Ba ‘chân dài’ nóng bỏng và học giỏi của showbiz Việt

Ngày 22/03/2015 15:31 PM (GMT+7)

Không chỉ nổi tiếng ở lĩnh vực thời trang, Hà Anh, Lan Khuê, Tiêu Ngọc Linh còn gây ấn tượng bởi thành tích học tập đáng nể.

Vũ Nguyễn Hà Anh – Siêu mẫu tài năng

Vũ Nguyễn Hà Anh sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, ông là nhà văn, bà và mẹ là nhà báo, bố làm thiết kế. Cô từng là học sinh chuyên Anh trường phổ thông Hà Nội Amstecdam và là một trong hai học sinh của trường giành được học bổng đi du học ở Vương quốc Anh ngành Marketing. Năm thứ hai đại học, Hà Anh đứng thứ hai sinh viên toàn Anh trong cuộc thi hát và đươc cấp học bổng hai năm tại Học viện âm nhạc Hoàng gia Anh.

Siêu mẫu Hà Anh

Thời gian đó, cô cũng được một công ty người mẫu ký hợp đồng làm người mẫu chuyên nghiệp. Năm 2006, cô đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái đất và giành giải Á hậu 1 phần thi Tài năng. Giành ngôi vị Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam toàn cầu - Miss Vietnam Global tại Las Vegas, Mỹ vào năm 2008. Năm 2009, Hà Anh quyết định trở về Việt Nam thử sức mình trong làng giải trí Việt Nam.

Bên cạnh việc trở thành siêu mẫu số 1, năm 2010, Hà Anh được được Tổ chức UNICEF Việt Nam bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí vì quyền lợi của trẻ em và phụ nữ trong hai năm.

Lan Khuê – Hoa khôi toàn diện

Hoa khôi áo dài Lan Khuê năm nay 22 tuổi, cao 1,76m với số đo ba vòng là 84 - 60 – 88, từng giành giải 3 cuộc thi Siêu mẫu châu Á 2012 và giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2013.

Lan Khuê hiện là sinh viên khoa tiếng Đức, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Không chỉ sở hữu chiều cao lý tưởng, gương mặt góc cạnh, lối đi catwalk chuyên nghiệp, ở Lan Khuê còn tỏa ra vẻ đẹp của một cô gái thông minh, trí thức và am hiểu cuộc sống.

Sinh ra trong một gia đình có nền tảng nhà giáo nên ngay từ khi đi học, Lan Khuê đã luôn phải cố gắng để ba mẹ không phải xấu hổ với thành tích học tập của mình. Lan Khuê cho biết 12 năm phổ thông cô đều đạt danh hiệu học sinh giỏi và điểm đầu vào Đại học của mình khá cao, trên 20 điểm.

Lan Khuê cũng từng bày tỏ suy nghĩ về việc tham gia sân chơi Miss World Vietnam - Đường tới vương miện là vì muốn phá bỏ suy nghĩ chân dài óc ngắn lâu nay của số đông. 

Tiêu Ngọc Linh – Siêu mẫu có năng khiếu “đi học và nhận giấy khen”

Trưởng thành từ ngôi nhà chung Vietnam's Next Top Model 2014, Tiêu Ngọc Linh không chỉ gây chú ý với chiều cao vượt trội và gương mặt cá tính, cô còn gây ấn tượng bởi thành tích học tập đáng nể và phong cách tự tin, khả năng tiếng Anh lưu loát. Ngọc Linh gây bất ngờ khi tiết lộ về năng khiếu đặc biệt và không hề “đụng hàng”, chính là “đi học và nhận giấy khen”. Theo đó, siêu mẫu từng đậu thủ khoa khối D1 của ĐH Ngoại thương năm 2012.

Trong suốt quá trình học tập, Ngọc Linh xuất sắc giành học bổng sinh viên giỏi ĐH năm 2012-2013, học bổng Thắp sáng ước mơ năm 2012. Không những thế, nữ thủ khoa còn rất nhiệt tình với các hoạt động của nhà trường. Hiện cô đảm nhận vai trò trưởng nhóm câu lạc bộ MC & Thời trang của trường đại học Ngoại Thương Hà Nội.

Theo Diệu Linh (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng