BTC Mrs World Trung Quốc xin lỗi vì sự cố dải băng

Ngày 26/11/2013 10:04 AM (GMT+7)

Tổ chức Mrs World Trung Quốc cho biết, sẽ gửi lời xin lỗi trên phương tiện truyền thông của nước bạn.

Những ngày qua, dư luận đang rất quan tâm đến việc Hoa hậu thể thao Trần Thị Quỳnh đeo dải băng ghi sai tên nước trong đêm chung kết Mrs World 2013 được tổ chức tại Quảng Châu (Trung Quốc). Ngay sau khi báo chí Việt Nam đưa tin về việc này, Chủ tịch tổ chức Mrs World - ông David Marmel đã chính thức gửi lời xin lỗi bằng văn bản đển Bộ VHHTT & DL cùng thí sinh Trần Thị Quỳnh và TS Kim Hồng. Về phần mình, Trần Thị Quỳnh cũng khẳng định, đó là sai sót và cô rất hối hận khi để xảy ra sự cố này.

Trần Thị Quỳnh đeo dải băng ghi sai tên nước Việt Nam

Mới đây, Trưởng Ban tổ chức Mrs World 2013 tại Quảng Châu, Trung Quốc - bà Kaman Cheng cũng đã gửi thư đến Bộ VHTT & DL, Cục nghệ thuật biểu diễn để xin lỗi về việc ghi tên Việt Nam sai trên dải băng.

Theo lời giải thích của bà Kaman Cheng, người sản xuất băng đeo đã đánh vần sai chính tả của thí sinh Việt Nam và đây là sự cố ngoài ý muốn chứ không có ý xúc phạm bất cứ ai: "Vì sự bất cẩn, người sản xuất băng đeo thí sinh của chúng tôi đã đánh vần sai chính tả băng đeo của thí sinh Việt Nam - cô Trần Thị Quỳnh bằng việc đánh vần "Mrs. Viet Nam " thành "Mrs. Viet Nem". Đây là một sai sót ngoài ý muốn mà chúng tôi không có ý xúc phạm bất cứ ai''.

Thư xin lỗi của Trưởng ban tổ chức Mrs World Trung Quốc

Đồng thời, bà Kaman Cheng cũng mong nhận được sự tha thứ của nhân dân Việt Nam và hứa sẽ sửa lỗi này trên phương tiện truyền thông của Trung Quốc:

''Bằng lá thư này, chúng tôi, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013 tại Quảng Châu, Trung Quốc xin chân thành gửi lời xin lỗi của chúng tôi với đất nước và nhân dân Việt Nam. Chúng tôi cầu mong sự tha thứ của bạn. Chúng tôi thực sự xin lỗi cho những sai lầm mà chúng ta vô tình gây ra. Chúng tôi sẽ sửa lỗi này trên phương tiện truyền thông của chúng tôi. Nhân dịp này, chúng tôi chân thành gửi lời xin lỗi đến thí sinh Quý bà Việt Nam - cô Trần Thị Quỳnh và Tiến sĩ Đoàn Thị Kim Hồng – giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013.

Một lần nữa, xin vui lòng chấp nhận lời xin lỗi của chúng tôi và hãy tha thứ cho chúng tôi lỗi lầm này''.

BTC Mrs World Trung Quốc xin lỗi vì sự cố dải băng - 3

TS Kim Hồng cùng các thành viên BGK Mrs World 2013

Được biết, trong khuôn khổ Mrs World 2013, ngoài Việt Nam, còn một số hoa hậu cũng bị sai tên nước trên băng đeo của mình như Ai-len, Quý bà Dominica...

Về phía khán giả, sau những trách móc ban đầu dành cho Trần Thị Quỳnh, nhiều bạn đọc đã tỏ ra thông cảm với cô hơn khi trong giây phút hồi hộp, căng thẳng không thể phát hiện ra được là dải băng sai.  Tuy nhiên, đây chắc chắn vẫn là một bài học mà mỗi người đẹp khi tham gia các sự kiện quốc tế cần chú ý.

Khán giả đã phần nào thông cảm hơn với Trần Thị Quỳnh

Trần Thị Quỳnh  trong suốt cuộc thi đã rất nỗ lực và lọt vào top 6 Mrs World 2013

Theo Nghi Dung (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu quý bà Thế giới