9 năm bị "nhà trai" vùi dập không danh phận, ngọc nữ Hong Kong dồn tình yêu vào thú cưng

Ngày 12/04/2018 08:38 AM (GMT+7)

Sau khi chia tay "cậu ấm" kém 11 tuổi, Phó Minh Hiến không còn tin vào tình cảm của con người.

9 nam bi "nha trai" vui dap khong danh phan, ngoc nu hong kong don tinh yeu vao thu cung - 1

9 nam bi "nha trai" vui dap khong danh phan, ngoc nu hong kong don tinh yeu vao thu cung - 2

Năm 13 tuổi chính thức bước vào nghề, Phó Minh Hiến đã được đánh giá là nữ diễn viên trẻ triển vọng khi "vừa đẹp" cả về nhan sắc lẫn diễn xuất. Sau khi bước chân vào TVB, Phó Minh Hiến nổi danh với các phim Hoa mộc lan (1998), Sư tử Hà Đông (1996)... Thế nhưng, nhân vật Quách Phù của cô trong Thần điêu đại hiệp năm 1995 mới là nổi bật hơn cả. 

9 nam bi "nha trai" vui dap khong danh phan, ngoc nu hong kong don tinh yeu vao thu cung - 3

Phó Minh Hiến thời trẻ.

Trong phim, Phó Minh Hiến đảm nhận vai Quách Phù - nàng tiểu thư kênh kiệu do được nuông chiều, vì thiếu suy nghĩ đã chặt tay của Dương Quá (Cổ Thiên Lạc). Nhân vật vừa đáng thương, vừa đáng trách này được cô thể hiện rất tốt khiến giới mộ điệu hết lòng dành lời khen.

9 nam bi "nha trai" vui dap khong danh phan, ngoc nu hong kong don tinh yeu vao thu cung - 4

9 nam bi "nha trai" vui dap khong danh phan, ngoc nu hong kong don tinh yeu vao thu cung - 5

Tạo hình Quách Phù của Phó Minh Hiến trong Anh hùng xạ điêu.

9 nam bi "nha trai" vui dap khong danh phan, ngoc nu hong kong don tinh yeu vao thu cung - 6

9 nam bi "nha trai" vui dap khong danh phan, ngoc nu hong kong don tinh yeu vao thu cung - 7

Được TVB nâng đỡ, Phó Minh Hiến ngày càng thành danh trên màn ảnh.

Đến giai đoạn cuối thập niên 90 là thời kỳ đỉnh cao của Phó Minh Hiến. Với những thành công đạt được, cô nằm trong danh sách lăng xê diễn viên mới của TVB. Nữ diễn viên luôn có tên trong những tác phẩm lớn của đài truyền hình này và trở thành gương mặt ăn khách thời bấy giờ.

9 nam bi "nha trai" vui dap khong danh phan, ngoc nu hong kong don tinh yeu vao thu cung - 8

Năm 1999, Phó Minh Hiến kết hôn cùng doanh nhân người Hong Kong - Diệp Kiếm Ba sau hơn một năm yêu nhau, đồng thời thanh lý hợp đồng với TVB và chính thức giải nghệ, lui về chăm sóc gia đình.

9 nam bi "nha trai" vui dap khong danh phan, ngoc nu hong kong don tinh yeu vao thu cung - 9

Phó Minh Hiến và chồng đại gia.

Sau khi kết hôn với đại gia, Phó Minh Hiến được tận hưởng cuộc sống xa hoa. Mỗi bộ váy của cô đều là nhãn hàng danh tiếng và có giá lên đến hàng trăm triệu đồng. Chú chó của Phó Minh Hiến cũng được cô nuôi bằng những loại thảo dược quý hiếm chứ không dùng đồ ăn làm sẵn cho thú cưng.

Tuy nhiên, cuộc sống "quý phu nhân" của Phó Minh Hiến kéo dài không được bao lâu. Năm 2006, truyền thông Hong Kong xôn xao vụ Diệp Kiếm Ba lừa đảo và "mất tích". Một năm sau Diệp Kiếm Ba bị bắt khi trở lại Hong Kong, chính thức lý hôn với Phó Minh Hiến.

9 nam bi "nha trai" vui dap khong danh phan, ngoc nu hong kong don tinh yeu vao thu cung - 10

Cuộc hôn nhân giữa 2 người tan vỡ vì Diệp Kiếm Ba vướng tù tội.

Nhiều tin đồn còn cho rằng Phó Minh Hiến kết hôn cùng Diệp Kiếm Ba chỉ vì khoản tiền "kếch xù" được trả gọi là "tình phí". Vì thế, khi chồng xảy ra sự cố, Phó Minh Hiến vẫn đi mua sắm như bình thường, thậm chí lao vào cuộc sống phóng túng đến khó tin.

9 nam bi "nha trai" vui dap khong danh phan, ngoc nu hong kong don tinh yeu vao thu cung - 11

Sau khi thông tin cuộc hôn nhân của Phó Minh Hiến và Diệp Kiếm Ba xảy ra biến cố được lan truyền, nữ diễn viên nhanh chóng lao vào vòng tay thiếu gia kém 11 tuổi - Trang Gia Bân. Tuy nhiên lúc đó cô vẫn chưa chính thức ly hôn nên không thể công khai thừa nhận mối tình này. Mãi đến năm 2008 sau khi hoàn tất thủ tục ly hôn, mối tình của hai người mới tiến đến giai đoạn nửa công khai, thường bị chụp ảnh ra vào có cặp có đôi, bên nhau ngọt ngào. Thế nhưng mối tình chị em chênh lệch này lại không được mọi người ủng hộ.

9 nam bi "nha trai" vui dap khong danh phan, ngoc nu hong kong don tinh yeu vao thu cung - 12

Phó Minh Hiến và Trang Gia Bân thủa mặn nồng.

Có tin đồn cha của Trang Gia Bân - Trang Thiệu Tuy, trong nhiều năm vẫn không chấp nhận con trai hẹn hò với người phụ nữ từng ly hôn lại lớn hơn anh đến 11 tuổi. Gia đình Trang Gia Bân không ngừng tìm cách "chia loan rẽ thúy", như gây áp lực tài chính, dọa gạch tên con trai khỏi danh sách ban lãnh đạo công ty, để ép anh phải từ bỏ tình yêu để giữ lấy sự nghiệp.

Sau một thời gian, Trang Gia Bân thẳng thắn thừa nhận vì áp lực gia đình đã dẫn đến kết cục chia tay Phó Minh Hiến. Nữ diễn viên cũng xác nhận, trong 9 năm hẹn hò, Trang Gia Bân chưa từng dẫn cô về nhà gặp mặt cha mẹ, Phó Minh Hiến cũng chưa một lần tham gia các buổi họp mặt gia đình của nhà họ Trang: "Trước giờ tôi chưa từng gặp qua ông ấy (Trang Thiệu Tuy), kể cả ăn chung một bữa cơm cũng không có. Tôi cũng không yêu cầu gặp mặt, không sao cả. Tôi không có áp lực, không có duyên phận thì không gặp nhau thôi".

9 nam bi "nha trai" vui dap khong danh phan, ngoc nu hong kong don tinh yeu vao thu cung - 13

Năm 2015, Phó Minh Hiến chia tay "cậu ấm" kém cô 11 tuổi, chấm dứt "mối tình chị em" sau 9 năm hẹn hò.

Mối tình 9 năm cuối cùng đặt dấu chấm hết, tuổi xuân của phụ nữ cũng một đi không trở lại. Luôn âm thầm giữ gìn "tình yêu không danh không phận", Phó Minh Hiến không cảm thấy hối tiếc: "Tôi không cảm thấy tiếc, cũng không cảm thấy lãng phí thời gian, 9 năm dù có hay không có anh ấy cũng trôi qua, sau khi chia tay tôi chưa từng khóc! Thật ra cũng khá vui vẻ, vì cuối cùng có thể làm lại chính mình, sống cuộc sống mình muốn".

9 nam bi "nha trai" vui dap khong danh phan, ngoc nu hong kong don tinh yeu vao thu cung - 14

Thất tình, Phó Minh Hiến chỉ đành gửi gắm tình yêu vào động vật. Cô bày tỏ, so với con người tình cảm của chó mèo chân thật hơn: "Tình cảm của động vật rất trong sáng, chúng đối với chủ nhân là trung thành tuyệt đối, không cần điều kiện. Con người chúng ta có nhiều thứ phải quan tâm như bạn bè, gia đình, sự nghiệp, giải trí... nhưng đối với các vật cưng, suốt đời suốt kiếp của chúng chỉ có một mình bạn, chúng luôn đặt bạn ở vị trí đầu tiên, trong mắt chúng chỉ có bạn, tình cảm của động vật đối với bạn là không thể so sánh với người khác".

9 nam bi "nha trai" vui dap khong danh phan, ngoc nu hong kong don tinh yeu vao thu cung - 15

9 nam bi "nha trai" vui dap khong danh phan, ngoc nu hong kong don tinh yeu vao thu cung - 16

Không có cuộc sống tình cảm, Phó Minh Hiến đành gửi gắm tình yêu vào động vật.

Thế nhưng mỗi người phụ nữ, không ai là không muốn tìm bạn đời sống bên nhau đến răng long đầu bạc, nhưng sau khi quay lại làm người độc thân, Phó Minh Hiến cho biết đối với tình yêu sẽ không cưỡng cầu: "Tôi sẽ không tìm bạn trai nữa, đợi người ta đến tìm tôi. Bây giờ tôi cảm thấy có hẹn hò hay không cũng không thành vấn đề. Thật ra, đường tình duyên của tôi khá suôn sẻ, mỗi mối tình đều duy trì thời gian dài, có thể nói tôi là một người chung tình, người chồng đầu tiên hẹn hò 1 năm, kết hôn 7 năm, cuộc tình cuối thì hẹn hò được 9 năm. Tôi cũng hy vọng có thể sống hạnh phúc vui vẻ, nhìn thấy rất nhiều bạn bè xung quanh yêu đương mấy tháng thì chia tay, tôi xem như hiếm có rồi".

Khi được hỏi có muốn mặc áo cưới lần nữa không, Phó Minh Hiến trả lời chắc nịch: "Không! Vì đã từng kết hôn, không cần kết hôn lần thứ hai, tôi đã không còn nghĩ đến việc này. Sau khi từng kết hôn, không còn ao ước muốn lên xe hoa lần nữa, tôi không cảm thấy đăng ký kết hôn có thêm tờ giấy thì sẽ an toàn hơn, khi còn là cô gái hai mươi mấy tuổi tôi từng có suy nghĩ này, nhưng bây giờ thì không, tôi muốn làm theo ý thích của mình, làm những việc bản thân muốn làm".

Cuộc sống hiện tại của ni cô Hong Kong sở hữu sắc đẹp 10 năm như 1
Không chỉ là nữ tu đẹp nhất lịch sử, cô còn là bông hoa đẹp nhất TVB, là người trong mộng có biết bao nhiêu đàn ông.
Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