Bàn tròn showbiz: "Người thứ 3" đáng thương hay đáng trách trong mắt sao Việt?

Ngày 28/02/2017 05:28 AM (GMT+7)

Ngày càng có nhiều sao Việt bị tố là "người thứ 3". Vậy những nghệ sĩ khác nghĩ gì về điều này?

Chuyện "người thứ 3" trong showbiz Việt không còn là hiếm. Khá nhiều ngôi sao hạng A như Hồ Ngọc Hà, Thanh Hằng, Linh Nga, rồi gần đây nhất là Linh Chi bị tố là "người thứ 3". Mỗi lần như vậy, showbiz Việt lại ồn ào, khán giả thì bình luận, lên tiếng chê trách, còn người trong cuộc thì lặng im hoặc thẳng thừng cho biết "không quan tâm đến dư luận".

Thế còn bạn bè, đồng nghiệp hoặc những nghệ sĩ khác khác thì sao, họ nghĩ gì khi có quá nhiều người trong showbiz hiện bị tố là "người thứ ba"?

Không thể chấp nhận chuyện "người thứ ba" - "Tại sao một trăm, một ngàn người không mù quáng, bạn lại mù quáng?"

Trong số các sao Việt, Lệ Quyên là người lên tiếng thẳng thắn và mạnh mẽ nhất về việc không thể chấp nhận chuyện làm người thứ 3. Theo "nữ hoàng phòng trà", nếu là một cô gái còn ngây thơ, non nớt thì có thể còn đáng thương, nhưng một khi đã thành công, có nhiều thứ trong tay mà còn cố tình làm người thứ 3 thì đây là việc "không thể chấp nhận nổi":

"Dại nhất là làm người thứ ba. Người thứ ba luôn luôn thiệt thòi nhất dù đúng hay sai. Nhiều người biện minh rằng mình làm người thứ ba là có lí do. Chả có lí do gì cả. Nếu bạn biết bạn là người thứ ba thì nên chọn người chỉ có một và bạn là người thứ hai thôi. Tại sao mình phải cố gắng để mình trở thành người thiệt thòi?

Theo tôi có hai khía cạnh. Thứ nhất, lúc bạn còn trẻ, bạn vô tình không biết được vì bạn không có đủ kinh nghiệm, bạn bồng bột non nớt, dại khờ thì đáng trách nhưng cũng đáng thương. Còn lúc bạn đã trưởng thành và có quá nhiều thứ trong tay, nhưng lại cố tình làm người thứ ba thì càng khó tha thứ.

Tôi chỉ khuyên là dù đàn ông hay đàn bà, đặc biệt các chị em phụ nữ vốn đã chịu nhiều thiệt thòi đừng có dại tự đẩy mình vào vòng thiệt thòi tiếp theo. Hãy cố gắng làm chủ bản thân nếu muốn cuộc sống của mình thật sự bình yên.

Người ta hay đổ lỗi tại tình yêu mù quáng. Tại sao ngoài kia một trăm, một ngàn người không mù quáng mà bạn mù quáng? Đừng đổ lỗi cho tình yêu như thế".

Cùng quan điểm với Lệ Quyên, Thủy Tiên cũng cho rằng, người đàn ông khi mà bỏ vợ con - người từng đồng cam cộng khổ với mình đi theo một người con gái khác thì thật đáng "tổn đức":

“Nếu có người phụ nữ nào hi sinh cho anh, sinh con cho anh, anh bệnh thoát vị đĩa đệm không làm gì được người ta nuôi anh, nuôi con anh, lo luôn cả gia đình cha mẹ anh hàng 1-2 năm trời để anh quay lại hào quang, mà kết cục mọi thứ vô nghĩa chỉ vì đơn giản “hết duyên hết nợ” thì tổn đức thật".

Khanh Chi Lâm thì cho rằng, những người phụ nữ mà chấp nhận làm "tiểu tam" thì dù đẹp đến mấy cũng trở thành không đẹp, và quan trọng hơn, đó là những người "không có đức":

"Người đẹp mà thích làm người thứ ba thì không còn đẹp nữa. Và không còn được người khác tôn trọng nữa. Phụ nữ đẹp nhưng không có đức thì nhiều lắm. Đẹp mà có tâm có tầm thì ít…”.

Người thứ 3 giúp thử thách tình cảm hơn?

Nhẹ nhàng hơn Lệ Quyên, và Thủy Tiên, cựu mẫu Thúy Hạnh cho biết, chị không ủng hộ việc xen vào một gia đình đang hạnh phúc, tuy nhiên, nếu người thứ 3 trong mối quan hệ chưa phải gia đình thì đôi khi đó lại là sự cạnh tranh bình đẳng:

"Tôi không lên án họ, tình yêu đôi khi là mù quáng. Nhưng quan điểm của tôi, nếu là người thứ ba trong mối quan hệ chưa phải là gia đình thì là sự cạnh tranh công bằng, nhưng không nên và đừng bao giờ xen vào một gia đình đang đầm ấm, hạnh phúc.

Để tránh xảy ra hiện tượng "người thứ ba" trong gia đình, Thúy Hạnh khuyên những người vợ nên "lạt mềm buộc chặt" để giữ gìn tổ ấm, tránh để đến khi "người thứ ba" xuất hiện mới lo "giữ chông":

Tôi tâm đắc câu "lạt mềm buộc chặt" của các cụ. Vợ chồng cũng nên thả lỏng nhau đôi chút để cho không khí gia đình dễ thở, không nên kiểm soát nhau quá chặt chẽ. Điều quan trọng nữa là chồng hoặc vợ luôn thấy tự hào về nửa kia của mình với bạn bè và xã hội, để họ thấy rằng mình đã lựa chọn đúng người để gửi gắm trọn vẹn quãng đời.

Con cái cũng là một yếu tố quan trọng giúp tình cảm vợ chồng luôn gắn bó bên nhau. Nuôi dạy và chăm sóc con không chỉ là nghĩa vụ của vợ mà cần có sự chung tay của chồng. Còn với những người đàn ông có tính trăng hoa, thì cố gắng thế nào họ cũng sẽ khó sửa... Vậy hãy "sống chung với lũ" khi bạn đã quyết định chọn họ là bạn đời".

Về phía Lê Kiều Như, cô cho biết, trước đây, dù công khai yêu nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy nhưng Lê Kiều Như vẫn có nhiều người theo đuổi. Song tính cô rõ ràng, Lê Kiều Như không bao giờ tạo điều kiện cho người khác làm "người thứ ba":

"Mỗi khi bị tin đồn, anh Huy là người đầu tiên động viên, chia sẻ với Như. Mặc dù đã công khai yêu anh Huy nhưng nói thật, Như vẫn có nhiều người theo đuổi. Có người theo đuổi Như mấy năm nay rồi. Như đã nói thẳng với họ nhưng họ vẫn tỉnh bơ... "em có bạn trai chứ em chưa có chồng!" Như nghĩ những người đàn ông biết bạn gái đã có người yêu nhưng vẫn theo đuổi là những người bản lĩnh.

Nói cho cùng tình cảm không ai có thể nói trước được và quyền theo đuổi là quyền của mọi người. Nhưng vấn đề quan trọng là mình như thế nào. Tính Như rất rõ ràng. Yêu ai thì chỉ chung thủy với người đó, không thể "bắt cá hai tay" được. Anh Huy hiểu Như nên biết chuyện anh vẫn tin tưởng Như. Nhiều lúc Như vẫn trêu anh Huy, người thứ ba không xấu mà chính họ tạo cơ hội để thử thách tình yêu".

Còn cánh nam giới, các anh nghĩ gì về điều này?

Là người đàn ông từng rơi vào trường hợp xao lòng vì một "người thứ ba", sau đó, nam diễn viên Quốc Thuận chia sẻ, dù anh đã giấu kí nhưng bản thân vẫn luôn day dứt vì lỗi lầm cũ. 

"Nhiều lần người yêu tôi phải buồn phiền vì tôi. Cuộc sống có quá nhiều điều phải lo toan: tiền bạc, nhà cửa... Tôi có tính nghệ sỹ, hơi phiêu một chút nên đôi khi làm cô ấy phải phiền lòng. Chúng tôi yêu nhau đã lâu nhưng có lần vì người thứ ba, trái tim tôi đã xao động khiến tôi mắc lỗi với cô ấy. Khi ấy, tôi đã cố gắng giấu kỹ nhưng "cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra".

Bị người yêu phát hiện, tôi cúi đầu nhận tội và xin tha thứ. Tôi cố gắng dùng những từ ngữ khẩn thiết nhất, xúc động nhất để cô ấy mủi lòng. Cuối cùng vì tình yêu, cô ấy đã tha thứ khiến tôi mừng như nhìn thấy ánh sáng mặt trời. Sau lần "tai nạn" ấy tôi tự hứa với bản thân sẽ không mắc phải lần thứ hai nữa, sống thật tốt để lấy lại lòng tin nơi người yêu. Đã mất lòng tin một lần thì lấy lại lòng tin không phải dễ. Chỉ một lần nữa thôi, không biết hậu quả sẽ thế nào.

Tôi đã 31 tuổi, không còn trẻ trung gì nữa để nay yêu cô này, mai yêu cô khác, đã đến lúc phải nghĩ đến chuyện lập gia đình. Từ lần mắc sai lầm, tôi đã ngẫm ra một điều, nếu mình mắc lỗi với ai đó, dù đã cố gắng giấu kỹ nhưng trời biết, đất biết, mình sẽ day dứt, không yên".

Cuối cùng, Quốc Thuận cho biết, theo quan điểm của anh, người nào mà biết đối phương đã có người yêu mà vẫn quyết tâm theo đuổi thì đó là xấu, và người nào "bắt cá hai tay" thì còn xấu hơn cả "người thứ ba":

"Bây giờ, nếu có ai đó đang "tấn công" thì biện pháp của tôi có lẽ là nói thẳng với người đó nhưng nói một cách tế nhị, chứ không làm tổn thương họ. Tôi có thể từ chối tình cảm của người thứ ba nhưng vẫn muốn giữ lại một tình bạn tốt đẹp. Dù sao "thêm một người bạn là bớt một kẻ thù".

Nếu đã biết người mình yêu có gia đình hay đã có người yêu mà vẫn quyết tâm theo đuổi, kèm theo ý đồ phá vỡ tình yêu của người ta, tranh giành thì đó rõ ràng là xấu. Tuy nhiên, tôi nghĩ, những người cần lên án là những người muốn bắt cá hai tay. Người đó còn xấu và kém đạo đức hơn người thứ ba nữa".

Theo An (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thủy Tiên