Xót xa em bé TQ có đầu ngày một khổng lồ

Ngày 28/03/2015 00:00 AM (GMT+7)

Cao Pengwei được chẩn đoán bị tràn dịch não từ khi em mới lên hai.

Sau 1 năm trời liên tục được điều trị để ngăn cản đầu không tiếp tục phồng lên, cậu bé 3 tuổi Cao Pengwei đừng trước yêu cầu bắt buộc phải phẫu thuật để lấy các chất lỏng từ não ra. Gia cảnh nghèo khó, lại bị mắc bệnh hiểm nghèo của em khiến nhiều người không khỏi xót xa.

xot xa em be tq co dau ngay mot khong lo - 1
Em bé tội nghiệp có đầu không ngừng to lên

Cao Pengwei là một trong hai em bé sinh đôi chào đời cách đây 3 năm tại thành phố Cửu Giang, Trung Quốc. Người em trai song sinh của Pengwei đã tử vong khi được 3 tháng tuổi do sức khoẻ quá yếu. Pengwei may mắn sống sót nhưng rồi lại được chẩn đoán bị tràn dịch não khi em được 2 tuổi. Từ đó đến nay, não của em đã tăng gấp đôi kích thước bình thường.

xot xa em be tq co dau ngay mot khong lo - 2

Cao Pengwei được chẩn đoán bị tràn dịch não từ khi em mới lên hai.

Cha mẹ của Pengwei vì để có tiền chạy chữa cho con đã làm mọi cách bán hết gia sản, đi vay mượn khắp nơi, điều này khiến cho gia đình em ngày một lân vào cảnh túng thiếu nợ nần.

Vậy nhưng mọi cố gắng của cặp vợ chồng này giờ đây ngày càng tuyệt vọng khi tình trạng bệnh của Pengwei đã trở nên ngày một nghiêm trọng và nếu không phẫu thuật ngay lập tức, cậu bé có thể sẽ chết.

xot xa em be tq co dau ngay mot khong lo - 3
Cha mẹ Pengwei bên đứa con trai tội nghiệp 

"Chúng tôi đã kiệt sức với những cuộc điều trị nhưng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ con trai mình", hình ảnh cặp vợ chồng nghèo ôm ấp đứa con trai tội nghiệp và tình yêu bao la vô bờ của họ khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Thông thường, dịch não tủy của trẻ vẫn được tiết ra mỗi ngày, đồng thời các mạch máu não cũng hấp thu hết số dịch này để thải ra. Ở trẻ mắc bệnh, não không thể tự cân bằng được, lượng dịch não tủy tiết ra nhiều hơn so với lượng dịch hấp thu vào máu, làm cho nước bị ứ ở não.

Triệu chứng: đầu to trên mức giới hạn thông thường; thóp trước rộng và căng phồng; đôi mắt luôn nhìn xuống. Nặng hơn, trẻ có thể bị liệt (thường gặp nhất là liệt hai chi dưới), điếc, chậm phát triển tâm thần, vận động...hoặc dẫn đến tử vong.

Theo H.G (chinadaily) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội