Chí Thiện mâu thuẫn với quản lý?

Ngày 23/05/2013 10:55 AM (GMT+7)

Chí Thiện cho rằng anh đang "sống chậm" chứ không phải là do phía quản lý làm khó.

- Một thời gian dài Chí Thiện không ra mắt sản phẩm âm nhạc mới, vì sao lại có quyết định về việc tạm dừng này?

- Hơn một năm qua, tôi không giới thiệu ca khúc mới, mặc dù những bài hát công ty đã chọn có rất nhiều. Thậm chí FC cũng đã được nghe demo từ một năm trước. Công ty đã quyết định tôi nên tạm dừng để làm mới hình ảnh, rèn luyện thêm và nuôi lại cảm xúc. Đây là điều mà không phải ca sĩ nào cũng có điều kiện để làm và không phải ai cũng dám làm. Nếu không có lòng tin ở người quản lý hoặc quá nôn nóng, chắc chắn sẽ không thể tồn tại và kiên nhẫn chờ đúng lúc, đúng dịp. Mà nếu không có những khoảng trống, cứ xuất hiện liên tục thì sẽ gây nhàm chán cho khán giả. Bây giờ tôi trở lại với âm nhạc đầy sung sức, cảm xúc và tự tin. Tôi đã sẵn sàng với những kế hoạch thú vị sắp tới.

- Vậy thời gian qua anh đã làm những gì?

- Tôi đã tham gia rất nhiều chương trình truyền hình như Về trường, Gia đình tài tử, Ước mơ của em… và gần đây nhất là Gương mặt thân quen của VTV3. Tôi cũng góp mặt trong vài dự án truyền hình. Nhưng tôi nghĩ điều quan trọng và quý báu nhất mà mình đã làm được là hết sức nghiêm túc, siêng năng trong việc tập luyện, theo các chương trình huấn luyện mà công ty đặc biệt thiết kế cho riêng mình.

Chí Thiện mâu thuẫn với quản lý? - 1

- Các chương trình huấn luyện cá nhân của anh tại công ty bao gồm những gì?

- Hằng ngày ngoại trừ lịch diễn và lịch quay, thời gian còn lại, tôi dành cho việc tập nhảy và tập hát cật lực. Tôi không nghỉ bất cứ ngày nào. Điều tôi và công ty tự hào nhất là nói được, làm được. Tôi tôn trọng khán giả của mình nên thực sự dành ra 3 tiếng thể lực và 3 giờ học hát mỗi ngày. Ngoài ra, tôi còn tham gia lớp học rất đặc biệt là học cách cảm nhận cảm xúc buồn - vui, khám phá bản thân và đánh giá mọi việc xung quanh. Tất cả những bài học đó là để tôi phấn đấu trở thành một ca sĩ, diễn viên có giá trị.

- Nghe đồn rằng anh từng có căng thẳng với các cộng sự ở công ty quản lý về việc can thiệp vào đời sống cá nhân, vào các mối quan hệ bạn bè và không cho phép anh xuất hiện nơi công cộng, đến quán xá…

- Tôi chỉ nên xuất hiện những nơi nào mà công ty đồng ý. Tôi nghĩ khi mình đã là người của công chúng thì phải biết bảo vệ hình ảnh của mình. Đó là việc làm vừa để giữ gìn bản thân vừa bảo vệ quyền lợi của các thành viên trong công ty. Sự xuất hiện của tôi ở đâu không còn là việc chỉ bản thân Chí Thiện mà còn ảnh hưởng đến công sức làm việc của cả một tập thể. Có lúc tôi chưa thật hiểu điều này, nghĩ rằng đó là chuyện cá nhân, nhưng nghĩ thế đúng là quá ích kỷ và không biết vì sự nghiệp. Còn chuyện bạn bè, giao du với ai… lúc được học khóa học về “Khám phá giá trị bản thân”, tôi mới hiểu đâu là bạn, đâu là những mối quan hệ vô bổ.

