BTC chính thức xử lý về vụ HH Diễm Hương

Ngày 22/03/2014 09:54 AM (GMT+7)

Ngày 21/3/2014, ban tổ chức HHTGNV 2010 đã có công văn xin xử lý vụ HH Diễm Hương.

Ngày 21/3/2014, đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 (HHTGNV) là Công ty Cổ Phần Vinpeal đã gửi công văn tới Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Cục Nghệ thuật biểu diễn để xin hướng dẫn, chỉ đạo xử lý vi phạm của Hoa hậu Lưu Thị Diễm Hương.

Nội dung công văn cho biết, trong thời gian đảm nhận sứ mệnh HHTGNV, Hoa hậu Diễm Hương đã có hành vi không trung thực gây ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội. Cụ thể là năm 2011, Hoa hậu đã đăng ký kết hôn, nhưng đã không trung thực khi kê khai với các cơ quan quản lý nhà nước và cố tình làm hồ sơ tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2012, trái với Quy chế của cuộc thi này.

BTC chính thức xử lý về vụ HH Diễm Hương - 1
HH Diễm Hương trong thời khắc đăng quang.

Ngoài ra, đơn vị tổ chức cũng cho biết, mặc dù Diễm Hương vẫn là đương kim Hoa hậu cuộc thi HHTGNV lần thứ hai nhưng hành vi sai phạm của Diễm Hương là hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát bởi khi đăng ký tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới năm 2012, Diễm Hương đã không báo cáo với đơn vị tổ chức cuộc thi HHTGNV 2010.

Mặt khác, Công ty Cổ Phần Vinpearl cũng không nhận được bất cứ thông báo hoặc văn bản xin ý kiến nào từ phía đơn vị đề cử Diễm Hương đi thi.  

BTC chính thức xử lý về vụ HH Diễm Hương - 2
Hình ảnh mới nhất HH Diễm Hương tiều tụy sau scandal.

Vì vậy, với tư cách là đơn vị tổ chức cuộc thi HHTGNNV 2010, nhằm bảo vệ uy tín thương hiệu của cuộc thi, Công ty Cổ Phần Vinpearl đã gửi công văn đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Cục Nghệ thuật biểu diễn nghiên cứu, xem xét và sớm có các hướng dẫn cụ thể để xử lý vi phạm của Hoa Hậu Lưu Thị Diễm Hương.

Năm 2010, được phép của Chính phủ và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Công ty Cổ Phần Vinpearl đã phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức thành công cuộc thi HHTGNV lần thứ hai. Thành công của cuộc thi có ý nghĩa lớn trong việc kết nối cộng đồng người Việt Nam trong và ngoài nước, tôn vinh và quảng bá hình ảnh Việt Nam hội nhập. Thái độ kiên quyết trong việc xử lý sai phạm của Hoa hậu Lưu Thị Diễm Hương càng thể hiện quan điểm công bằng, nghiêm túc và tính chuyên nghiệp của đơn vị tổ chức.  

Theo PV (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Diễm Hương