinh tao bao voi con thu hai - 3

Tất cả váy của Mollie đều được đặt thiết kế riêng từ một nhà thiết kế chuyên nghiệp ở Anh hoặc đặt mua từ Mỹ về với giá khoảng 300 bảng Anh. Theo ước tính, để đưa cô bé 2 tuổi trở thành ngôi sao, cô Jodie Nind đã bỏ ra tổng cộng 7.000 bảng Anh (hơn 9.000 USD)

Sau quãng thời gian đau khổ, cuối cùng niềm vui đã đến với người mẹ này khi cô mang thai một lần nữa. Và may mắn, bé Mollie chào đời khỏe mạnh và tên đệm của bé là Nevaeh - từ Heaven (thiên đàng) được đánh vần ngược. Đó là cách cô Jodie tưởng nhớ đứa con đầu lòng của mình.

“Mollie đến với tôi một cách bình an nhưng tôi vẫn cảm thấy một lỗ hổng trong cuộc đời. Tôi không muốn con mình cũng nhút nhát, sợ đám đông như tôi. Tôi muốn chúng hạnh phúc và hướng ngoại. Vì vậy, tôi quyết định cho con tham gia các cuộc thi sắc đẹp”, người mẹ 36 tuổi chia sẻ.

con dau long qua doi khi con trong bung, nguoi me tre da co quyet dinh tao bao voi con thu hai - 4

Sau mỗi cuộc thi, cô bé đã giành được nhiều vương miện và danh hiệu, đến mức Jodie không có đủ chỗ để cất giữ chúng.

Khi tham gia cuộc thi Hoa hậu nhí, Mollie phải mặc váy bồng cupcake, đánh phấn mắt, chải mascara, tô son và má hồng. Ở độ tuổi mới lên 2, cô bé phải học cách trình diễn, hôn gió và tạo dáng chụp ảnh. Tất cả váy của Mollie đều được đặt thiết kế riêng từ một nhà thiết kế chuyên nghiệp ở Anh hoặc đặt mua từ Mỹ về với giá khoảng 300 bảng Anh.

“Tôi đã không nhận ra mình thực sự đầu tư bao nhiêu tiền cho đến khi cộng tất cả lại. 7.000 bảng Anh nghe rất lớn nhưng đó là số tiền chi dùng trong hơn 12 tháng và bao gồm lệ phí đăng ký tham dự cuộc thi, có khi lên tới 40 -150 bảng Anh, trang phục cũng phải tốn tới 300 bảng Anh, còn cả đạo cụ và chi phí đi lại nữa", cô Jodie cho biết.

con dau long qua doi khi con trong bung, nguoi me tre da co quyet dinh tao bao voi con thu hai - 5

Ở độ tuổi mới lên 2, cô bé phải học cách trình diễn, hôn gió và tạo dáng chụp ảnh. 

Quyết định của cô Jodie đã nhận phải nhiều lời chỉ trích, kể cả mẹ của Jodie, bà Jackie, cũng từng phản đối việc làm này vì nghĩ rằng cháu gái mình còn quá nhỏ để tham gia các cuộc thi và ăn mặc điệu đà như vậy.

con dau long qua doi khi con trong bung, nguoi me tre da co quyet dinh tao bao voi con thu hai - 6

Quyết định của cô Jodie đã nhận phải nhiều lời chỉ trích.

"Nhiều người nói rằng việc làm của tôi là tàn nhẫn nhưng họ không hiểu rằng cuộc thi sắc đẹp cũng giống như một hoạt động cộng đồng. Trước khi bạn chỉ trích của cuộc thi sắc đẹp nhí thì hãy nghĩ đến những điều các bé sẽ nhận được ở đó. Điều quan trọng là mỗi lần tham gia cuộc thi, Mollie Mae đều thích thú. Số tiền từ giải thưởng trong các cuộc thi, sau khi trả hết chi phí khác, tôi sử dụng cho hoạt động từ thiện”, cô Jodie chia sẻ.

Trước những chỉ trích của mọi người, Jodie khẳng định, cô chỉ dừng việc cho con tham gia các cuộc thi khi nào chính bé Mollie nói với cô. 

Theo Thanh Loan (Dịch từ Thesun) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Người mẫu nhí
Tin hay đừng bỏ lỡ