Không hẳn quản lý cấm tôi kết bạn, mà chỉ đặt cho mình câu hỏi: “Em có sẵn sàng chia sẻ với người đó không?”. Nếu câu trả lời là “có” thì nên tiếp tục mối quan hệ đó bởi họ thực sự là bạn của mình. Nhưng nếu câu trả lời là “không”, tôi cần xem lại mọi chuyện thật kỹ càng.

Chí Thiện mâu thuẫn với quản lý? - 2

- Vì sao nghệ sĩ không thể thoải mái đi xem phim, đi ăn hay ngồi cà phê và vì sao phải khắt khe với các mối quan hệ?

- Việc xuất hiện ở đâu dưới sự đồng ý của quản lý là để bảo vệ hình ảnh. Cái gì dễ có dễ gặp thì thường người ta không thấy đáng quý nữa. Nghệ sĩ chỉ nên xuất hiện những nơi cần thiết. Làm được điều này không dễ, phải gò ép bản thân rất nhiều. Còn các mối quan hệ thì không chỉ nghệ sĩ, mà tất cả mọi người cũng nên thêm những người bạn thật tình và bớt đi những mối quan hệ vô bổ, xáp vô cho có bè, mất thời gian. Nhiều khi đông đúc cười vui vậy chứ về nhà lại trống rỗng, như thế có ý nghĩa gì.

- Cá nhân anh thích đi ăn ở đâu hay ngồi quán nào?

- Tôi dễ nuôi lắm (cười). Miễn đi ăn ở đâu đó thoải mái và không bị dòm ngó nhiều quá là được rồi.

- Anh thấy cuộc sống và hình ảnh mà công ty xây dựng có phù hợp với mình chưa?

- Chẳng có gì người khác xây dựng cho mình mà phù hợp cả! Trừ khi đó cũng là suy nghĩ của mình.

Lúc đầu tôi cũng khó chịu vì đã quen với chuyện đi giải trí, kết bạn, ăn uống đơn giản là phục vụ bản thân mình. Bây giờ tôi lại thấy cuộc sống và hình ảnh mới phù hợp với mình. Bản thân tôi cũng thoải mái với những gì công ty xây dựng là bởi vì tôi đã tìm được tiếng nói chung, suy nghĩ và chí hướng giống với mọi người. Đó cũng là lý do vì sao tôi cần dừng lại 1 năm. Những thay đổi từ tư duy, suy nghĩ mất nhiều thời gian và công phu lắm. Mà tư duy đã không xong thì không thể thành công được.

Chí Thiện mâu thuẫn với quản lý? - 3

- Để nổi tiếng ở showbiz thật ra không khó. Chỉ cần có nhiều chiêu trò để bàn tán, nhiều hoạt động để được chú ý... nhưng để được khán giả công nhận, giới chuyên môn đánh giá cao thì rất khó. Anh nghĩ sao và sẽ nói gì khi có người nói với anh rằng: ca sĩ thần tượng sẽ không bao giờ được công nhận và đánh giá cao?

- Câu trả lời là tôi không nghĩ vậy. Trong bất kỳ công việc nào, bạn cũng sẽ được công nhận nếu nỗ lực và cố gắng thật sự. Đừng bao giờ tự hỏi tại sao tôi đã cố gắng mà mọi người không công nhận rồi không cố gắng nữa! Nên nhớ bạn đang làm tất cả cho bản thân mình. Lần này người ta không thấy thì mình tiếp tục làm tiếp tục cố gắng. Chắc chắn tới một ngày nào đó, bạn sẽ được công nhận. Chiêu trò không thể dùng mãi được và nhiều hoạt động như thế nào đi nữa cũng sẽ không được công nhận nếu bản thân bạn không có gì cả.

- Sau khi ra mắt 2 ca khúc trong single mới, kế hoạch tiếp theo của anh là gì?

- Hai ca khúc này chỉ là bước khởi động. Những điều thú vị hơn mà tôi muốn dành tặng khán giả đang triển khai và sớm công bố với mọi người. Cám ơn các bạn luôn đã tin tưởng và yêu thương tôi!

Cảm ơn Chí Thiện!

Theo G.A (Infonet)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng