Trẻ bao nhiêu tháng mới nên cho ăn thịt và cách chế biến đúng

Ngày 25/03/2019 15:58 PM (GMT+7)

Cẩn thận trong việc lựa chọn thực phẩm bổ sung cho con, thời điểm nào, phương pháp ra sao… sẽ giúp bảo vệ sự phát triển khỏe mạnh của con.

Trong quá trình nuôi con, rất nhiều bà mẹ băn khoăn tự hỏi, rốt cục thời điểm nào có thể bổ sung thịt cho con và con ăn bao nhiêu thịt thì tốt cho sức khỏe? Rõ ràng những trăn trở này là có cơ sở bởi lẽ các bé còn nhỏ, chức năng đường tiêu hóa chưa hoàn thiện nên tiêu hóa được một cách dễ dàng như người lớn. Do đó việc trẻ bao nhiêu tháng mới nên cho ăn thịt và ăn với số lượng như thế nào, ăn loại thịt gì cho phù hợp là điều mà mọi bà mẹ phải lưu tâm.

Thời điểm trẻ bắt đầu có thể ăn thịt được: 6 tháng

Thông thường, bé bắt đầu có thể ăn thịt được từ tháng thứ 6 trở đi. Đây là thời điểm mà chúng ta nên cho trẻ ăn các thức ăn bổ sung. Lúc này, trẻ phát triển nhanh hơn, dinh dưỡng trong sữa mẹ hoặc sữa công thức không thể đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của trẻ. Chúng cần nhiều dinh dưỡng hơn.

Trẻ bao nhiêu tháng mới nên cho ăn thịt và cách chế biến đúng - 1

Từ 6 tháng trở đi, cơ thể bé cần nhiều dinh dưỡng để phát triển mạnh mẽ hơn. Do đó, các mẹ nên bổ sung thịt vào chế độ ăn của con (Ảnh minh họa)

Một trong những thành phần cần bổ sung nhiều nhất là sắt và sắt có nhiều trong thịt. Bởi vậy, từ 6 tháng trở đi là thời điểm lý tưởng nhất để thêm thịt vào thực đơn ăn của bé.

Nên cho bé ăn thịt gì?

Các bậc cha mẹ có thể chọn thịt bò, thịt lợn cho bé. Ưu điểm của thịt bò là ấm nhẹ và có tác dụng nuôi dưỡng dạ dày. Nó phù hợp với trẻ sơ sinh có chức năng tiêu hóa chưa trưởng thành. Ngoài ra, thịt bò cũng giàu chất sắt, có thể cung cấp sắt và dinh dưỡng khác cho bé.

Trẻ bao nhiêu tháng mới nên cho ăn thịt và cách chế biến đúng - 2

Thịt bò có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe của bé (Ảnh minh họa)

Thịt lợn cũng khá phù hợp với trẻ nhưng lưu ý, thịt lợn chứa nhiều calo, vì vậy cần điều tiết lượng ăn cho bé để tránh nguy cơ béo phì.

Cách chế biến thịt cho bé

Vì răng của trẻ nhỏ có ít, khả năng nhai chưa hoàn thiện nên cha mẹ cần phải chế biến thịt dưới dạng xay, băm nhỏ để bé sẵn sàng ăn và dạ dày dễ tiêu hóa.

Trẻ bao nhiêu tháng mới nên cho ăn thịt và cách chế biến đúng - 3

Vì khả năng nhai của bé chưa tốt nên không nên để cả miếng thịt to mà cần xoay hoặc băm nhuyễn để bé dễ ăn hơn (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể nấu thịt với mì cùng nhau, để mì chín cũng có hương vị thịt đầm đà. Bé có thể ăn món mì này và hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong thịt và tiêu hóa chúng một cách dễ dàng.

Các mẹ có thể tham khảo cách nấu cháo thịt cho bé TẠI ĐÂY

3 cách nấu cháo thịt bò cho bé
Cháo thịt bò là nguồn dinh dưỡng dồi dào lại dễ hấp thụ cho bé. Mẹ hãy ghi lại các công thức nấu cháo thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng cho bé dưới đây nhé!
Theo Minh Khuê (Theo sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ăn dặm