Trị hôi miệng cho bé bằng mật ong

Ngày 30/03/2013 16:26 PM (GMT+7)

Kết hợp với bột quế, mẹ sẽ có loại nước súc miệng trừ hôi vô cùng hiệu quả đấy!

Su Kem nhà mình dạo này bị hôi miệng mới chán chứ! Ngày nào mình cũng kèm con vệ sinh răng cẩn thận rồi mà sao chẳng hết. Mỗi sáng dậy thấy miệng con hôi ơi là hôi ấy, chải răng súc miệng sạch sẽ xong thì đỡ đi thôi chứ vẫn "mùi" lắm các mẹ ạ. Mình lo quá, sắp tới con chuẩn bị đi học rồi mà hôi miệng thế này thì không ổn chút nào, có khi các bạn không thèm chơi với thì chết.

Mà chẳng hiểu sao tự nhiên lại bị như vậy nữa, vì răng con không sâu, cũng không có vấn đề gì về họng hết. Trước đây chỉ những lúc bị ốm thì sáng dậy miệng con bị hôi thôi, chứ bình thường thì hơi thở hoàn toàn không có mùi gì. Vậy mà dạo này khỏe mạnh miệng con lại hôi cả ngày mới khổ chứ. Mình cho con súc miệng bằng nước muối rồi mà không đỡ, chỉ thấy con nhăn nhó vì...mặn thôi! Thậm chí có lần mình nịnh bé dùng nước súc miệng của mẹ, ôi, nghĩ lại vẫn thương vì con khóc thét lên kêu cay. Chán thế chứ, muốn cho con đi bác sĩ nhưng lần nào con bé cũng sợ hãi cắn chặt răng, không chịu há miệng để khám. Bố mẹ dỗ dành, nịnh nọt chán rồi đành bất lực mà ôm con về.


Mật ong trị hôi miệng hiệu quả (Ảnh minh họa).

Nhưng không thể để tình trạng hôi miệng kéo dài thế này được. Mình đành gọi điện cho chị ở cơ quan, rủ chị ấy cho con đi khám răng cùng vì 2 bé bằng tuổi và cũng "quen biết" nhau rồi. Hi vọng có bạn thì Su Kem đỡ sợ và há miệng để bác sĩ kiểm tra. Vậy mà chưa kịp "trình bày" xong ý tưởng, mình đã bị chối đây đẩy: "Ôi dào, Bờm nhà chị lần trước cũng hôi miệng đấy, đến bệnh viên bác sĩ khám qua qua rồi phán: "Về nhà vệ sinh răng sạch sẽ là khỏi" làm chị chán luôn! Vì chị chăm sóc răng cho con cực cẩn thận mà". Mình hỏi: "Thế bây giờ Bờm hết hôi miệng chưa chị?" "Hết rồi, cô cứ nghe chị, mua mật ong với bột quế về cho con súc miệng, chừng 1 tháng là thơm tho ngay! Là bà nội thằng Bờm dạy chị đấy, nghe đâu cả mật ong và bột quế đều giúp kháng khuẩn, trừ hôi tốt lắm"

Mình hỏi lại cẩn thận liều lượng và cách thực hiện rồi tìm mua mật ong, bột quế về làm theo y như thế. Ngày 2 lần, sáng dậy và trước khi đi ngủ, mình cho con súc miệng bằng nước ấm pha quế và mật ong sau khi chải răng sạch sẽ. Được cái nước súc miệng tự chế này vừa thơm vừa ngọt nên con tỏ ra thích thú chứ không khóc thét hay nhăn nhó nữa. Chừng 1 tuần sau mình thấy miệng con đỡ hôi hơn hẳn các mẹ ạ. Mình tiếp tục làm vậy cho tới khi hết chỗ bột quế mua về, tức là khoảng 1 tháng sau đó, ôi, miệng Su Kem bây giờ thơm tho lắm nhé! Mình mừng quá, không ngờ nước súc miệng này lại có công dụng tuyệt vời đến thế.

Trò chuyện với nhiều mẹ mình mới biết là trẻ con đôi khi cũng bị hôi miệng một cách "vô duyên vô cớ" như vậy. Vì thế mình chia sẻ kinh nghiệm này để mẹ nào đang lo lắng vì bé bị "rau mùi" thì có thể tham khảo nhé! Công thức mình học được là: 2 thìa nhỏ mật ong, 1 thìa bột quế pha vào nước ấm. Mẹ cho bé súc miệng vào buổi sáng và tối nhé. Nước mật ong ngòn ngọt nên bé sẽ rất thích đấy, và nhất là hơi thở con sẽ thơm tho trở lại. Các mẹ cũng đừng quên vệ sinh răng sạch sẽ cho con trước nhé, mỗi lần ăn xong thì nịnh bé há miệng để kiểm tra xem thức ăn có mắc vào răng hay không, sau đó dùng chỉ tơ nha khoa gỡ ra rồi hướng dẫn con chải răng cẩn thận. Mẹ chịu khó làm vậy để bé không còn bị hôi miệng nữa nhé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Kinh nghiệm của mẹ