Ca sĩ Ngọc Anh: “Tôi đã chuẩn bị tâm thế ở một mình”

Ngày 21/04/2016 14:17 PM (GMT+7)

Ly hôn từ năm 2008, nhưng đến nay, ca sĩ Ngọc Anh vẫn chưa tái hôn, dù người yêu thương và muốn đến với chị khá nhiều.

Có rất nhiều lý do để ca sĩ gốc Quảng Ninh chưa thực sự sẵn sàng, trong đó có việc cô con gái không muốn mẹ đi bước nữa.

Con gái luôn muốn bố mẹ hàn gắn với nhau

Ly thân rồi dẫn đến ly hôn khi cô con gái Phương Anh vẫn còn quá nhỏ, nhưng một điều may mắn với Ngọc Anh là bên cạnh cô luôn có người thân nên chưa bao giờ hai mẹ con bị rơi vào trạng thái hụt hẫng, lẻ loi. Như một sự bù trừ, ở thời điểm không có người đàn ông làm chỗ dựa, cô con gái chính là niềm an ủi và sẻ chia niềm vui, nỗi buồn với mẹ. Cô bảo, dù là con gái, lại còn nhỏ như thế, nhưng bé giống như một người đàn ông ở bên tôi vậy. Rất biết cách an ủi, vỗ về mẹ và làm cho mẹ vui. Dường như hoàn cảnh sống cũng khiến cho đứa trẻ mạnh mẽ hơn nên Phương Anh khá ra dáng người lớn, lại cá tính nữa. Điều đó khiến tôi khá yên tâm và nhàn hơn khi sống cảnh làm mẹ đơn thân. Duy chỉ có điều, vì cá tính quá nên không như những đứa trẻ khác, Phương Anh sớm thể hiện quan điểm “Không muốn mẹ đi bước nữa".

ca si ngoc anh: “toi da chuan bi tam the o mot minh” - 1

Ca sĩ Ngọc Anh và con gái. ảnh: tư liệu

Sở dĩ con gái suy nghĩ như vậy, theo ca sĩ Ngọc Anh, đó là vì cô bé luôn muốn bố mẹ hàn gắn với nhau. Có một dạo, con rất hay vẽ những bức tranh bố mẹ nắm tay con đi chơi và gần như chủ đề nào được con đưa lên thì cũng đều có cả bố và mẹ. Lý do nữa là vì con sợ mẹ có người khác rồi thì sẽ "mất" mẹ, sẽ không còn được quan tâm như trước nữa. Chính vì vậy mà dù vẫn có người đàn ông làm chỗ dựa, nhưng Ngọc Anh không đủ tự tin để giới thiệu bạn trai với con.

Phần vì sợ con buồn, thất vọng, phần vì bản thân cô cũng chưa thực sự tìm được người đàn ông như mong muốn. "Phụ nữ sau ly hôn rất khó để tìm được một nửa của mình. Bản thân tôi còn có "cái khó" nữa vì là người nổi tiếng, lại có tiềm lực về kinh tế nên người đến với mình, họ cũng có sự rụt rè nhất định. Nếu không phải là người hơn tôi về công việc, điều kiện kinh tế thì họ sẽ không thể tự tin. Tìm được rồi thì lại "vướng" về tính cách hay những rào cản về con cái... Yêu thì dễ nhưng để tiến tới sự lâu dài thì thực sự phải vượt qua rất nhiều thứ", "Nữ hoàng Opera" trải lòng.

Nói về việc con gái luôn mong muốn bố mẹ quay lại với nhau, có khiến chị phải suy nghĩ? Ngọc Anh tâm sự: "Trong mắt của con gái thì bố luôn là một người rất tốt, yêu thương con vô cùng và sự thực thì đúng là như thế. Nhưng để quay trở lại với nhau thì tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Ngay cả đi chơi cùng nhau vì con, với tôi cũng là không thể.

Có chuyện gì liên quan đến con, chúng tôi gọi điện trao đổi. Phần vì bản thân tôi tránh điều đó, phần vì cũng phải giữ cho người phụ nữ hiện tại của anh ấy. Chắc chắn là không có ai có thể đồng ý khi người đàn ông của mình lại đi chơi với vợ cũ được, cho dù là vì con chung đi chăng nữa. Lúc đầu, con cũng rất ngạc nhiên khi những cuộc đi chơi với con chỉ có bố hoặc mẹ mà không phải là cả hai, nhưng khi giải thích thì con không thắc mắc nữa. Các bức tranh của con giờ đây không còn "tái hiện" cảnh bố mẹ đưa đi chơi. Dĩ nhiên là không có người mẹ nào kìm lòng được trước thắc mắc ấy của con mình, nhưng đợi con lớn thêm chút nữa thì tôi mới có thể giải thích cho con hiểu rõ hơn".

“Con gái không muốn tôi kết hôn lần nữa”

Hỏi Ngọc Anh, chị có sợ sau này con lớn rồi thì sẽ trách bố mẹ đã không giữ được gia đình cho con, rằng "con có thấy bố xấu đâu mà bố mẹ lại chia tay”? Cô nói: “Bây giờ thì con đang nghĩ như thế và tôi đã chuẩn bị những câu trả lời để giải thích với con. Trước mắt, tôi chỉ nói với con những điều phù hợp với tâm lý của một đứa trẻ lên 9, rằng trong hôn nhân, không hẳn cứ đối xử tốt là ở được với nhau. Bố mẹ chia tay là vì thiếu sự hòa hợp về tính cách, nếu cứ tiếp tục ở với nhau thì sẽ nảy sinh nhiều hệ lụy, trong đó có việc làm ảnh hưởng đến con cái.

Tôi nghĩ, trẻ con bây giờ được nuôi dưỡng và phát triển trong xã hội hiện đại nên chuyện gia đình tan vỡ cũng sẽ được đón nhận một cách đơn giản và nhẹ nhàng hơn chứ không như thời của mình. Và dù không cùng sống chung một nhà, nhưng điều quan trọng là cả tôi và chồng cũ luôn bù đắp cho con, không để con thiếu thốn về tình cảm nên việc trách cứ bố mẹ vì không giữ được gia đình trọn vẹn sẽ không xảy ra".

Không biết sau này con gái lớn hơn có "mở lòng" trước việc mẹ đi bước nữa hay không, nhưng hiện tại, nữ ca sĩ gốc Quảng Ninh đã chuẩn bị cho mình tâm thế sẵn sàng ở vậy nuôi con. "Khoảng 4 năm trước thì tôi còn hồi hộp chờ đợi người đàn ông của mình, nhưng bây giờ thì tôi bình tĩnh hơn. Nếu con vẫn "bảo thủ" với quan điểm không muốn mẹ đi bước nữa thì tôi cũng sẵn lòng thôi. Nhưng linh tính luôn "mách bảo" tôi rằng, sớm muộn gì tôi cũng sẽ tìm được người đàn ông mà mình chờ đợi. Còn bây giờ thì cứ yêu đã", Ngọc Anh nở nụ cười đầy lạc quan.

Ngọc Anh tâm sự rằng: “Tuổi trẻ khiến người ta không phải suy nghĩ quá nhiều nên việc yêu và cưới cũng đơn giản lắm. Giờ thì trước những lời yêu luôn là một trời những suy nghĩ, cân nhắc. Ngay cả việc tôi có nhà đẹp, xe sang cũng là một rào cản. Bởi vì họ sẽ không nghĩ rằng đó là tài sản mà tôi có được từ sự lao động, mà là do được ai đó "bao bọc" nên tặng cho. Nếu không phải là vấn đề từ người kia thì lại xuất phát từ bản thân tôi. Vì tôi khó tính quá, cầu toàn quá. Muốn người đó vừa phải bao dung, hơn tôi về mọi mặt, lại phải được cả con gái "chấm" thì mới có thể yên tâm tái hôn".

Theo Minh Nhật (Báo Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Ngọc Anh
Tin hay đừng bỏ lỡ