Xôn xao clip bé 4 tuổi IQ bằng Einstein

Ngày 14/12/2013 17:31 PM (GMT+7)

Cư dân mạng đang lùng sục cậu bé Sherwyn Sarabi 4 tuổi, IQ160 bằng Einstein, Bill Gates và Stephen Hawking

Mới 4 tuổi nhưng cậu bé Sherwyn Sarabi đã là một thành viên của Mensa - câu lạc bộ dành cho những người có chỉ số thông minh (IQ) cao nhất thế giới.  Ở Mensa, người ta cũng đã từng biết tới những cô bé cậu bé nhỏ tuổi có IQ cao, vậy nhưng đối với Sherwyn Sarabi, cậu bé vẫn là một trường hợp đặc biệt. 4 tuổi và 160 điểm IQ - mốc cao nhất có thể trên quy mô Whechsler Sherwyn Sarabi được xếp hạng những người thông minh nhất thế giới và có IQ tương đương Einstein, Bill Gates và Stephen Hawking.

Những thành tích vượt trội của cậu bé 4 tuổi này đã khiến tất cả bố mẹ, giáo viên và bác sĩ đều vô cùng ngạc nhiên.

Sarabi biết nói từ 10 tháng tuổi và đến 20 tháng đã có thể nói được một câu dài hoàn chỉnh. Theo các nhà nghiên cứu, hiện nay não của Sarabi phát triển bằng một đứa trẻ 8 tuổi 9 tháng, tức là gấp đôi tuổi thực của Sarabi bây giờ.

Xôn xao clip bé 4 tuổi IQ bằng Einstein - 1
 Não của Sarabi phát triển bằng một đứa trẻ 8 tuổi 9 tháng, tức là gấp đôi tuổi thực của Sarabi bây giờ.

Nhà tâm lý giáo dục - Tiến sĩ Peter Congdon cho biết: "Sherwyn có mức độ thông minh rất cao, cậu bé là một thiên tài, vốn từ vựng của cậu bé đã đạt tới mức đỉnh cao. Chỉ số thông minh của Sherwyn đạt mức cao nhất và cậu bé có những kỹ năng giao tiếp xã hội của một đứa trẻ lớn hơn tuổi thật của mình rất nhiều".

Ông Congdon nói thêm: "Tôi đã từng kiểm tra nhiều đứa trẻ có năng khiếu đặc biệt nhưng đến khi tôi thử nghiệm Sherwyn, tôi nhận ra mình đang gặp được một đứa bé cực kỳ khác lạ".

Xem clip Sarabi biểu diễn khả năng làm toán khi 4 tuổi

Trong khi hầu hết những đứa trẻ 4 tuổi khác vẫn chưa bắt đầu đi học, Sherwyn đã tiếp thu kiến thức giống như những đứa trẻ 8, 9 tuổi khác tại trường dân lập Rastrick ở Huddersfield (Anh).

Mẹ của Sherwyn - bà Amanda Sarabi, 37 tuổi, một cựu giáo viên, cho biết Sarabi rất thích hỏi và hầu như hỏi liên tục suốt ngày. Bà đã phải cố gắng hết sức để trả lời những thắc mắc của con trai.

Sarabi là con một trong nhà, cậu bé đã đọc hơn 940 cuốn sách, trong đó cuốn mà cậu bé yêu thích là bách khoa toàn thư.

Theo H.My (dailymail) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ và bé