Vui cùng thiên nhiên, bé yêu phát triển khỏe mạnh

Ngày 27/08/2015 10:00 AM (GMT+7)

Những nụ cười, niềm vui và sự trải nghiệm thực tế của các bạn nhỏ ở các hoạt động gắn với thiên nhiên sẽ giúp cha mẹ tự tin và mạnh dạn hơn khi cho con hòa mình vào thế giới bên ngoài.

Bậc cha mẹ Việt Nam với quan niệm đậm chất Á Đông thường khuyến khích thói quen bao bọc bảo vệ con cái. Khi bé còn nhỏ, đa số đều hạn chế đưa bé ra ngoài với tâm lý “đề cao cảnh giác” và ít khi “mạo hiểm” để con tiếp xúc với thiên nhiên. Điều này vô tình hạn chế những lợi ích thực tiễn sinh động, thiên nhiên xanh tươi sẽ cung cấp kiến thức mới cho bé, củng cố thêm sức đề kháng của trẻ, từ đó có điều kiện phát triển toàn diện.

Vì lẽ đó, chủ nhật vừa rồi, ngày 23 tháng 8, hàng ngàn gia đình có con từ 2 – 6 tuổi đã có một ngày chủ nhật ý nghĩa khám phá Vườn thú diệu kỳ ở Thảo cầm viên TP.HCM. Sự kiện nằm trong chuỗi chương trình “Đề kháng khỏe-trẻ cùng NAN khám phá” được tổ chức vào cuối mùa hè với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh để khuyến khích các bậc cha mẹ để con trẻ tự do khám phá thiên nhiên. Các bạn nhỏ đã có một trải nghiệm tuyệt vời nhập vai đội thám hiểm tí hon để tham gia vào hành trình giải cứu vẹt Tin Tin và khám phá thế giới động vật hoang dã.

Vui cùng thiên nhiên, bé yêu phát triển khỏe mạnh - 1

Hàng nghìn bạn nhỏ đã gia nhập đội thám hiểm tí hon của đội trưởng Bifidus để khám phá Vườn thú diệu kỳ

Để trẻ khám phá thiên nhiên và phát triển toàn diện

Cùng với các bé trong đội thám hiểm tí hon, đội trưởng Bifidus tham gia vào hành trình phiêu lưu gặp bạn “ngựa vằn, khỉ và voi”, để giải cứu vẹt Tin tin. Ở mỗi chặng thử thách bé được học hỏi về động vật hoang dã và tự bản thân mình chiến thắng các thử thách trước sự cổ vũ của cha mẹ. Tham gia ngày hội, các bậc cha mẹ không chỉ cảm thấy vui tươi vì con mình được thoải mái vui chơi, vận động, mà còn được tư vấn dinh dưỡng và cách nuôi con khỏe mạnh từ các chuyên gia dinh dưỡng và bác sỹ. Quan trọng hơn, sau khi giải cứu vẹt Tin Tin, cả gia đình có khoảng thời gian vui vẻ bên nhau với tour xe lửa tham quan vườn thú.

Vui cùng thiên nhiên, bé yêu phát triển khỏe mạnh - 2

Chương trình cổ vũ bé khám phá, học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích sinh động

Bắt gặp gia đình Ốc Thanh Vân và ba nhóc tì tại sự kiện, nữ MC xinh đẹp chia sẻ: “Dù lịch trình làm việc bận rộn, nhưng khi biết ngay giữa lòng thành phố, có một hoạt động như thế này thì Vân và ông xã đã cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia cùng con. Với Vân không gì bằng được nhìn con khỏe mạnh, vui chơi, hòa mình với tự nhiên, dạn dĩ khám phá thế giới”.

Vui cùng thiên nhiên, bé yêu phát triển khỏe mạnh - 3

Gia đình Ốc Thanh Vân “quậy tưng” Vườn thú diệu kỳ

Chị Thu Trang (Quận 3, TP.HCM) thì chia sẻ: “Ngày trước mình rất ngại cho con tham gia những hoạt động ngoài trời, mình luôn sợ môi trường tự nhiên tiềm ẩn nhiều tác nhân sẽ khiến con sẽ bị ngã bệnh. Ngày hôm nay gặp các bác sĩ tư vấn và thấy con dạn dĩ vui chơi, mình nhận ra là bé càng được tiếp xúc, tìm hiểu và cọ xát với thế giới bên ngoài bao nhiêu thì càng có điều kiện để khỏe mạnh, lớn khôn bấy nhiêu, cảm ơn Nestlé NAN KID 4 đã luôn đồng hành với các mẹ trong hành trình nuôi con khỏe mạnh”

Vui cùng thiên nhiên, bé yêu phát triển khỏe mạnh - 4

Chị Thu Trang và bé Ngọc Hân lắng nghe chuyên gia tư vấn về dinh dưỡng và sức đề kháng

Một ngày ở Vườn thú diệu kỳ, tham gia vào các trò chơi vận động để tìm hiểu về thế giới tự nhiên chính là cơ hội tuyệt vời để các bé rèn luyện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và học hỏi thêm nhiều kiến thức thực tế bổ ích và sinh động.

Theo Minh Tâm.
Nguồn: Khám phá.

Video chọn lọc