Bản án tuyên MC Quỳnh Chi được ly hôn đã bị kháng nghị

Ngày 13/06/2015 14:00 PM (GMT+7)

Bản án tuyên nữ MC Quỳnh Chi được ly hôn chồng là Trần Văn Chương đã bị kháng nghị. Cơ quan công tố đề nghị cấp phúc thẩm hủy án vì vi phạm tố tụng.

Chiều 12.6, VKSND TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) gửi quyết định đến TAND thành phố này, về việc kháng nghị bản án hôn nhân gia đình số 16, xử ngày 12.5. Theo cơ quan công tố, bản án bị kháng nghị toàn bộ để TAND tỉnh Sóc Trăng xét xử phúc thẩm.

Theo bản án sơ thẩm, Nguyễn Đỗ Quỳnh Chi (25 tuổi, ngụ Cư xá Thanh Đa, TP.HCM) kết hôn với ông Trần Văn Chương (28 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) tại phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Trong thời kỳ hôn nhân, hai người có con chung là bé Trần Gia Phúc, sinh ngày 6.8.2012.

Đầu năm 2015, ông Chương được một doanh nghiệp cử đi Mỹ công tác đến hết tháng 12.2015. Vì vậy, ngày 7.1, công ty của ông Chương có văn bản gửi TAND TP Sóc Trăng về việc doanh nhân đi công tác. Cùng đi với Chương có con trai Gia Phúc.

Đến ngày 12.5, TAND TP Sóc Trăng đưa vụ ly hôn của ông Chương với vợ Quỳnh Chi ra xét xử. Quỳnh Chi là nguyên đơn, HĐXX tuyên người vợ này được quyền nuôi con và chồng không cấp dưỡng.

Nửa tháng sau, khi không thấy chồng kháng cáo, Quỳnh Chi tuyên bố với truyền thông là bản án đã có hiệu lực và muốn gặp bé Gia Phúc. Song, cô không nghĩ rằng thời gian kháng nghị của VKS vẫn còn.

Bản án tuyên MC Quỳnh Chi được ly hôn đã bị kháng nghị - 1

Bản án tuyên MC Quỳnh Chi được ly hôn đã bị kháng nghị - 2

Bản án tuyên MC Quỳnh Chi được ly hôn đã bị kháng nghị - 3

   Quyết định của VKSND TP Sóc Trăng về vụ ly hôn của MC Quỳnh Chi

Theo kháng nghị của VKSND TP Sóc Trăng, tất cả hồ sơ thể hiện ông Chương có hộ khẩu thường trú tai Cần Thơ. Bé Phúc là người chưa thành niên, nên theo quy định thì TAND TP Sóc Trăng thụ lý vụ án là không đúng thẩm quyền và cần thiết phải chuyển hồ sơ cho cơ quan công tố xem xét, cử kiểm sát viên tham gia phiên tòa.

Ngoài việc vi phạm tố tụng như đã vừa nêu, vụ án có dấu hiệu có tính chất nước ngoài, thẩm quyền giải quyết phải là cấp tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương. Tình tiết này càng cho thấy TAND TP Sóc Trăng có thể thụ lý không đúng thẩm quyền.

Từ đó, VKSND TP Sóc Trăng đề nghị TAND tỉnh Sóc Trăng xét xử phúc thẩm theo hướng hủy án sơ thẩm, đình chỉ giải quyết vụ án này. Theo quy định, cho ông Chương chưa nhận được bản án, nên đương sự này vẫn còn thời gian kháng cáo. 

Như vậy, hiện tại Quỳnh Chi và ông Chương vẫn còn là vợ chồng trên mặt giấy tờ và luật pháp.

Theo Hàm Yên (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Quỳnh Chi