Vừa đi vừa ăn, bé lớp 6 bị đũa inox chọc họng

Ngày 12/12/2014 09:05 AM (GMT+7)

Một tai nạn đáng tiếc vừa xảy ra ở Trung Quốc lần nữa cảnh báo cha mẹ nên cẩn trọng hơn khi cho con dùng đũa.

Nhật báo Trung Quốc vừa đưa tin, vào ngày 9/12 vừa qua, các bác sỹ ở Bệnh viện Tongji, Trung Quốc vừa tiếp nhận cấp cứu một trường hợp bệnh nhi bị 2 chiếc đũa inox chọc xuyên qua cổ họng.

Được biết, bệnh nhi có tên là Vấn Xuyên, 12 tuổi hiện đang học lớp 6. Buổi trưa ngày mùng 9/12, Vấn Xuyên mua mì ở trường để ăn giữa tiết học. Để kịp giờ đến lớp, cậu bé đã mang thức ăn vừa đi vừa ăn và vô tình bị xe máy của một phụ huynh khác va vào. Vì không kịp xử lý nên đôi đũa inox đã vô tình đâm xuyên qua cổ họng của Vấn Xuyên.

Vừa đi vừa ăn, bé lớp 6 bị đũa inox chọc họng - 1
Vấn Xuyên khi mới nhập viện.

May mắn, vết hương của đôi đũa sắt gây ra không chạm tới động mạch và đôi đũa đã được các bác sỹ Bệnh viện Tongji gỡ ra thành công.

“Đứa trẻ này rất may mắn. Chụp CT cho thấy toàn bộ động mạch đốt sống, động mạch cảnh, đốt sống không bị thương. Sau khi nội soi phế quản, khí quản, thực quản, thanh quản cũng không vấn đề gì.”, một bác sỹ phẫu thuật chỉnh hình tại Bệnh viện Tongji cho biết.

Vừa đi vừa ăn, bé lớp 6 bị đũa inox chọc họng - 2
Hình chụp CT dừng 3D cho thấy chiếc đũa may mắn chỉ xuyên qua phần mềm của họng.

Vừa đi vừa ăn, bé lớp 6 bị đũa inox chọc họng - 3
Đôi đũa inox sau khi được lấy ra.

Tuy không xảy ra điều gì đáng tiếc nhưng tai nạn vừa rồi một lần nữa cha mẹ nên cẩn trọng hơn khi cho con dùng đũa, tuyệt đối không vừa cầm đùa vừa chạy chơi, di chuyển…dễ gây nguy hiểm.

Cách đây một thời gian, vào tháng 9/2014, ở Trung Quốc cũng vừa xảy ra một vụ bé trai 2 tuổi bị đũa chọc từ mũi lên não. Theo đó, trong lúc cha mẹ lơ là, Huang Zicheng, một bé trai 2 tuổi đã vô tình đẩy chiếc đũa đâm vào mũi khiến nó xuyên sâu lên não. Bác sĩ đã phải mất 4 giờ đồng hồ lấy chiếc đũa ra khỏi đầu cậu bé.

Vừa đi vừa ăn, bé lớp 6 bị đũa inox chọc họng - 4
Trường hợp bé trai 2 tuổi bị đũa chọc xuyên mũi tháng 9/2014 ở Trung Quốc.

Theo H.G (chinadaily) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội