TQ: Bắt giữ bố cho con sơ sinh vào vali mang đi bán

Ngày 29/07/2015 11:04 AM (GMT+7)

Một người đàn ông đã bị bắt vì tội buôn bán trẻ sơ sinh sau khi nhân viên khách sạn nghe thấy tiếng khóc từ vali.

Công an thành phố Hà Nam, Trung Quốc vừa thông báo bắt giữ một người đàn ông có hành vi buôn bán trẻ sơ sinh vào tối ngày 27/7 vừa qua.

Theo đó, người đàn ông trung niên có tên là Ding, đã giấu một em bé sơ sinh 3 ngày tuổi trong hành lý của mìnhvà đi đến khách sạn để gặp một người phụ nữ tên Zhao vào khoảng 7h00 với ý định buôn bán.

tq: bat giu bo cho con so sinh vao vali mang di ban - 1
Một người đàn ông đã bị bắt vì tội buôn bán trẻ sơ sinh sau khi nhân viên khách sạn nghe thấy tiếng khóc từ vali.

Nhân viên khách sạn nghe thấy tiếng trẻ con khóc từ bên trong vali và yêu cầu người đàn ông dừng lại để kiểm tra. Cảnh sát đến hiện trường và tìm thấy đứa trẻ bên trong, may mắn không có vấn đề nguy hiểm. Em bé sau đó được đưa tới bệnh viện và hai kẻ tình nghi đã bị bắt giữ.

Ding giải thích rằng mẹ của đứa bé bị bệnh tâm thần, và ông nghĩ rằng vợ mình sẽ không thể để nuôi đứa trẻ, dó đó ông quyết định mang con đi bán. Em bé sơ sinh là một bé gái.

tq: bat giu bo cho con so sinh vao vali mang di ban - 2
Em bé được các nhân viên giải cứu

tq: bat giu bo cho con so sinh vao vali mang di ban - 3
Hai kẻ tình nghi nhanh chóng bị bắt giữ.

Tuần qua, tại quận Qifeng, tỉnh Hà Nam, một người đàn ông và phụ nữ cũng đã bị kết án năm và ba năm tù vì hành vi buôn bán trẻ sơ sinh do “không có tiền nuôi”. Cặp đôi này đã bán đứa con trai sơ sinh của mình với giá 100.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 350 triệu VNĐ).

Theo Anh Minh (chinadaily) (Khampha)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội