Vì sao da bé sần sùi, bong tróc?

Ngày 12/04/2013 05:00 AM (GMT+7)

Da con trai em tự nhiên khô sần. Có phải vì em ngâm quần áo bé bằng nước xả vải?

Hỏi: Chào bác sĩ Hoàng Hoa! Con trai em được 12 tháng tuổi, cân nặng 10,5kg và cao 79cm. Thời gian gần đây trên lưng và vai cháu xuất hiện những mảng da khô sần. Khi em dùng kem dưỡng da trẻ em bôi cho bé thì lớp da khô sần tự bong ra. Xin hỏi bác sĩ với cân nặng và chiều cao thế con em có đạt chuẩn không? Và bé bị khô sần như thế là bệnh gì? Liệu có phải do em ngâm quần áo của bé bằng nước xả 1 lần nên có hiện tượng trên?

Câu hỏi của độc giả gửi từ email: thunguyet_moon...@...


Da bé nhà em tự nhiên khô sần (Ảnh minh họa).

Trả lời

Trước tiên, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Eva.vn.

Bé trai 12 tháng tuổi, cân nặng 10,5kg và cao 79cm là phát triển vượt chuẩn. Theo bảng chuẩn tăng trưởng của trẻ em trên toàn thế giới thì bé trai 1 tuổi chỉ cần nặng 9,6kg và cao xấp xỉ 76cm là được.

Hiện tượng lưng và vai bé xuất hiện những mảng da khô sần, khi bạn bôi kem dưỡng da thì tự bong tróc, rất có thể bé mắc bệnh vảy cá nhẹ. Bạn chỉ cần cho bé mặc đồ thoáng mát và ở trong môi trường ẩm vừa phải, đồng thời, bôi kem dịu da, mềm da (loại dành cho trẻ em). Việc ngâm quần áo của bé bằng nước xả một lần không phải là nguyên nhân khiến da bé bị khô, sần sùi và bong tróc.

Theo dõi thấy da bé vẫn khô và sần sùi, tốt nhất, bạn nên đưa con đến bệnh viện khám để nhận được sự tư vấn chính xác nhất.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em