Vì sao mẹ nữ diễn viên nhí Vợ Ba cho phép con gái 13 tuổi đóng cảnh nhạy cảm?

Ngày 17/05/2019 18:19 PM (GMT+7)

Mẹ nữ diễn viên 13 tuổi Trà My đã có chia sẻ về cảm nhận của cô khi để con gái quay những cảnh nhạy cảm trong phim Vợ Ba.

Sau khi đã bán được bản quyền thương mại ở 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, bộ phim điện ảnh đầu tay của nữ đạo diễn Ash Mayfair (Nguyễn Phương Anh) - Vợ Ba đã chính thức khởi chiếu trên toàn quốc từ hôm nay - 17/5. Tuy vậy, trước khi ra mắt, tác phẩm nghệ thuật này từng gây xôn xao khi nữ diễn viên chính Trà My dù mới 13 tuổi nhưng lại có cảnh quay động phòng, ân ái và những câu thoại đậm chất tính dục.

Vì sao mẹ nữ diễn viên nhí Vợ Ba cho phép con gái 13 tuổi đóng cảnh nhạy cảm? - 1

Trong phim, cô gái 13 tuổi Trà My có những cảnh thân mật với diễn viên Lê Vũ Long – người đóng vai chồng cô.

Mẹ Trà My: "Đọc xong kịch bản cảnh đêm tân hôn, tôi nhắn tin bắt con dừng ngay"

Theo một số trang quốc tế, Trà My từng chùn bước khi đọc đến những cảnh nóng trong kịch bản. Mẹ cô ban đầu cũng không ủng hộ con gái bởi cho rằng My không đủ sức để thực hiện những cảnh nhạy cảm này.

Chị Võ Mỹ Na - mẹ của Trà My - cho biết khi con gái được chọn đóng vai chính, chị cũng được cho đọc kịch bản. Đến khi đọc chi tiết cảnh trong đêm tân hôn, chị nhận thấy không thể cho con gái đóng vai này được. Trà My sau khi tò mò đọc thêm vài trang kịch bản cũng thấy khó lòng chấp nhận được và còn nhắn cho mẹ rằng: "Con không đóng đâu”.  Hai mẹ con sau đó đã quyết định sẽ không nhận vai theo lời mời nữa.

Vì sao mẹ nữ diễn viên nhí Vợ Ba cho phép con gái 13 tuổi đóng cảnh nhạy cảm? - 2

Không chỉ đêm tân hôn, phim còn có nhiều cảnh nhạy cảm khác như cảnh Mây (Trà My) tỏ tình với nhân vật của Maya.

Thấy mẹ con Trà My từ chối vai, êkíp tìm cách thuyết phục. “Đạo diễn khẳng định với tôi rằng sẽ không có cảnh gì đi quá giới hạn. Cô ấy sẽ luôn bảo vệ Trà My. Nếu trong quá trình quay có bất cứ cảnh nào khiến tôi và My thấy không hài lòng, không muốn tiếp tục, chúng tôi có thể yêu cầu dừng bất cứ lúc nào.

Êkíp cũng giải thích cụ thể, tỉ mỉ việc sẽ quay như thế nào và bảo vệ My ra sao trong những cảnh nhạy cảm”, chị Na kể. Cuối cùng, chị Na và con gái đồng ý tham gia phim.

Trong suốt quá trình Trà My tham gia vai diễn, chị Na luôn theo dõi sát sao con gái. Chị cho biết tâm lý của con gái luôn thoải mái xuyên suốt, ngay cả trong những cảnh nhạy cảm. Chị khẳng định chưa có phân đoạn nào, cả trên hiện trường cũng như trong phim, nằm ngoài tầm kiểm soát. Khi xem thành phẩm cuối cùng, cả hai mẹ con đều hài lòng bởi thấy các cảnh quay đều rất nghệ thuật, không hề dung tục.

Vì sao mẹ nữ diễn viên nhí Vợ Ba cho phép con gái 13 tuổi đóng cảnh nhạy cảm? - 3

Mẹ Trà My là bạn thân, luôn đồng hành cùng con gái.

Trước khi My tham gia phim, chị My Na dành nhiều thời gian để giáo dục giới tính cho con gái nhằm giúp cô bé tự vệ trước những nguy cơ xung quanh. “Tôi hay đọc các bài viết về cách dạy dỗ con khi bước vào tuổi trưởng thành. Tôi không đưa hết cách dạy con của phương Tây áp dụng vào con gái mình mà chắt lọc những điều phù hợp với thuần phong mỹ tục người Á Đông.

Mẹ con tôi đủ thoải mái để trò chuyện về các vấn đề giới tính. Ở tuổi 13 như lúc My đóng phim, tôi tin bé đã đủ lớn để nhận thức và tự bảo vệ mình cũng như phân biệt được sự khác biệt giữa phim ảnh và đời thường”, chị Na nói.

"Bảo vệ cho Trà My cũng như bảo vệ cho các diễn viên khác trong phim"

Sau khi câu chuyện để một cô bé 13 tuổi đóng cảnh nóng trở nên ồn ào trên mạng xã hội, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc đã phải ra mặt chia sẻ chính thức với báo giới: “Chúng tôi rất ý thức được các việc mình làm để đảm bảo an toàn cho toàn bộ các diễn viên trong phim, không chỉ là các diễn viên nhí. Các cảnh tâm lý của Mây cũng được trao đổi từ rất sớm với gia đình, thậm chí là một trong những điều đầu tiên đạo diễn nói chuyện với mẹ của diễn viên Trà My.

