Ai "hai lúa" bằng... Nữ hoàng trang sức?

Ngày 20/09/2013 06:12 AM (GMT+7)

Dư âm đọng lại sau cuộc thi là những chi tiết cười đến... vỡ bụng!

Đã bước sang lần tổ chức thứ 6, cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2013 những tưởng sẽ đạt được bước chuyển đổi có hy vọng bởi nhiều yếu tố mới, trong đó có việc Lý Nhã Kỳ đồng hành cùng cuộc thi và được trao danh hiệu Đại sứ trang sức Việt Nam. Thế nhưng thực tế đã chứng minh điều ngược lại, cuộc thi không những diễn ra khá mờ nhạt mà còn đem đến một đêm chung kết khiến bất cứ ai theo dõi đều cảm thấy... "đơ". Bởi đã lâu lắm rồi, người ta mới lại thấy có một cuộc thi nhan sắc đề cao sự sang trọng mà lại được tổ chức một cách ''chân chất" đến thế!

Ai muốn trở thành Nữ hoàng?

Tiêu chí tuyển chọn thí sinh dự thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2013 không có gì khác so với tất cả các cuộc thi hoa hậu, nhan sắc ở Việt Nam, ngoại trừ yếu tố chiều cao. Các cô gái từ 1m60 trở lên đã có cơ hội đi thi Nữ hoàng và trở thành người tôn vinh vẻ đẹp các sản phẩm mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt.

Chính vì tiêu chí tuyển chọn khá cởi mở nên có rất nhiều các cô gái Việt cùng hội tụ tại sân chơi này với giấc mơ được tỏa sáng cùng trang sức. BTC cuộc thi cũng tỏ ra rất công tâm khi đăng tải cụ thể, chi tiết danh sách các cô gái trải qua từng vòng thi. Nhưng đáng tiếc, cuộc thi... quên mất màn chụp ảnh chân dung cho các thí sinh mà "mượn tạm" hình của các cô gái ở bốn phương trời để công bố với truyền thông.

Ai quot;hai lúaquot; bằng... Nữ hoàng trang sức? - 1
Người đẹp Thu Trang đến từ Quảng Ninh...

Ai quot;hai lúaquot; bằng... Nữ hoàng trang sức? - 2
Hay Lan Hương đến từ Lào Cai đều lọt vào Bán kết toàn quốc.

Ai quot;hai lúaquot; bằng... Nữ hoàng trang sức? - 3
Các thí sinh được tự do thể hiện cá tính.

Ai quot;hai lúaquot; bằng... Nữ hoàng trang sức? - 4
Nữ hoàng trang sức mở ra cơ hội tỏa sáng cho hàng ngàn cô gái từ bốn phương trời.

Ai quot;hai lúaquot; bằng... Nữ hoàng trang sức? - 5
Hồng Tâm của Vietnam's Next Top Model cũng đi thi Nữ hoàng trang sức.
 

Sang trọng nhưng... không chuyên!

Chỉ thoáng nghe tên cuộc thi, ai cũng nghĩ đây là một sân chơi nhan sắc đầy đẳng cấp, với sự sang trọng, lấp lánh ánh hào quang của hai từ "trang sức". Chưa kể đến việc đại sứ Lý Nhã Kỳ là một nhân vật hết sức quyền lực trong làng thời trang cũng như giải trí Việt. Tuy nhiên, có vẻ như Hội mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam vì quá bận rộn chế tác đồ trang sức tinh xảo nên "thờ ơ" với cuộc thi nhan sắc thường niên của mình.

Cùng điểm lại một số chi tiết đơn giản đến ngỡ ngàng của một cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia:

Ai quot;hai lúaquot; bằng... Nữ hoàng trang sức? - 6
Đồng phục của Nữ hoàng trang sức.

Ai quot;hai lúaquot; bằng... Nữ hoàng trang sức? - 7
Ảnh chân dung của các thí sinh được đăng tải trong phần bình chọn.

