Bình Minh sẽ "cứu" The Winner Is trong thời gian tới

Ngày 18/07/2013 08:37 AM (GMT+7)

Bình Minh được BTC tin tưởng sẽ là "linh hồn" cho chương trình trong thời gian tới.

Chương trình "The Winner Is - Tôi là người chiến thắng" đã đi được một chặng dường dài và như đúng tiêu chí ban đầu mà BTC đề ra đó là "Nói không với scandal", thế nhưng có lẽ vì thế nên "tên tuổi" của chương trình khá mờ nhạt so với các chương trình truyền hình thực tế khác. 

Sau vài tập đầu của chương trình được phát sóng thì có nhiều ý kiến trái chiều về cách dẫn dắt của Bình Minh khi cho rằng MC là linh hồn của những đoạn đối thoại, giúp cuộc thi trở nên gay cấn hơn. Nhưng có vẻ như, Bình Minh trong "Tôi là người chiến thắng" vẫn chưa làm được việc này. Và Bình Minh cũng "phản pháo" lại những lời nhận xét trên truyền thông rằng vì đây là lần đầu tiên anh dẫn một chương trình truyền hình thực tế nên không thể không tránh khỏi những sai sót và hứa hẹn sẽ thay đổi trong thời gian tới.

MC Bình Minh từng bị chê dẫn nhạt nhòa trong "Tôi là người chiến thắng"

Và cũng trong buổi họp báo để công bố vòng chung kết chiều qua (17/7), vấn đề mà một đơn vị báo chí đặt ra đó là liệu những vòng sau Bình Minh có thể "cứu" nổi chương trình hay không khi cách dẫn của anh từng bị dư luận lên tiếng là chưa tốt. Đáp lại thắc mắc đó BTC chương trình cho biết: "Những số đầu tiên chúng tôi cũng nhận được phản hồi về vấn đề này và chúng tôi cũng đã trao đổi với Bình Minh, riêng bản thân tôi nhận thấy có lẽ do lúc đầu anh chưa quen với công việc là một MC truyền hình thực tế nên còn bỡ ngỡ và dẫn khá "cứng" nhưng càng về sau anh đã hội nhập vào cuộc chơi, hội nhập với thí sinh nên đã dẫn tự nhiên hơn rất nhiều, bạn theo dõi chắc chắn sẽ nhận ra sự thay đổi này. Tôi chắn chắn rằng ở những vòng được truyền hình trực tiếp sẽ gây cấn hơn rất nhiều và tôi tin là Bình Minh sẽ làm tốt điều đó".

Bên cạnh đó, không ít những câu hỏi xoay quanh những thắc mắc về vấn đề giải thưởng chung cuộc khi có 3 giả định được đưa ra đó là: 

Trường hợp thứ nhất: Nếu 2 thí sinh đồng ý thương lượng, mỗi thí sinh sẽ nhận được 60 triệu đồng/người và chương trình không có người chiến thắng.

Trường hợp thứ hai: Nếu một trong hai thí sinh đồng ý thương lượng thì thí sinh đó sẽ ra về với 60 triệu đồng, thí sinh còn lại có cơ hội trở thành Người chiến thắng nếu nhận được tổng điểm bình chọn từ ban giám khảo và khán giả cao hơn đối thủ.

Trường hợp thứ ba: Nếu cả hai đều không thương lượng, cơ hội chiến thắng sẽ chia đều cho hai bên, người chiến thắng là người có tổng điểm bình chọn từ ban giám khảo và khán giả cao hơn đối thủ, người thua cuộc sẽ ra về tay trắng.

Một nhà báo cho rằng việc thí sinh đã cố gắng thuyết phục thành công đối thủ dừng cuộc chơi ở trường hợp hai nhưng nếu tổng điểm bình chọn từ ban giám khảo thấp hơn đối thủ đã ra đi thì vẫn ra về tay trắng là điều "dã man" và hơi bất công. Tuy nhiên, giải đáp cho việc đó BTC đã chia sẻ rằng: "Trong mọi trường hợp nền tảng để quyết định điểm số từ phía ban giám khảo vẫn là giọng hát chứ không phải là khả năng thuyết phục người khác dừng cuộc chơi cho mình."

Đại diện BTC và đài truyền hình trong buổi họp báo.

Đêm Chung Kết sẽ có sự tham gia biểu diễn của nhiều khách mời nổi tiếng và những thí sinh nổi bật từng tham gia chương trình. Trong đêm này, 4 thí sinh xuất sắc nhất, được chia thành 2 cặp đấu loại khắc nghiệt để cuối cùng chọn ra một người chiến thắng duy nhất. Khán giả sẽ góp phần vào chiến thắng của thí sinh bằng cách nhắn tin bình chọn cho thí sinh mình yêu thích nhất thông qua tổng đài điện thoại, mỗi sim điện thoại được nhắn 2 tin. Thời gian bình chọn được giới hạn trong khoảng 15 phút, tính từ lúc MC thông báo 101 vị giám kháo bắt đầu bình chọn và kết thúc trước khi cuộc thương lượng giữa 2 thí sinh bắt đầu diễn ra.

Các thí sinh tài năng còn lại của chương trình "The Winner is - Tôi là người chiến thắng" mùa đầu tiên.

Theo Thanh Nhàn, ảnh: Huy Tân (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tôi là người chiến thắng