Á hậu Thu Hương trăn trở về du lịch Việt Nam

Ngày 13/01/2013 20:34 PM (GMT+7)

Bạn làm gì khi trở thành Đại sứ du lịch Việt Nam? Đó là vấn đề Thu Hương trăn trở.

Cuộc chạy đua với vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam 2013 đang là một đề tài nóng trên báo chí và các phương tiện truyền thông đại chúng. Tìm ra một người xứng đáng và đủ tầm để trở thành Đại sứ du lịch là một khía cạnh nhưng sau hoạt động của đại sứ du lịch Việt Nam trong năm 2012 vừa qua, cũng có một câu hỏi lớn đặt ra là "Đại sứ du lịch Việt Nam sẽ làm gì?". Khi cộng đồng mạng đang sôi sục với câu hỏi "Lý Nhã Kỳ, Nguyễn Thu Hương, Mỹ Tâm - Ai sẽ là Đại sứ du lịch Việt Nam?"

Hiểu được vai trò quan trọng và cũng như những vấn đề đã và đang xảy ra với nền du lịch Việt Nam, Thu Hương cùng công ty của mình đã tổ chức một buổi giao lưu với các giáo sư, tiến sĩ và những người có uy tín trong giới truyền thông để cùng nhau tìm ra câu trả lời cho câu hỏi "Bạn sẽ làm gì nếu trở thành đại sứ du lịch Việt Nam?"

Á hậu Thu Hương đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình

Đến tham dự chương trình còn có HH du lịch Ngọc Diễm, người mẫu Cù Ngọc Qúy, NTK Công Trí, bà Chu Thị Hồng Anh - giám đốc công ty Chu Thị...

HH Ngọc Diễm cho rằng: "Mọi người cũng đừng áp đặt và đặt hết bao nhiêu gánh nặng lên vai một người đại sứ mà trong mỗi chúng ta phải tự có ý thức và phải là 1 đại sứ. Bên cạnh đó, việc soi về quá khứ của một người đẹp, người đại sứ rồi phán xét "Người đó trong quá khứ như vậy sao có thể làm đại sứ được?", rồi "ném đá"...chúng ta nên nhìn nhận mọi việc khách quan hơn, nên nhìn vào những gì mà người ấy đã làm, đã cống hiến thì tốt hơn".

HH Ngọc Diễm khiến mọi người ngạc nhiên bởi cách trả lời thông minh, thực tế.

NTK Công Trí: "Khi được mời tới dự hội thảo thì Công Trí đã tự phong mình là một đại sứ rồi, không cần ai phong cả, cần đưa vào chương trình giảng dạy những bài học về danh lam thắng cảnh, văn hóa, du lịch của Việt Nam để dạy cho những em nhỏ ngay từ lớp tiểu học. Ngoài ra, có thể tổ chức một cuộc thi thiết kế áo dài cho bạn bè thế giới tham gia để có thể mang hình ảnh chiếc áo dài vươn tầm ra thế giới"

NTK Công Trí cũng rất tâm huyết về vấn đề du lịch Việt Nam

Thu Hương mở cuộc hội thảo nhằm trưng cầu ý kiến để các cơ quan truyền thông có thể truyền tải đến Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch.

Buổi hội thảo diễn ra trong không khí thân mật, nhiều công ty cũng lên tiếng bộc bạch về thực trạng du lịch Việt Nam hiện nay. Những kế sách, ý kiến của nhiều cơ quan đến từ những lãnh vực ngành nghề khác nhau đã làm bật lên nhiều điều hay ho, ví dụ như đa số đều cho rằng, công việc của một người đại sứ quá nhiều, không thể nào làm tròn được nên cần có một nhóm đại sứ, mỗi người đảm nhận một việc, một khía cạnh...nhưng vẫn bầu ra một người để làm đại diệncho quốc gia. Cần có cả một chiến lược hẳn hoi, một kế hoạch PR và truyền thông cụ thể, có như thế mới có thể đưa nên du lịch Việt Nam ngày một tiến xa được.

Người mẫu Cù Ngọc Quý cũng có mặt tại buổi hội thảo này.

Chuyên gia tư vấn tâm lý Lý Thị Mai gửi lời cám ơn đến Á hậu Thu Hương vì đã mở cuộc hội thảo quá hay với một vấn đề đang gây tranh luận hiện nay.

HH Ngọc Diễm rạng ngời bên cạnh người mẫu Cù Ngọc Qúy trong hội thảo do á hậu Thu Hương tổ chức

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz