Xót xa bé 2 tuổi cứ ra nắng là bị nổ da đau đớn

Ngày 05/03/2015 00:00 AM (GMT+7)

Mẹ cô bé đã từ bỏ mọi thứ để được dành trọn vẹn thời gian ở bên cạnh và chăm sóc con gái nhỏ tội nghiệp của mình.

2 tuổi, cô bé Monroe Mills (sống tại Nambucca Heads trên bờ biển giữa bắc New South Wales) bị dính ứng với ánh nắng mặt trời vô cùng nghiêm trọng. Điều này có nghĩa là mỗi khi ra nắng, làn da của cô bé lại nổi mề đay, lên chàm và chịu đau đớn khủng khiếp chỉ sau vài giây tiếp xúc với ánh nắng.

Xót xa bé 2 tuổi cứ ra nắng là bị nổ da đau đớn - 1
Cô bé Monroe Mills bị mắc bệnh da liễu hiếm gặp khiến cô bé phải chịu đau đớn khi da tiếp xúc với ánh nắng. Cách duy nhất để làm dịu đi tác động này là Monroe phải bọc mình trong lớp băng dầy kín toàn bộ cơ thể

Xót xa bé 2 tuổi cứ ra nắng là bị nổ da đau đớn - 2
Cô bé 2 tuổi đáng yêu đã phải chịu tình trạng này từ khi mới sinh

Để giúp con gái có thể tồn tại, mẹ của cô bé, chị Sarah Mills đã phải chuẩn bị cho con gái một bộ đồ liên thân kín từ đầu đến ngón chân, bôi kem chống nắng, đội mũ, đeo kính bất cứ khi nào đưa Monroe ra khỏi nhà. Việc đi chơi, siêu thị hay đến gặp bác sỹ cũng trở nên vô cùng khó khăn với Monroe.

Các nốt mề đay sẽ vỡ ra đau đớn bất cứ khi nào con bé ra ngoài ánh sáng mặt trời, dù chỉ khoảng 20 giây. Con bé trở nên vô cùng sợ hãi với các loại kem và khóc lóc, mất kiểm soát mỗi khi thấy tôi cầm kem bôi”, chị Sarah cho biết. Monroe phải bôi kem liên tục 24/24 và ban đêm cô bé thường xuyên bị tỉnh giấc, khóc oà vì ngứa và đau đớn.

Xót xa bé 2 tuổi cứ ra nắng là bị nổ da đau đớn - 3
Chỉ cần ra nắng vài giây, làn da của Monroe sẽ bị nổi mề đay và sưng phù đau nhức, ngứa ngáy

Xót xa bé 2 tuổi cứ ra nắng là bị nổ da đau đớn - 4
Những loại đèn fluoroscent trong các trung tâm mua sắm cũng có thể khiến da Monroe bị sưng lên.

Tuy nhiên, những đau đớn thể xác vẫn là chưa đủ. Cô bé Monroe còn phải thường xuyện chịu đựng những ánh nhìn tò mò, cười cợt của mọi người khi thấy em đi trên phố với một bộ dạng kỳ quặc. Monroe trở nên khá ít nói và trầm tính.

Con bé từng hỏi tôi, mẹ ơi vì sao ông mặt trời ghét con? Và điều đó làm trái tim tôi đau đớn”.Chị Sarah đã nghỉ việc và từ bỏ mọi thứ để ở bên cạnh và chăm sóc con mọi lúc mọi nơi. Mỗi ngày, bà mẹ này chỉ ngủ được trọn vẹn 4 tiếng đồng hồ.

Xót xa bé 2 tuổi cứ ra nắng là bị nổ da đau đớn - 5
Cô bé tội nghiệp bên mẹ và anh trai

Một quỹ từ thiện nhắm quyên góp tiền giúp mua kem chống nắng, chi phí chữa bệnh hàng tháng cho Monroe đã được các tình nguyện viên lập ra với mục địch giúp đỡ cô bé vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh của cô bé. 

Theo H.G (today.com) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội