BGK bỏ tiền túi trao giải Gương mặt thân quen

Ngày 11/05/2014 09:05 AM (GMT+7)

BGK quyết định bỏ 100 triệu tiền túi để trao 2 giải nhất cho Vương Khang, Minh Thuận.

Show 7 của Gương mặt thân quen tiếp tục đem đến cho khán giả những bất ngờ thú vị. Đặc biệt, lần đầu tiên trong lịch sử, ba thành viên Ban giám khảo chấp nhận bỏ 100 triệu tiền túi để trao 2 giải nhất cho Minh Thuận và Vương Khang trước sự xuất sắc của hai thí sinh này trong một trích đoạn tuồng cổ.

Lần đầu tiên, hai thí sinh cùng hỗ trợ nhau trong tiết mục hóa thân thành hai nhân vật trong vở tuồng cổ Thần nữ đặng ngũ linh kỳ. Trong đó, Minh Thuận vào vai của Nghệ sỹ ưu tú Thanh Ngân còn Vương Khang hóa thân thành diễn viên Trinh Trinh.


Ban giám khảo đứng lên cho điểm bởi tiết mục đặc biệt của Vương Khang và Minh Thuận

Có thể nói, đây là một trong những tiết mục tạo được hứng khởi nhiều nhất cho người xem. Với diễn xuất xuất sắc cùng sự hóa thân tuyệt vời, Vương Khang và Minh Thuận đã làm khán giả xem truyền hình đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Đặc biệt, diễn xuất của Minh Thuận và Vương Khang đã đem nghệ thuật tuồng đến gần hơn với công chúng. Qua tiết mục này, khán giả biết nhiều hơn, cảm thấy yêu hơn nghệ thuật tuồng của dân tộc.

Không chỉ thế, phần nhận xét đầy ngẫu hứng của giám khảo cũng đem đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái. Cả Hoài Linh, Đức Huy và Mỹ Linh đều dùng cách nói của nghệ thuật tuồng để đưa ra nhận xét của mình. Giám khảo Đức Huy: “Tôi đã được thưởng thức và thực sự say mê tiết mục này" . Trong khi đó, nghệ sỹ Hoài Linh khẳng định tiết mục không có điểm gì để chê bởi nó quá xuất sắc!Tiết mục của Vương Khang và Minh Thuận khiến người xem ngây ngất

Với tiết mục này, Vương Khang và Minh Thuận khiến Ban giám khảo quyết định trao 2 giải nhất cho hai người. Đặc biệt, cả ba thành viên trong Ban giám khảo cùng thống nhất trao thêm 1 giải nhất 100 triệu từ tiền của họ bởi phần biểu diễn đặc biệt xuất sắc của hai thí sinh Minh Thuận và Vương Khang. Đây là một bất ngờ chưa hề có tiền lệ của Gương mặt thân quen.

Có thể thấy, Gương mặt thân quen đã góp phần đưa nghệ thuật tuồng đến gần hơn với công chúng. Đây có thể là một trong những cách phương pháp có thể áp dụng nhằm phục hưng nghệ thuật tuồng tưởng chừng đang ngày càng bị mai một.


Mia mộc mạc trong tạo hình của Phi Nhung

Ngoài tiết mục ấn tượng của Vương Khang và Minh Thuận, Mia cũng đem đến những bất ngờ thú vị khi hóa thân thành ca sỹ Phi Nhung trong ca khúc “Bông điên điển”. Vẻ mộc mạc, hồn nhiên của Mia đã “chinh phục” được Ban giám khảo cùng khán giả xem truyền hình.

Trước màn trình diễn của Mia, giám khảo Hoài Linh đã hứng khởi ca bài vọng cổ Giấc ngủ đầu nôi. Trong khi đó, giám khảo Đức Huy khẳng định: “Nếu không có tiết mục xuất sắc của Vương Khang và Minh Thuận thì anh sẽ cho Mia 12 điểm”.


Ngân Quỳnh tự tin thể hiện những vũ đạo điêu luyện của mình

Diễn viên Ngân Quỳnh tiếp tục gây ngạc nhiên cho người xem khi “bắt chước” ca sỹ Lưu Bích. Sau 7 tập phát sóng, dường như Ngân Quỳnh đã làm quen với vũ đạo nên chị tỏ ra khá tự tin khi hóa thân thành ca sỹ trẻ trung, xinh đẹp Lưu Bích. Khán giả ngạc nhiên trước vũ đạo bốc lửa trẻ trung mà Ngân Quỳnh thể hiện. Tiết mục của chị đã đem đến sự sôi động cho sân khấu của Gương mặt thân quen.

Vy Oanh phải hóa thân thành Susan Boyle – một nhân vật có vẻ ngoài xấu xí và đẫy đà. Tuy nhiên, Vy Oanh vẫn rất tự tin với phần biểu diễn của mình. Trong khi đó, Hoài Lâm tỏ ra “đuối sức” khi phải hóa thân thành Adele. Do sức khỏe không tốt, Hoài Lâm không thể hát được 1 câu nên phần biểu diễn của anh bị đứt đoạn.


Vy Oanh "chấp nhận" xấu xí để đem đến tiết mục hấp dẫn cho khán giả


Hoài Lâm xinh đẹp trong hình tượng của Adele

Điều đặc biệt thú vị nữa là cả 6 thí sinh ở show 7 đều hóa thân thành các nhân vật nữ. Tuy nhiên, với diễn xuất tuyệt vời của mình, họ đã đem đến những giây phút thoải mái nhất cho khán giả xem truyền hình.

Có thể thấy, Gương mặt thân quen ngày càng trở nên hấp dẫn khán giả xem truyền hình. Những tiếng cười sảng khoái mà giám khảo cũng như các thí sinh đem lại cho khán giả ngày càng nhiều. Sự hết mình với vai diễn của các thí sinh đã thực sự chinh phục được khán giả.

Theo Khánh Thảo (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gương mặt thân quen