Trẻ sơ sinh có 6 điểm "khác thường" này đảm bảo IQ cao, lớn lên mẹ tha hồ tự hào

Ngày 07/04/2019 18:47 PM (GMT+7)

Làm cha mẹ, ắt hẳn bậc phụ huynh nào cũng hi vọng con mình sau này sẽ thông minh, nhanh nhẹn hơn bạn bè cùng trang lứa.

Mẹ biết không, thực ra chẳng cần đợi tới vài năm, đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những em bé thông minh lanh lợi thường bộc lộ các biểu hiện từ rất sớm, vậy nên muốn biết con có khả năng gì đặc biệt hay chỉ số IQ cao nhường nào mẹ có thể quan sát ngay từ khi bé mới chào đời.

Nếu con có đủ mấy đặc điểm dưới đây đảm bảo lớn lên con sẽ giỏi giang lắm đó, dù bố mẹ phải chăm hơi vất vả một chút nhưng về sau sẽ tha hồ tự hào!

Đặc điểm số 1: Vừa sinh đã nặng hơn các bé khác

Sinh những em bé nặng ký dù mất sức nhưng “mát mặt” lắm mẹ nhé! Con không chỉ có sức khỏe tốt mà còn rất thông minh. Một tờ tạp chí Y học của Anh đã nghiên cứu trên 3000 em bé sơ sinh và đã kết luận rằng bé nào cân nặng lớn hơn từ khi mới lọt lòng có chỉ số IQ cao hơn hẳn các bé khác đấy.

Trẻ sơ sinh có 6 điểm amp;#34;khác thườngamp;#34; này đảm bảo IQ cao, lớn lên mẹ tha hồ tự hào - 1

Những em bé nặng ký thường thông minh. Ảnh minh hoạ

Đặc điểm số 2: Con hay quấy khóc

Trẻ hay quấy khóc sẽ khiến bố mẹ vất vả hơn, nhưng bố mẹ đừng vội kêu ca bởi đây cũng là một dấu hiệu chứng tỏ con rất thông minh đấy. Nếu con không ốm đau gì mà vẫn hay quấy khóc khi nằm yên một chỗ chứng tỏ bé chán phải ngắm nhìn mãi một khung cảnh cũ, bộ não của con thích thú với những gì mới lạ hơn và con thật sự mong được khám phá thế giới mới mẻ này.

Khi con khóc, mẹ có thể bế con ra một chỗ khác và nếu bé ngừng khóc ngay thì đó chính xác là một em bé có IQ cao, luôn muốn tìm hiểu những điều mới lạ.

Đặc điểm số 3: Phản ứng nhanh

Mẹ hãy thử quan sát phản ứng của con khi nghe thấy tiếng mẹ hoặc nghe một âm thanh bất thường gì đó xem, nếu như con lập tức liếc mắt nhìn hoặc có phản ứng nhanh nhạy nghĩa là bé có óc quan sát rất tốt. Ngay từ nhỏ mẹ có thể luyện tập phản xạ cho bé bằng cách trò chuyện, chơi đùa…

Đặc điểm số 4: Con cười nhiều

Dù hay quấy khóc nhưng khi được cưng nựng, trò chuyện con thường xuyên cười đáp trả cũng chính là một dấu hiệu của em bé thông minh. Con cười nhiều sẽ giúp cả mẹ và con cùng thư giãn tinh thần, bé có tâm trạng tốt, lớn nhanh, khỏe mạnh và chắc chắn là dễ nuôi hơn rất nhiều.

Trẻ sơ sinh có 6 điểm amp;#34;khác thườngamp;#34; này đảm bảo IQ cao, lớn lên mẹ tha hồ tự hào - 2

Ảnh minh hoạ

Đặc điểm số 5: Thuận tay trái

Chẳng bố mẹ nào mong muốn con mình sẽ thuận tay trái cả vì đó là điều rất… khác bình thường. Nhưng mẹ đừng quá lo lắng bởi các nghiên cứu khẳng định những người người thuận tay trái thường có tài năng thiên bẩm.

Em bé thuận tay trái có khả năng “tư duy phân kỳ”, tức già chứa đựng cảm hứng sáng tạo vô cùng dồi dào, con có trí tưởng tượng vô cùng phong phú nên khả năng thành công trong lĩnh vực nghệ thuật là khá cao.

Đặc điểm số 6: Con rất lanh lẹ, nghịch ngợm

Khi con được vài tháng tuổi, bố mẹ rồi cả ông bà đều “toát mồ hôi” vì con cứ thích chơi đùa cả ngày, hết lẫy lại quẫy đạp rồi có khi lại khóc ầm lên vì muốn được mọi người trò chuyện cùng.

Mẹ hãy vui lên nhé bởi đây chính là một tín hiệu chứng tỏ con thông minh, hoạt bát và tò mò về thế giới xung quanh hơn hẳn em bé khác. Mẹ đừng bao giờ tiếc nuối vì món đồ chơi mới mua hôm nay có thể bị "thất sủng" ngay trong ngày mai bởi đơn giản là những em bé thông minh luôn không ngừng tìm kiếm những thứ mới mẻ trong cuộc sống, con muốn khám phá hơn là lặp lại mãi những thứ cũ kỹ.

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của bé gái theo từng tháng tuổi
Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của bé gái qua từng tháng tuổi và giai đoạn phát triển sẽ là căn cứ xác định tốc độ tăng trưởng và phát triển của trẻ có...
Theo Hiền Sunny (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách