Xúc động gói ước mơ 'Xuân thành quà tặng gia đình'

Ngày 04/02/2016 18:00 PM (GMT+7)

Những chuyến xe Tết đoàn viên đã lăn bánh đưa nhiều người con xa quê về bên gia đình. Trong số đó có 2 triệu hành trình đoàn viên đã được hỗ trợ chi phí để về quê đón tết. Tết của họ vì thế cũng vui tươi, ấm cúng hơn nhiều.

Bến xe miền Đông, Ga Sài Gòn ngày cuối năm tấp nập, hối hả những chuyến xe tàu ra Bắc, về Trung chở theo bao niềm vui hân hoan trước thời khắc giao mùa. Càng vui hơn khi không gian bến xe, ga tàu được trang hoàng bằng những sắc màu, hương vị Tết. Người nào cũng háo hức, chờ đợi giây phút òa vui sum họp bên gia đình, người thân.

Trên tay họ là những món quà tết đơn sơn được gói ghém cẩn thận. Đó có thể là gói bánh mứt, hộp kẹo, thuốc hay một cành mai khoe sắc tươi thắm… Nhưng tất cả đều gửi gắm một tấm lòng, một chút quà xuân của người con xa quê mang về tặng cho cha mẹ, họ hàng, anh em, xóm làng trong ngày Tết cổ  truyền. Sau một năm tất bật mưu sinh, giây phút trước giờ lên xe sao đỗi thiêng liêng.

xuc dong goi uoc mo 'xuan thanh qua tang gia dinh' - 1

Ngày cuối năm, ai nấy cũng đều vội vã mang chút quà xuân về với gia đình

Vừa bước vào cổng bến xe miền Đông, một nhóm bạn trẻ trong màu áo đỏ đã mời cả nhà anh anh Hồ Đại Lãng và chị Cao Thị Đắc Hoan – Xuân sum họp được trang trí rất đẹp ở bến xe. Vừa chụp ảnh, con anh chị được ước một điều ước gửi tặng ông bà. Em bé ước mơ giản dị: "Ông bà con già rồi nên chơi với con, ông bà hay xin nghỉ 5 phút, con ước sao có loại thuốc nào đó khiến ông bà luôn khỏe mạnh để chơi với con...". Từng câu chữ thốt ra từ em bé nói chưa tròn tiếng khiến người cười vì sự hồn nhiên của trẻ và ý nghĩa hơn khi ước mơ đó ngay lập tức được OMO biến thành hiện thực.

Món quà là một hộp sâm đã được trao tận tay đến cha mẹ anh Lãng ở  quê Đồng Nai. Nhận được món quà cha mẹ anh Lãng vui mừng khôn xiết. Càng bất ngờ hơn khi biết món quà chính là điều ước của con cháu phương xa được gửi tặng. "Trời ơi tết nghe con cháu về đã mừng lắm rồi, giờ còn nhận được quà tết năm nay nhà ăn lớn rồi", ông Thống - cha của anh Lãng xúc động.

xuc dong goi uoc mo 'xuan thanh qua tang gia dinh' - 2

Đại diện OMO trao quà cho ông Thống – cha của anh Lãng

Chưa gặp mặt gia đình mà không khí tết đoàn viên đã ùa về trong huyết quản. Vợ chồng chị Nguyễn Lê Vi Ý, quê Đồng Nai hiện đang làm nhân viên văn phòng tại TP.HCM cùng chồng, con chụp ảnh và nói lên ước mơ ngày cuối năm của cả gia đình. Chị Ý xúc động chia sẻ chị lên TP học và lập gia đình đã được 15 năm nay. Cả năm tất bật công việc nhiều khi vợ chồng anh không để ý đến cha mẹ ở quê. Giờ cận kề tết, khi công việc rảnh rang nghĩ đến cha mẹ thấy rất thương. Còn chưa đầy 30 phút lên xe nhưng khi được mời chụp ảnh và ước cả nha chị đã vui vẻ tham gia. Không ngờ lời ước về một chiếc máy giặt của con chị đã biến thành sự thật.

Món quà từ Sài Gòn xa xôi đã về tận nhà trong sự đón nhận bất ngờ, vui mừng của cha mẹ chị Ý.Điều đặc biệt, trước giờ lên xe cả nhà chị còn được tặng một hộp quà "đoàn viên" có gối ngủ, khăn, nước uống. Bức ảnh chụp gia đình được gián trang trọng lên hộp quà càng làm cho hộp quà tràn đầy ý nghĩa. Cầm trên tay hộp quà xinh xắn, giản đơn, hai vợ chồng chị Ý xúc động ứa nước mắt. “Tụi tui sẽ đưa hộp quà nhỏ này về tặng thêm cho cha mẹ ở quê. Nhận một lần hai món quà thì tết này ngập tràn niềm vui rồi”, chị Ý vui sướng thốt lên.

xuc dong goi uoc mo 'xuan thanh qua tang gia dinh' - 3

Gia đình chị Ý cùng con gái nhỏ mở hộp quà sum họp trong niềm vui sướng

Nhiều ước mơ xuân đẹp đẽ đã biến thành hiện thực gửi tận tay cha mẹ của những người lao động nghèo, công nhân ở quê. Từng hộp quà "đoàn viên" xinh xắn cũng đã và đang theo bước chân của 2 triệu hành trình, vui bước đường về, mang tuổi xuân về bên cha mẹ. Nhìn những nụ cười mãn nguyện, phấn khởi trên xe khi rời bến ,chúng tôi hiểu rằng hành trình đó đầy ắp những niềm vui, hạnh phúc đợi chờ giây phút đoàn viên. Xuân quả thật đã tràn về ngay từ những bến xe…

Về quê ăn Tết đoàn viên chính là mang lại tuổi xuân cho ông bà. Đây cũng chính là bài học ba mẹ dành cho các em biết yêu nguồn cội, và được nuôi dưỡng trong tình thương gia đình, có mối gắn kết mật thiết với ông bà sẽ giúp bé có được nền tảng vững chắc cho sự phát triển toàn diện trong tương lai. Hãy cùng OMO chia sẻ những khoảnh khắc gia đình đoàn viên hạnh phúc nhé! Xem thêm tại đây.

(Theo Khám phá).