Chàng trai giả Đông Nhi ngã sõng soài trên sân khấu GMTQ

Ngày 12/06/2016 06:08 AM (GMT+7)

Đỗ Duy Nam gặp một sự cố nhỏ tại tập 8 Gương mặt thân quen 2016 và bị ngã trên sân khấu.

Tuần trước trong tập 7 Gương mặt thân quen đã chứng kiến nhiều màn hóa thân hấp dẫn từ 6 ngôi sao trẻ: Hòa Minzy "ngông vô đối" khi nhái Sơn Tùng M-TP, Hà Thúy Anh đòng giả Beyonce xuất sắc, Đỗ Duy Nam hóa Khánh Ly...

Tối 11/6, tập 8 Gương mặt thân quen 2016 tiếp tục được lên sóng. Điểm đặc biệt của show tuần này chính là các thí sinh sẽ chia ra làm ba cặp với 3 nhân vật. Chính vì thế, các cặp thí sinh cùng biểu diễn một nhân vật nhưng với các tiết mục khác nhau để Ban giám khảo có thêm sự so sánh và đánh giá trươc khi đánh giá tổng quan tất cả các tiết mục.

Các giám khảo Đức Huy, Mỹ Linh và Hoài Linh.

Giám đốc âm nhạc Hoài An trên ghế khán giả.

Đỗ Duy Nam bị ngã khi giả Đông Nhi

Đỗ Duy Nam mở đầu đêm thi khi hóa thân thành Đông Nhi, anh chàng hài hước lựa chọn tiết mục "Geisha Dreams" với mục đích làm giảm bớt khó khăn cho phần hóa trang.

Duy Nam hào hứng chia sẻ với MC Đại Nghĩa về kỷ niệm vui khi đi mua đồ của mình: “Vì em là người Bắc cho nên khi ra đến chợ mua roi thì bị mắng xối xả. Lúc mình lịch sự nói 'Anh ơi, cho em ít roi' thì người bán hàng cứ mắng mình 'Mới sáng ngày ra nha'. Em mới nhớ ra vì ngôn ngữ vùng miền khác nhau nên roi ở ngoài Bắc được gọi là mận trong Nam này. Chắc họ nghĩ em trêu người ta”.

Ngoài ra, Duy Nam cũng gặp khó khăn trong việc luyện giọng vì anh phải làm cho giọng mình mỏng đi. Chàng diễn viên trẻ tuổi cũng thích thú khi sẽ được mặc trang phục kimono lần đầu để biểu diễn.

Phần biểu diễn của Đỗ Duy Nam gặp một sự cố nhỏ trên sân khấu khi anh đã bị ngã “sõng soài” trong một động tác nâng đỡ, xoay vòng.

Tuy vậy, anh vẫn khiến khán giả thích thú vì khả năng xử lý tình huống rất khéo léo khi bắt nhịp vào bài hát rất tự nhiên dù người vẫn còn đau sau cú “chạm sàn”. Anh cũng cẩn thận quấn băng keo vào chiếc guốc để có thể thoải mái tự tin khi nhảy.

Đỗ Duy Nam được Hoài Linh khen: “Em rất khôn khéo khi chọn bài hát vì khi em hóa trang kiểu này thì cho dù là Đông Nhi đứng trước mặt tôi cũng không thể nhận ra. Tôi chỉ tập trung vào giọng hát của em thôi. Tất nhiên giọng em không thể giống Đông Nhi được, vì em là nam mà. Anh chỉ khen hôm nay em rất tập trung vào vũ đạo và em đã xử lý tình huống trên sân khấu rất khôn khéo. Dù bị ngã nhưng khi đứng lên em đã bắt tông vào hát ngay, không hề loạng choạng hay khó chịu vì tóc vướng vào mặt”.

Giám khảo Đức Huy dí dỏm nhận xét: “Tôi nhìn bắp chuối là biết được đây không phải là Đông Nhi. Tôi đồng ý với anh Hoài Linh, bạn không những thông minh mà còn rất khôn khéo trong việc chọn khuôn mặt trắng xóa thế. Bạn cũng thay vào những vũ đạo rất riêng, rất duyên dáng để tạo nên sự dễ dàng cho mình trong buổi diễn”.

Diva Mỹ Linh: “Tôi thấy mỗi khi Đỗ Duy Nam phải đóng vai nữ thì cả ba người giám khảo đều rất tò mò để xem tiết mục đó gây cười như thế nào. Tôi thích văn hóa Nhật Bản, thích cách họ làm vườn, trang điểm, ăn uống nên tôi rất thích tiết mục của bạn. Tôi xin chúc mừng bạn đã có một tiết mục rất là vui. Đây là nhân vật tôi thích nhất trong các nhân vật nữ mà bạn đã hóa thân. Lần sau bạn phải chọn anh nào to cao một chút cùng phụ diễn để anh ấy đừng có vì bế bạn mỏi quá rồi vứt luôn”.

Sau khi nghe những lời nhận xét của Ban giám khảo, Duy Nam đã vui mừng phát biểu ý kiến: “Hôm nay em rất hạnh phúc nên dù kết quả có ra sao thì em cũng xin nhận điểm 7 là em vui rồi”.

Phan Ngọc Luân được khen "đẹp chết người" khi làm quý phi

Tuần này, Phan Ngọc Luân và Hòa Minzy cùng hóa thân thành nghệ sĩ Lý Ngọc Cương. Sau nhiều tuần đã luôn làm tròn vai diễn của mình nhưng chưa may mắn giành được giải thưởng, Phan Ngọc Luân quyết định sẽ làm một tiết mục chưa từng xuất hiện trên sân khấu Gương mặt thân quen. Anh biểu diễn trích đoạn kinh kịch nổi tiếng "Quý phi túy tửu" với cách luyến láy ngân nga vô cùng khó.

Giám đốc âm nhạc Hoài An đã thật sự e ngại cho Ngọc Luân khi anh lựa chọn bài hát này. Anh cũng nhắn nhủ Ngọc Luân phải cố gắng tạo ra những độ rung rất đặc trưng trong cách hát kinh kịch.

Tuy nhiên, với sự không ngại khó khăn và luôn muốn thử thách chính mình, Ngọc Luân vẫn luôn tỏ vẻ rất tự tin được chinh phục thử thách đặc biệt. Anh cũng hy vọng trang phục biểu diễn cầu kỳ của nhân vật lần này sẽ giúp anh thoát khỏi được cái mác “giả gái xấu” vì thân hình cơ bắp, to khỏe của mình luôn là một bất lợi cho anh trong việc này.

Nhận xét về phần biểu diễn của Ngọc Luân, giám khảo Hoài Linh cho biết: “Để biểu diễn bài này rất là khó và cái phần múa lụa của em đã hút hồn tất cả mọi người. Em phải cảm ơn anh Hữu Trị, Quốc Thảo, Trung Thảo đã dàn dựng cho em một tiết mục quá đẹp với những động tác và dàn vũ công múa quạt lộng lẫy. Sân khấu đã rực rỡ lên vì tiết mục của em”.

Giám khảo Mỹ Linh vui vẻ nói: “Rất là tuyệt vời. Cho đến bây giờ thì trái tim tôi đã chọn bạn rồi. Tôi hy vọng đêm nay sẽ là của bạn. Đây là một tiết mục rất khó vì bạn phải tự cảm nhạc từ đầu đến cuối để hát. Cho đến khi bạn xuống dưới kia, tôi nghĩ bạn đã quá xuất sắc rồi thì bạn lại tương thêm một màn múa xuất sắc hơn nữa”.

Giám khảo Đức Huy: “Tôi phải nói đây là một tiết mục rất hay. Cùng hóa thân một nhân vật nhưng Hòa Minzy thì đẹp quyến rũ còn em thì đẹp chết được. Tôi thích khi bạn kết thúc màn múa lụa của mình bạn 'vứt' cho khán giả một cái nhìn rất kiêu sa”.

Hòa Minzy quyến rũ với "Tình nhi nữ"

Hòa Minzy hóa thân thành Nghệ sĩ Lý Ngọc Cương với "Tình nhi nữ". Cô phải làm một nhân vật chuyên giả nữ nổi tiếng của Trung Quốc.

