Bỏ người yêu cũ vì bị cấm mặc áo 2 dây, Hà Anh được chị em khen "sống chuẩn"

Ngày 26/05/2020 12:00 PM (GMT+7)

Đã có gia đình nhưng siêu mẫu Hà Anh không ngại nhắc về những người tình cũ. Mới đây, cô kể chuyện từng bỏ người yêu vì tính sở hữu quá cao.

XEM VIDEO: Con gái Hà Anh được mẹ dẫn đi làm điệu, massage chân.

Có lối sống khá "thoáng", siêu mẫu Hà Anh thường xuyên chia sẻ trên trang cá nhân những quan điểm hiện đại, đậm tính nữ quyền. Cô không ngại nhắc lại chuyện quá khứ để minh chứng cho cách sống của mình trong hiện tại, thậm chí kể về người yêu cũ dù đã có chồng và con gái.

bo nguoi yeu cu vi bi cam mac ao 2 day, ha anh duoc chi em khen "song chuan" - 1

Kể từ khi lập gia đình và làm mẹ, Hà Anh thường xuyên chia sẻ nhiều quan điểm sống tích cực cho phụ nữ.

Điển hình là mới đây, "đôi chân quyền lực" của làng mốt Việt đăng tải nội dung dài về tính sở hữu của người châu Á, nhấn mạnh rằng đàn ông và phụ nữ Việt Nam có tính sở hữu rất cao trong chuyện tình cảm. Cô đúc kết điều này từ chính những mối quan hệ từng trải qua của mình.

Hà Anh kể: “Tôi từng cảm thấy rất ngạc nhiên khi cô bạn tôi gọi điện thoại về 'xin phép' bạn trai cho mình đi ăn tối với tôi. Được 'đồng ý' rồi nhưng ăn cũng không yên tâm lắm, đến 8 giờ anh ấy gọi điện thoại 'kiểm tra', hỏi bao giờ về. Cô bạn tôi lại phải kỳ kèo xin phép ở lâu hơn. Tôi lấy làm lạ lắm, tại sao một người trưởng thành, cũng chẳng làm điều gì sai trái mà lại phải 'xin phép' người yêu của mình khi đi chơi nhỉ?”.

Hà Anh không ngại kể lại mối tình với bạn trai Việt Nam từng sống ở Anh. Dù bằng tuổi, sinh ra và lớn lên trong môi trường hiện đại và du học nhiều năm ở nước ngoài nhưng anh này vẫn có thói sở hữu cao. Thậm chí, họ từng cãi vã nhau ngoài phố ở Anh chỉ vì cô mặc áo 2 dây bên trong áo khoác mùa đông.

bo nguoi yeu cu vi bi cam mac ao 2 day, ha anh duoc chi em khen "song chuan" - 3

Hà Anh khẳng định không chịu được đàn ông có thói sở hữu phụ nữ sau khi yêu.

Siêu mẫu kể lại: “Hôm chúng tôi đi chơi ngoài đường, tôi mặc áo 2 dây bên trong áo khoác mùa đông, không kéo áo khoác lên hết. Thế là anh ta nổi cơn khó chịu hoạnh hoẹ tôi: 'Em mặc thế là hở hang, anh không đồng ý!' (anh ta bằng tuổi tôi, cũng sinh ra lớn lên trong gia đình hiện đại lắm và cũng du học trời Tây vài năm rồi!).

Thế là tôi cãi: 'Không có gì là hở hang cả, anh có quyền gì mà không đồng ý tôi mặc gì?' và nhất định không kéo áo lên. Anh ta to tiếng, tôi cũng to tiếng, người dân Anh đi ngoài đường thấy vậy tới hỏi tôi: 'Cô không sao chứ? Cô có cần giúp đỡ gì không?’. Hồi đó tôi cũng không nghĩ nhiều về điều này, chỉ thấy sao anh ta quá vô lý. Giờ nghiệm lại tôi mới thấy rằng đó là biểu hiện của tính sở hữu. 'Cô là người yêu tôi rồi, cô phải làm theo ý tôi!'". 

Sau lần ấy, Hà Anh chia tay mối tình nhiều năm vì không chịu được thói sở hữu của bạn trai.

Cô nhấn mạnh quan điểm sống: “Tôi quyết định tự giải phóng mình, không thích và không chung sống được với thói quen sở thích của người ta thì khỏi yêu đương từ đầu. Đàn ông không thể thay đổi trừ khi họ tự muốn thay đổi. Đừng nhân danh sở thích, tình yêu của mình mà bắt người ta thay đổi”.

Ngoài ra, Hà Anh cũng nhắc về một mối tình khác với bạn trai nghiện thuốc lá. Theo cô, việc hút thuốc không xấu nhưng người cũ nhờ cô 'cấm' mình hút thuốc để dễ bỏ, nhưng lại lén lút, giấu diếm hút khi đã hứa. "Từ đó tôi lại biến thành cảnh sát điệp vụ điều tra hút thuốc, anh mà hút trộm tôi ngửi thấy sẽ mắng mỏ (vì do được nhờ), xong giận dỗi vì anh nói dối mình. Nhờ người yêu làm 'cảnh sát' mà giấu diếm hút làm mình mua bực vào người, tự biến thành mụ phù thuỷ", cô hài hước nhắc lại.

bo nguoi yeu cu vi bi cam mac ao 2 day, ha anh duoc chi em khen "song chuan" - 4

Hà Anh chọn xây tổ ấm với ông xã Olly vì biết anh là người dung hoà được cái tôi riêng, và hiểu được người bạn đời của mình.

Nhìn về hiện tại, khi chọn và xác định xây tổ ấm với ông xã người Anh Olly Dowden, Hà Anh cũng từng thẳng thắn nói nói quan điểm trước khi kết hôn là không thích chờ đợi người yêu đi chơi, uống bia tới 3-4 giờ sáng mới về. 

Cô tâm sự: “Hồi mới quen chồng tôi, anh ấy cũng hay đi uống bia, chơi khuya với bạn bè. Tôi tỏ ra không hài lòng, anh nói: 'Anh đi chơi với bạn có gì sai đâu?'. Tôi trả lời: 'Không có gì sai cả, và em tôn trọng sở thích của anh. Nhưng em không thích lối sống này nên em từ chối sống phải đợi chờ người yêu đi chơi 3, 4 giờ sáng mới về. Muốn tiếp tục thì anh cần lựa chọn trước khi em đem lòng yêu anh. Và chọn thế nào em cũng tôn trọng và ok. Không thì giải tán ngay và luôn!'.

Tôi lạnh lùng và từ tốn đáp. Anh ấy chọn cuộc sống nào thì chúng ta giờ đã rõ. Nhưng tóm lại là tôi đã không lãng phí tuổi xuân để giận dỗi, đợi chờ, chì chiết và mong đợi người đàn ông thay đổi vì mình”.

bo nguoi yeu cu vi bi cam mac ao 2 day, ha anh duoc chi em khen "song chuan" - 5

Không thích đàn ông có tính sở hữu, Hà Anh cũng “ngại” khi thấy nhiều phụ nữ có lối sống như vậy. Cô đề cao lối sống bình đẳng giới với người bạn đời của mình. 

"Khi yêu nhau cả hai điều phải thăng hoa, tiếp thêm sức mạnh cho nhau, chia sẻ được sở thích đam mê với nhau… chứ không phải sở hữu nhau”, người đẹp nhấn mạnh.

Cô nói thêm: “Nhiều chị em lấy chồng về, xong sở hữu chồng, 'tranh đấu' với sự quan tâm và tình cảm của chồng với mẹ mình. Thấy chồng nghe mình cãi mẹ lấy làm hả hê lắm. Khi làm mẹ rồi sẽ hiểu, đối với đứa con, không ai có thể thay thế được người mẹ. Vì vậy thuận nhau mà sống. Hãy cố gắng yêu quý mẹ anh ấy như mẹ mình, đừng nghĩ là giờ có mình là vợ rồi phải nhất nhất nghe mình”.

Dưới phần bình luận, rất nhiều phụ nữ có quan điểm sống tiến bộ đã đồng tình với suy nghĩ của siêu mẫu, khen cô "sống chuẩn".

Một tài khoản mạng xã hội viết: “Cực kỳ thích cái chủ đề này của Hà Anh. Bởi chị cực ghét cái cách 'sở hữu' đó. Có người xem đó là yêu, là quan tâm. Mặc gì, đi đâu làm gì cũng phải xin phép. Ví, điện thoại cũng phải dò xét, kiểm tra, phải đòi biết cả mật khẩu, nực cười. Hơn cả lúc cha mẹ mình quản lý khi con đang tiểu học. Hai người là hai cá thể độc lập. Phải tôn trọng quyền riêng tư của nhau”.

"Sống chuẩn quá, không nhiều phụ nữ giữ được suy nghĩ này khi cưới về, sống chung với chồng vì trước sau gì họ cũng vì quá yêu mà trở thành người bị 'sở hữu' bởi đàn ông”, "Bài viết rất đúng và thấm"... là một vài ý kiến ủng hộ khác từ dân mạng.

bo nguoi yeu cu vi bi cam mac ao 2 day, ha anh duoc chi em khen "song chuan" - 6

Dù có nhiều ý kiến tranh luận, nhưng hầu hết các chị em phụ nữ đều đồng tình với Hà Anh. Bài viết của cô cũng nhận được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, cũng có bình luận cho rằng Hà Anh quá "khó khăn" trong cách dung hoà mối quan hệ với “một nửa”. Một tài khoản viết: “Tùy quan điểm thôi em, không phải hoàn cảnh và con người nào cũng đúng. Khi yêu nhau để lâu dài thì biết hạn chế cái tôi và đề cao sự hy sinh, khéo léo trong ứng xử, coi bạn hay người yêu mình là 1 phần của mình, từ từ hoàn thiện và làm cho nhau tốt hơn, chứ quan điểm em khó lòng ai chịu được”.

Đáp lại ý kiến từ cộng đồng mạng, cựu người mẫu khẳng định điều đó tuỳ thuộc vào khả năng chịu đựng của mỗi cá nhân: “Việc rõ ràng và thành thật là quan trọng nhất! Ví dụ nếu mình đã chấp nhận một số thói quen sở thích của chồng mình mặc dù không thích thì chồng mình sau này thoả hiệp và chiều theo ý mình được thì tốt, không mình cũng không nặng nề đổ lỗi cho người ta! Như vậy cho thoải mái đôi bên anh ạ”.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/bo-nguoi-yeu-cu-vi-bi-cam-mac-ao-2-day-ha-anh-duoc-chi-em-khen-...

Siêu mẫu Hà Anh chỉ bí quyết trị thói ăn vạ của con gái Myla mà không cần quát mắng
Quan điểm dạy con không quát mắng, thay vào đó là kiên nhẫn để chia sẻ, nhưng khi cần vẫn phải dứt khoát và nhất quán của Hà Anh được cộng đồng mạng...
Theo Kỳ Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao