Video ở nhà chăm con được 70 triệu bà mẹ tâm đắc

Ngày 26/02/2015 00:03 AM (GMT+7)

Clip một ngày vừa chăm con vừa làm việc nhà của một bà mẹ Mỹ đã hút 70 triệu lượt xem chỉ sau vài ngày.

Nhiều người cho rằng công việc của những bà mẹ ở nhà chăm con thật đơn giản, nhàn hạ và thường trong nhiều hoàn cảnh, những công việc này không được đánh giá cao. Tuy nhiên, chỉ có những bà mẹ thực sự ở trong hoàn cảnh này mới hiểu, việc vừa chăm sóc một đứa trẻ và vừa lo việc cơm nước, giữ cho nhà cửa sạch sẽ là điều vô cùng khó khăn.

Mới đây nhất, một đoạn video clip với tựa đề "Why moms get nothing done" (Tại sao mẹ làm việc gì cũng không xong" cho thấy cuộc sống thường ngày của một phụ nữ vừa làm việc nhà vừa chăm con được đăng tải trên facebook và nhanh chóng nhận được một cơn "bão like" từ các bà mẹ.

Trong đoạn clip ngắn, bà mẹ này đã cho người xem thấy được những tình huống dở khóc dở cười khi ở nhà chăm con. Ví như khi người mẹ đang gấp quần áo thì đứa trẻ vứt tung lên, quét nhà sạch sẽ vun vào một góc thì con dùng tay phá hết chỗ bụi ra khắp nhà, dọn đồ chơi vào thì con lại đổ hết ra....

video o nha cham con duoc 70 trieu ba me tam dac - 1
Hình ảnh từ đoạn clip gây sốt

Tác giả của đoạn clip gây bão này là một bà mẹ trẻ có tên Esther Anderson, hiện đang sống cùng con gái 15 tháng tuổi tại Tampa, Florida, Mỹ. Kể từ khi được đăng tải trên facebook cá nhân thứ tư tuần trước (18/2), đoạn video đã thu hút hơn 70 triệu lượt người xem trên facebook và 3 triệu lượt view trên youtube cùng hơn 200 nghìn lượt like, hàng trăm nghìn bình luận đầy tâm đắc của những bà mẹ khác trên toàn thế giới.

video o nha cham con duoc 70 trieu ba me tam dac - 2
Đoạn clip đã nhận được cơn "bão like" và lượt view "khủng" chỉ sau vài ngày đăng tải

Esther viết: "Vào buổi sáng, người mẹ định làm bánh và không hiểu sao đến cuối ngày vẫn chẳng có cái bánh nào... Đây là lý do" và đăng tải đoạn clip trên facebook của mình.

Bà mẹ trẻ Esther, người đã tự tay làm đoạn phim về cuộc sống của mình, cho biết "Tôi chỉ muốn nêu ra rằng đây là một phần nhỏ trong cuộc sống của những người làm mẹ. Tất cả các bà mẹ trên thế giới đều phải đối phó với những tình huống tương tự, tôi nghĩ đó là lý do đoạn video trở nên phổ biến. Bạn không cần phải là người Mỹ hay nói tiếng Anh thì mới hiểu được đoạn clip này".

video o nha cham con duoc 70 trieu ba me tam dac - 3
Esther - tác giả đoạn clip - cùng chồng vàvà con gái nhỏ

Con gái nhỏ của Esther đang ở độ tuổi khám phá nên Esther và chồng mình phải đối mặt với rất nhiều thách thức trong việc nuôi dạy con cái. "Bây giờ tôi đã học được cách sắp xếp công việc. Những việc như dọn dẹp đồ chơi hay giặt giũ sẽ được làm sau khi con bé đi ngủ và không thể phá quấy mẹ được nữa. Thời gian làm việc hiệu quả nhất trong ngày của tôi là từ 10 giờ tối đến nửa đêm", Esther cho biết.

video o nha cham con duoc 70 trieu ba me tam dac - 4video o nha cham con duoc 70 trieu ba me tam dac - 5

Trên facebook của bà mẹ trẻ còn có rất nhiều hình ảnh về những tình huống hài hước khi chăm con

Theo H.G (today.com) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội