Xúc động ước mơ của những em nhỏ tại mái ấm Đà Nẵng

Ngày 24/01/2017 08:00 AM (GMT+7)

Xuất hiện hồn nhiên và vô tư trong clip, những em nhỏ ở mái ấm tại Đà Nẵng đã khiến không ít người xem xúc động khi tâm sự về ước mơ, hy vọng cho tương lai của mình.

Sống xa gia đình và vòng tay chở che, săn sóc của cha mẹ từ nhỏ, với 48 em nhỏ tại Trung tâm Nuôi dưỡng Trẻ em Mồ côi Hoa Mai (Đà Nẵng), hạnh phúc đoàn viên đầm ấm vào những ngày cuối năm thật sự xa vời. Dù may mắn được thầy cô tại mái ấm dạy dỗ và quan tâm, các em vẫn không khỏi chạnh lòng khi nhắc về gia đình, người thân. Sau nụ cười ngây thơ, trong sáng của mỗi bạn là những lời tâm sự về cha mẹ, về quãng thời gian ngắn ngủi bên gia đình khiến người xem nghẹn ngào.

Xúc động ước mơ của những em nhỏ tại mái ấm Đà Nẵng - 1

Những nụ cười ngượng ngùng để giấu đi giọt nước mắt đang trực trào ra của một cô bé khi kể về gia đình mình.

Thiếu vắng tình thương và sự dìu dắt từ gia đình, hầu hết những em nhỏ tại đây đều rất tự lập và chín chắn hơn bạn bè đồng trang lứa. Các em đùm bọc nhau, sẻ chia từng cuốn sách, cuốn tập với nhau như những anh chị em trong một nhà. Có em còn tâm sự để tiết kiệm cho mái ấm, mỗi năm em chỉ có một bộ đồ mới để đến trường. Nâng niu bộ quần áo đã cũ trên tay, gương mặt em vẫn lấp lánh niềm vui vì được đi học, được thu nhận kiến thức.

Xúc động ước mơ của những em nhỏ tại mái ấm Đà Nẵng - 2

Các em nhỏ đến trường trong niềm vui giản dị dù trời mưa

Cuộc sống nhiều chật vật và không đủ đầy là thế nhưng mỗi em nhỏ tại mái ấm vẫn ấp ủ và nuôi dưỡng những ước mơ thật trong sáng. Những ước mơ này chính là động lực và đích đến để các em phấn đấu, vượt lên hoàn cảnh nghèo khó và vươn tới một tương lai tươi sáng hơn. Những ước mơ đáng yêu được mỗi em bày tỏ trong clip như trở thành kỹ sư điện, kiến trúc sư, giáo viên hay họa sĩ vẽ truyện tranh…

Xúc động ước mơ của những em nhỏ tại mái ấm Đà Nẵng - 3

Các em trân trọng, nâng niu từng bộ quần áo, chiếc khăn quàn hay, cuốn tập cũ.

Theo dõi clip, người xem sẽ không khỏi cảm động khi biết được đằng sau những ước mơ này của các em chính là những tấm lòng đẹp, những giá trị mà các em mong muốn đóng góp cho mọi người xung quanh cũng như đất nước, quê hương mình. Một cậu bé ước trở thành thầy giáo dạy Tiếng Anh cho những trẻ em nghèo như mình. Một cô bé muốn được thành giáo viên dạy Âm nhạc để mang đến niềm vui sống cho mọi người qua lời ca tiếng hát. Hay cậu bé mơ trở thành kiến trúc sư xây dựng quê hương giàu đẹp hơn, giúp đỡ trung tâm nơi đã nuôi dưỡng mình lớn khôn…

Nhằm tạo điểm tựa tinh thần và chắp cánh ước mơ cho những em nhỏ này, Samsung đã thực hiện dự án “Samsung Connect - Kết Nối Yêu Thương”. Dự án với mong muốn trở thành “cầu nối” giữa trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các mái ấm trên khắp cả nước mà cụ thể là 3 tỉnh Bến Tre, Đà Nẵng, Điện Biên với những tấm lòng thiện nguyện thông qua website www.samsungconnect.vn.

Khai thác thế mạnh là nhà tiên phong về công nghệ, Samsung lắp đặt các thiết bị công nghệ để chính các em có thể viết tâm tư, nguyện vọng, ước mơ của mình lên www.samsungconnect.vn. Thông qua đó, các nhà hảo tâm có thể tìm hiểu nhu cầu, chọn gửi tặng những món quà, vật phẩm phù hợp và thanh toán trực tiếp tại đây.

Xúc động ước mơ của những em nhỏ tại mái ấm Đà Nẵng - 4

Nhờ dự án Kết nối yêu thương – Samsung Connect, nhiều em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ xã hội Bến Tre cũng đã nhận được những món quà như mơ ước.

Trước khi đến với mái ấm Đà Nẵng, dự án “Samsung Connect - Kết Nối Yêu Thương” cũng đã giúp cho ước mơ của 72 em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Bến Tre thành sự thật. Ngày 15/01/2017 vừa qua, những món quà đúng như mong ước đã được Samsung và 2 MC Phan Anh, Quang Bảo thay mặt cho các nhà hảo tâm trao tận tay đến cho các em.

Xúc động ước mơ của những em nhỏ tại mái ấm Đà Nẵng - 5

Samsung Connect – Kết Nối Yêu Thương giữa trẻ em khó khăn tại mái ấm và nhà hảo tâm.

Từ ngày 19/01, “Samsung Connect – Kết Nối Yêu Thương” tiếp tục tạo nên chiếc “cầu nối” đưa những ước mơ, nguyện vọng của các trẻ em tại khu vực Đà Nẵng vượt qua rào cản về không gian, thời gian, tính minh bạch… đến được với nhà hảo tâm. Tuy nhiên, việc biến những ước mơ cháy bỏng ấy trở thành sự thật phụ thuộc vào tấm lòng và sự chung tay của chính người tham gia bằng cách click vào ĐÂY để tìm hiểu và đóng góp.

(Theo Khám phá).