Tuy nhiên điều đó lại cũng là một thử thách cho cô ca sĩ vì cô phải hóa thân đến hai lần thành một người nam, và người nam đó lại phải hóa trang thành nữ. Cô phải luyện tập để bắt chước được chất giọng cao đặc trưng đến nỗi khàn cả cổ.

Giám khảo Mỹ Linh nhận xét: “Hôm nay Hòa Minzy đã chứng tỏ được tài năng của mình. Vừa rồi tôi không xem Hòa Minzy đóng giả Lý Ngọc Cương mà tôi hoàn toàn đang thưởng thức một tiết mục trình diễn rất hay. Chị xin chúc mừng em vì giọng hát rất tuyệt vời. Hôm nay, qua bài hát này em đã rất thu hút với cá nhân tôi và với cả các khán giả”.

Giám khảo Hoài Linh: “Tôi khen Hòa khi hóa thân thành nhân vật nào con cũng nghiên cứu rất kỹ. Bài hát này con hát hay hơn cả mức chú nghĩ”.

Giám khảo Đức Huy: “Bạn có một giọng cổ rất tốt. Và phần giọng mũi, giọng giả của bạn cũng rất tốt. Bạn gần như không cần một chút cố gắng gì. Tôi biết bài bạn chọn không hề dễ, nhất là ở đoạn cao trào nên nhưng tôi vẫn thấy trong mắt bạn là bạn rất sung sướng trong bài hát này”.

Bên cạnh đó là phần biểu diễn của các thí sinh khác trong tập 8 Gương mặt thân quen 2016:

Hà Thúy Anh cũng hóa thân thành Đông Nhi nhưng với ca khúc "Bad boy". Cô có một lợi thế là sở hữu giọng hát tương đối giống với Đông Nhi. Ngay cả về chiều cao cơ thể cũng như gương mặt Thúy Anh cũng có thể dễ dàng hóa trang thành phiên bản chính.

Giám khảo Đức Huy nhận xét về phần biểu diễn của Thúy Anh: “Tôi thấy bạn rất thoải mái hôm nay, tôi thích sự ăn khớp nhịp nhàng của bạn. Nửa đầu bài những nốt thấp bạn hát chưa rõ qua đến đoạn hai bạn đầy đủ tự tin, tỏa sáng. Bạn hát rất giống Đông Nhi ở những khúc chuyển từ giọng thật qua giọng giả. Màn kết thúc thật tuyệt vời”.

Bạch Công Khanh hóa thân thành nghệ sĩ Anh Thơ với "Mẹ yêu con". Để luyện tập được tiết mục này, Bạch Công Khanh đã phải dành 5 tiếng mỗi ngày để tập hát giọng gió. Anh cũng chu đáo đặt may một bộ áo dài thướt tha, một đuôi guốc, một mái tóc giả đen mượt để có thể trở thành một người nghệ sĩ dịu dàng với chất giọng cao vút say mê lòng người.

Anh cũng đã biết tiết chế cảm xúc để hoàn thành tốt tiết mục của mình với những phần luyến láy rất giống với nghệ sĩ Anh Thơ. Cha mẹ của nam thí sinh ngồi dưới hàng ghế khán giả cũng rất hài lòng với phần trình diễn của con.

Võ Hạ Trâm hóa thân thành Nghệ sĩ Anh Thơ với "Tình ta biển bạc đồng xanh". Hạ Trâm cho biết cô rất ấn tượng với người bạn sẽ thi “đối đầu” với cô lần này lá Bạch Công Khanh, một người giả gái rất đẹp.

Khi Mỹ Linh cho rằng phát âm của Anh Thơ rất riêng, có những người không thể hát được như vậy, Hạ Trâm đã trình bày lại một đoạn trong bài hát với cách luyến láy theo đúng chất Anh Thơ làm cho Mỹ Linh vô cùng hài lòng trước tài năng của cô em gái đồng nghiệp.

Ngoài phần thi của các thí sinh, tập 8 Gương mặt thân quen có sự xuất hiện của nhóm Giao thời với ca khúc "Ngày mai".

Phan Ngọc Luân chiến thắng tuần này với giải thưởng 100 triệu đồng.

Theo Anne - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng và Sóng Vàng - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gương mặt thân quen