Khi quay phân đoạn 'nóng', mọi thứ đều được tính toán kỹ lưỡng bởi góc máy, hiệu ứng, thiết bị bảo hộ, làm sao để hình dung khi dựng phim sẽ tạo ra một cảm xúc chân thực nhất, nhưng lúc thực hiện thì lại là những tính toán rất kỹ lưỡng và an toàn. Tôi cũng gặp nhiều căng thẳng khi phải làm sao vừa để đạo diễn được toại nguyện với cảnh diễn và mọi thứ vẫn an toàn tối đa. May mắn là chúng tôi đã làm được.

Vì sao mẹ nữ diễn viên nhí Vợ Ba cho phép con gái 13 tuổi đóng cảnh nhạy cảm? - 4

Đạo diễn Phương Anh và ekip sản xuất khẳng định không gặp bất cứ khó khăn gì khi làm việc với Trà My hay phía gia đình diễn viên nhí.

Bộ phim cũng đã được ghi nhận và được cấp giấy phát hành phổ biến phim nên mọi chuyện cũng nhẹ nhàng thôi. Còn khi quay phim, đoàn chúng tôi có thêm một tổ ‘phụ huynh’ là các anh, chị, bố, mẹ theo sát con cái của mình trên phim trường và ngay cả khi đi tham gia LHP quốc tế, chúng tôi luôn có mẹ các em đồng hành cùng. Tóm lại cô bé được bao bọc rất kỹ và chưa bao giờ thấy lo lắng hay sợ hãi gì cả.

Trà My tuy nhỏ tuổi nhưng không phải là một diễn viên tay ngang, em ấy đã diễn xuất trong một số phim trước đó . Trong tương lai cả gia đình cũng ủng hộ em theo nghiệp diễn nên em cũng không bỡ ngỡ hay quá lo lắng khi vào vai đâu”.

Vì sao mẹ nữ diễn viên nhí Vợ Ba cho phép con gái 13 tuổi đóng cảnh nhạy cảm? - 5

Được biết những cảnh lộ thân thể, bụng bầu hay bầu ngực của Trà My đều là sản phẩm của hóa trang.

Về phía đạo diễn Phương Anh, cô thẳng thắn tuyên bố: "Tôi đã làm xong tác phẩm của mình, mọi người nhận xét thế nào, tôi cũng không quan tâm đâu. Với các cảnh nóng của Trà My tôi không thấy ai phản đối vì mọi người đều khen cô bé rất tuyệt vời.

Đến cảnh quay, tôi chỉ nhắc hôm nay đóng cảnh này, miêu tả sơ qua cho bé hình dung nhưng Trà My diễn đã khiến mọi người bất ngờ. Riêng cảnh Mây nói yêu Xuân, cả ê-kíp đã phải sụt sùi, cảm động theo cảm xúc của Trà My. Tôi tự hào về những gì cô bé đã làm được", đạo diễn nhấn mạnh.

Công chúng quốc tế nói gì về Vợ Ba?

Bỏ qua vấn đề cảnh nóng tranh cãi, Vợ Ba đang nhận những phản hồi tích cực từ giới phê bình ở xứ sở cờ hoa. Cây viết A.O. Scott của tờ New York Times nhận xét: “Một bộ phim đầu tay tinh tế. Sự gợi cảm mà đạo diễn Mayfair và đạo diễn hình ảnh Chananun Chotrungroj tạo ra xung quanh nhân vật Mây thực sự quyến rũ và cũng rất đáng sợ”.

Trong khi đó, cây viết Jessica Kiang của tờ Variety viết: “Bộ phim đầu tay của Ash Mayfair mang đến một câu chuyện tuyệt đẹp, khơi gợi và đầy u sầu về sự khuất phục của phụ nữ Việt Nam trong thế kỷ 19”.

Mallory Andrews của tờ CinemaScopethì nhận định: “Đây là một tác phẩm của sự thấu cảm thầm lặng được mô tả tinh tế trong giới hạn tồn tại khắc nghiệt của cuộc sống ở một nhân vật mà cô ấy không bao giờ để lộ ra sự tuyệt vọng của mình”.

Vì sao mẹ nữ diễn viên nhí Vợ Ba cho phép con gái 13 tuổi đóng cảnh nhạy cảm? - 6

Sau khi đã bán được bản quyền thương mại ở 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, Vợ Ba tiếp tục con đường chinh phục thị trường phim ảnh lớn nhất nhì thế giới – Mỹ.

Được biết nữ đạo diễn Ash Mayfair đang có mặt tại Mỹ để giới thiệu bộ phim Vợ Ba đến với công chúng tại đây. Sau Mỹ, các thị trường tiếp theo sẽ chiếu thương mại tác phẩm là Australia (tháng 6) và Nhật Bản (tháng 8).

Trước khi ra mắt khán giả trong nước, tác phẩm từng tạo nhiều tiếng vang ở các sự kiện điện ảnh quốc tế uy tín. Phim thắng giải của NETPAC - tổ chức phát triển điện ảnh châu Á gồm 29 quốc gia thành viên - ở Liên hoan phim Toronto (Canada), giải TVE-Another Look tại Liên hoan phim San-Sebastian (Tây Ban Nha) và Phim xuất sắc ở hạng mục tác phẩm quốc tế tại Liên hoan phim Kolkata International (Ấn Độ). 

Chưa 18 tuổi đua nhau đóng cảnh nóng, mỹ nhân Việt tạm dừng việc học, cởi 100% trước ống kính
Màn ảnh Việt nhiều lần chấn động bởi những nữ diễn viên chưa 18 tuổi đã táo bạo đóng cảnh nóng, thậm chí dám "cởi sạch" để đóng phim.
Theo Bích Ngọc (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp