Chưa lên "đỉnh cao" đã tràn ngập điểm 10

Ngày 30/12/2013 10:13 AM (GMT+7)

Liveshow đầu tiên đã có tới 22 điểm 10 và 12 điểm 9 dành cho các phần biểu diễn.

Từ lâu, Opera được coi là một trong những thể loại nhạc “khó nuốt” đối với người Việt. Do đó, Chinh phục đỉnh cao Opera sẽ là một thử thách không nhỏ đối với các ca sỹ đã thành danh của Việt Nam. Có lẽ vì vậy mà Chinh phục đỉnh cao – một chương trình hát Opera của các ca sỹ nổi tiếng đã xuất hiện tại Việt Nam khiến không ít người tò mò.

Chinh phục đỉnh cao Opera đã đem thể loại nhạc khá lạ lẫm đến với quảng đại quần chúng Việt Nam.


8 thí sinh tham gia Chinh phục đỉnh cao mùa đầu tiên.

Với sự xuất hiện của ca sỹ Opera lừng danh Ivaylo Mihaylo - Thạc sĩ tại Học viện Nghệ thuật Plovdiv, Bulgaria và Evelina, ca sỹ Evelina, nhiều người kỳ vọng Chinh phục đỉnh cao sẽ đem đến những màn trình diễn ấn tượng. Tuy nhiên, những gì diễn ra ở liveshow đầu tiên chưa thực sự thuyết phục được người xem.

Có thể thấy, việc nhận lời tham gia chương trình của 8 ca sỹ đã có tên tuổi trong làng nhạc Việt như Bùi Anh Tuấn, Kasim Hoàng Vũ, Ngọc Anh, Ngọc Khuê, Hồ Trung Dũng…là một sự dũng cảm. Tuy nhiên, bằng những nỗ lực của bản thân, họ đã đem đến những tiết mục ca kịch khá đặc sắc và giàu cảm xúc.


Ngọc Khuê thử sức với thể loại Opera.

Trong 2 liveshow đầu, sẽ không có thí sinh nào bị loại. Có lẽ vì vậy mà họ tỏ ra khá thoải mái trong quá trình biểu diễn. Tuy nhiên, Ban tổ chức vẫn kêu gọi khán giả bình chọn cho các ca sỹ để giúp họ “tích điểm” cho đêm thi thứ 3 sẽ laọi 1 thí sinh có số điểm thấp nhất. Đáng tiếc là, đa số người xem không thực sự hiểu những gì họ hát. Chính vì vậy, sức hấp dẫn của Opera cũng sẽ bị giảm sút đi đáng kể. Đặc biệt, điều khiến cho chương trình không đáp ứng được kỳ vọng một phần không nhỏ đến từ giám khảo và hai MC.

Giám khảo hào phóng với điểm 10

Lần đầu tiên xuất hiện trên truyền hình, bốn vị giám khảo của chương trình gồm nhà báo Minh Đức, nghệ sỹ Opera Ngọc Tuyền Evelina và Ivaylo Mihaylov chưa thực sự ăn ý. Nghệ sỹ Ngọc Tuyền khá lúng túng khi được mời đưa ra các nhận xét về phần thi của các ca sỹ.


Hồ Trung Dũng và tiết mục Opera nhận được 4 điểm 10 từ giám khảo.

Đặc biệt, đa số các nhận xét đều khen hết lời. Không có bất cứ thí sinh nào bị “chê” ở liveshow đầu tiên mặc dù một số tiết mục không thực sự “giống” Opera. Những nhận xét vô thưởng vô phạt kiểu như: “Xin chúc mừng hai bạn vì hai bạn đã thể hiện quá tuyệt vời trong đêm hôm nay.”; hoặc “Các bạn đã mang lại cho chúng tôi cảm xúc rất nhiều.”…xuất hiện rất nhiều trong show đầu tiên của Chinh phục đỉnh cao.

Lời khen đó được cụ thể hóa bằng số điểm mà Ban giám khảo cho các phần biểu diễn. Trong show đầu tiên đã có 22 điểm 10 và 12 điểm 9 được trao cho các thí sinh.

Nhiều người băn khoăn: với một show đầu tiên đã tràn ngập điểm 10, điểm 9 không hiểu ở các show sau, giám khảo sẽ chấp các thí sinh như thế nào? Và nếu show nào cũng chỉ có 9 và 10 liệu có cần thiết phải có một Ban giám khảo “chấm điểm” nữa? Liệu Ban tổ chức có nên giao toàn bộ “quyền” quyết định cho khán giả?

Hai MC lo quảng cáo nhiều hơn dẫn chương trình?

Chương trình có sự góp mặt của Thanh Bạch và Jennifer Phạm với vai trò MC. Sự xuất hiện của một MC nổi tiếng như Thanh Bạch khiến người xem có phần yên tâm hơn. Tuy nhiên, trong show diễn đầu tiên, cả Thanh Bạch và Jennifer đều chưa thực sự khiến người xem hài lòng.

Thanh Bạch là một MC kỳ cựu, anh luôn biết cách hoạt náo sân khấu. Tuy nhiên ở liveshow đầu tiên của Chinh phục đỉnh cao, Thanh Bạch dẫn khá nhạt. Những phần ngẫu hứng của anh thường kém duyên và không nhận được nhiều sự hưởng ứng của khán giả.


Thanh Bạch và Jennifer Phạm thường xuyên nhìn vào chiếc điện thoại trên tay trong quá trình dẫn chương trình.

Trong khi đó, Jennifer khá nhạt nhòa trong hậu trường. Phần giao lưu với các thí sinh sau các tiết mục biểu diễn của chị khá nhạt và na ná giống nhau những nội dung kiểu như: cảm xúc của bạn thế nào khi lần đầu tiên đến với Opera, hay “Jennifer rất ấn tượng với chiếc váy của bạn, không biết bạn may chiếc váy này ở đâu vậy ạ”…

Đặc biệt, trong liveshow đầu tiên, không chỉ có thí sinh tham gia vào việc quảng cáo các tính năng của điện thoại do nhà tài trợ tổ chức mà 2 MC cũng tích cực quảng bá hình ảnh cho họ. Cả Thanh Bạch và Jennifer Phạm đều nhìn chằm chằm vào chiếc điện thoại cầm trên tay để dẫn chương trình. Điều này khiến cho phần dẫn của họ kém tập trung còn người xem thì có cảm giác không thực sự thoải mái. 

Theo Khánh Thảo (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chinh phục đỉnh cao
Tin hay đừng bỏ lỡ