Ai quot;hai lúaquot; bằng... Nữ hoàng trang sức? - 8
Sân khấu Nữ hoàng trang sức với dòng chữ thiết kế đặc biệt theo phong cách cắt dán.

Ai quot;hai lúaquot; bằng... Nữ hoàng trang sức? - 9
Ca sỹ hải ngoại Nguyễn Hưng tham gia đào tạo cho các người đẹp và trình diễn một tiết mục văn nghệ.

Ai quot;hai lúaquot; bằng... Nữ hoàng trang sức? - 10
Các thí sinh được tự do thể hiện quan điểm thẩm mỹ qua cách trình diễn catwalk.

Ai quot;hai lúaquot; bằng... Nữ hoàng trang sức? - 11
Đi đẹp chưa đủ, họ còn phải biết cách làm điệu với khăn bông bay.

Ai quot;hai lúaquot; bằng... Nữ hoàng trang sức? - 12
Một số người đẹp có thế đứng khá "khó đỡ".

Ai quot;hai lúaquot; bằng... Nữ hoàng trang sức? - 13
Thí sinh được tùy ý mix đồ bikini với khăn bông bay tua rua tùy theo cá tính và sở thích.

Cười ra nước mắt nghe trả lời ứng xử

Phần thi ứng xử cũng là điểm nhấn của Nữ hoàng trang sức 2013 bởi nhưng câu trả lời hết sức "ngô nghê" và có phần hài hước.

"Cuộc sống hiện nay ở nước ta những vấn đề nhức nhối về môi trường, tai nạn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, em quan tâm nhất đến vấn đề nào và tại sao?", người đẹp Kim Anh từ Hải Phòng tự tin trả lời: "Trong các vấn đề trên, em thiết nghĩ vấn đề em quan tâm nhất là tai nạn giao thông. Tai nạn giao thông được coi như một đại dịch đe dọa mạng sống, cuộc sống của con người. Em mong có biện pháp giáo dục ý thức người dân về giao thông và có biện pháp hiệu quả ngăn chặn đại dịch này".

Ai quot;hai lúaquot; bằng... Nữ hoàng trang sức? - 14
Lý Nhã Kỳ hồi hộp theo dõi cuộc thi.

"Người xưa có câu "Im lặng là vàng", vậy theo bạn vàng ở đây có được xem như là trang sức hay không?", thí sinh Ngọc Bích đến từ Thanh Hóa trả lời: "Theo em, vàng ở đây người ta không muốn nói đến có nghĩa là vàng trang sức mà người ta muốn nói đến giá trị của nó. Và sự im lặng được ví như vật trang sức cho con người, nhất là đối với người phụ nữ. Người phụ nữ đẹp thì cần phải biết im lặng. Theo em thì người phụ nữ phải biết lắng nghe''.

Ai quot;hai lúaquot; bằng... Nữ hoàng trang sức? - 15
Ngọc Bích trong phần thi ứng xử.

Đặc biệt, thí sinh Phạm Thị Hương nhận được câu hỏi gồm 2 vế không liên quan gì đến nhau: "Theo em bộ trang sức làm tăng thêm giá trị của người phụ nữ hay vẻ đẹp của người phụ nữ làm tăng thêm giá trị của bộ trang sức. Và em hiểu thế nào về lòng nhân đạo?".

Phạm Thị Hương đối đáp: "Theo em được hiểu, tạo hóa đã sinh ra người phụ nữ đẹp và hoạt động có tâm hồn và ý thức. Và bộ trang sức đẹp là do bàn tay con người tạo nên. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc rằng bộ trang sức làm đẹp cho con người và thông qua con người giúp thổi hồn vào bộ trang sức cũng như làm cho nó tăng thêm vẻ đẹp, sự hấp dẫn.

Đối với em người có lòng nhân đạo là người biết yêu thương, chia sẻ và cảm thông với những người khác. Người có lòng nhân đạo đó là người biết chung tay, giúp đỡ, san sẻ nỗi đau với những người xung quanh'' - Phạm Thị Hương khép lại màn trả lời ứng xử được đánh giá là khá khẩm hơn cả.

Theo H.M (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Việt Nam