Bùi Anh Tuấn lo ngại khi song ca cùng Hà Hồ

Ngày 29/04/2014 09:14 AM (GMT+7)

Bùi Anh Tuấn hồi hộp với hình thức thu âm trực tiếp sẽ thực hiện trong album mới của Hà Hồ.

Đánh dấu chặng đường 10 năm ca hát, Hồ Ngọc Hà và ekip đang ráo riết chuẩn bị cho việc ra mắt Album Hồ Ngọc Hà Vol 7 – Mối Tình Xưa dự kiến vào trung tuần tháng 5/2014. Đây là một sản phẩm âm nhạc được đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của Hồ Ngọc Hà.

Album Hồ Ngọc Hà Vol 7 – Mối Tình Xưa mang phong cách nhạc xưa trầm lắng, thể hiện sự chững chạc và tiến bộ trong giọng ca của Hồ Ngọc Hà. Tuy là những ca khúc theo dòng nhạc cổ điển, lời lẽ sâu sắc nhưng đều là các sáng tác mới từ những nhạc sỹ trẻ như: Đỗ Hiếu, Toàn Thắng, Châu Đăng Khoa.

Ngoài ra, có 3 ca khúc do nhạc sỹ Nguyễn Hồng Thuận sáng tác: Người cô đơn, Ta vẫn còn yêuCô đơn giữa cuộc tình. Đặc biệt, Ta vẫn còn yêu là ca khúc song ca duy nhất trong album, do Hồ Ngọc Hà thể hiện cùng Bùi Anh Tuấn. 

Bùi Anh Tuấn chia sẻ: “Trước đây hai chị em đã rất mong được song ca với nhau nhưng chưa có cơ hội. Bây giờ mới có dịp để Tuấn hợp tác cùng chị Hà. Thu âm trực tiếp với ban nhạc như thế này sẽ là một khó khăn cho ca sĩ trẻ như Tuấn nhưng bằng sự mộc mạc, chân thật và đầy cảm xúc trong giọng hát, Tuấn hy vọng các khán giả sẽ yêu thích bài hát này".

Bùi Anh Tuấn trong một buổi làm việc với Hồ Ngọc Hà.

Sau một khoảng thời gian dài hứa hẹn hợp tác nhiều lần nhưng chưa có cơ hội, lần này anh chàng học trò cưng của Hà Hồ có dịp song ca cùng cô trong dự án âm nhạc kỉ niệm 10 năm ca hát.

Vì là lần đầu tiên hợp tác với Hà Hồ, lần đầu tiên thực hiện hình thức thu âm trực tiếp trong một dự án âm nhạc lớn nên Bùi Anh Tuấn không tránh được những lo ngại ban đầu.

Với hình thức thu âm trực tiếp, đòi hỏi Hồ Ngọc Hà phải giữ giọng thật tốt, kỹ thuật thanh nhạc vững vàng cùng khả năng cảm thụ bài hát tốt, song song đó người hát cần phải vững về nhạc‎ để phối hợp nhịp nhàng với ban nhạc.

Được biết, đây là album được Hà Hồ đầu tư lớn về chi phí cũng như sức lực nhiều nhất từ trước đến giờ.

Ngoài 10 ca khúc mới sáng tác trong album còn tặng kèm 1 DVD, đây là những thước phim sống động và chân thật ghi lại quá trình làm việc cũng như những khó khăn, những khoảnh khắc trò chuyện, những giờ giải lao của Hồ Ngọc Hà cùng êkíp.

Với sự lao động nghiêm túc, sáng tạo, mỗi sản phẩm của Hà Hồ luôn mang đến cho khán giả sự mới mẻ và tạo được dấu ấn riêng trong lòng công chúng.

Theo Thanh Nhàn - Ảnh: Khoa Nguyễn (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề MV ca nhạc hay