Chuyện khó tin được tiết lộ trên truyền hình: Bị chém đứt gân tay, chàng trai hồi phục kỳ diệu

Ngày 29/09/2017 16:21 PM (GMT+7)

Danh hài Vân Sơn, Kiều Oanh và nghệ sĩ tạp kỹ Kao Long cũng phải kinh ngạc với sự hồi phục kỳ diệu của ảo thuật gia này.

Show truyền hình Kỳ tài lộ diện đang gây chú ý nhiều khán giả khi hướng tới đối tượng tham gia riêng biệt là các nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực xiếc. Mới đây, một video chia sẻ của một thí sinh, là một ảo thuật gia trẻ tham gia chương trình đã khiến các giám khảo kinh ngạc.

Bị chém đứt gân cả 2 cánh tay và đứng trước nguy cơ bị tàn phế ở tuổi 19 – lứa tuổi đẹp và nhiều hoài bão của nhiều chàng trai -  thế nhưng, chỉ trong vòng 45 ngày, chàng trai trẻ đã lành lặn một cách kỳ diệu nhờ luyện tập ảo thuật. Đó chính là trường hợp của Ricky Nguyễn tên thật là Nguyễn Phú Quý.

Clip chia sẻ của Ricky Nguyễn về việc bị chém nhầm gây đứt gân tay và sự hồi phục lạ thường

Ricky Nguyễn sinh năm 1991 tại Cố đô Huế. Năm 18 tuổi, anh cùng gia đình chuyển vào TP.HCM sinh sống. Năm 19 tuổi, trong một lần đi ra đường mua cơm cho mẹ, Ricky bất ngờ bị một nhóm người hung hăng lao tới chém tới tấp, khiến em bị đứt gân 2 cánh tay. Sau đó, băng nhóm này bị bắt và lúc đó Ricky mới biết lý do anh bị chém là vì bọn chúng nhìn nhầm người, bởi lúc đó Ricky mặc áo khoác và đeo khẩu trang nhưng có vóc dáng giống với đối tượng mà chúng muốn trả thù.

Chuyện khó tin được tiết lộ trên truyền hình: Bị chém đứt gân tay, chàng trai hồi phục kỳ diệu - 1

Chỉ vì một lý do “trên trời rơi xuống” như vậy mà chàng trai trẻ đứng trước nguy cơ tàn phế.

Chuyện khó tin được tiết lộ trên truyền hình: Bị chém đứt gân tay, chàng trai hồi phục kỳ diệu - 2

Bố mẹ của Ricky đã khóc rất nhiều vì lo cho tương lai của con trai. Dù cũng lo lắng nhưng sợ ba mẹ càng buồn thêm nên Ricky cố gắng tỏ ra lạc quan.

Chuyện khó tin được tiết lộ trên truyền hình: Bị chém đứt gân tay, chàng trai hồi phục kỳ diệu - 3

Trong những ngày bị thương, Ricky tập làm ảo thuật để tay không bị liệt.

Chuyện khó tin được tiết lộ trên truyền hình: Bị chém đứt gân tay, chàng trai hồi phục kỳ diệu - 4

Dù đau đớn đến chảy nước mắt nhưng Ricky phát hiện, nhờ luyện tập ảo thuật mà tay anh có thể cử động.

Chuyện khó tin được tiết lộ trên truyền hình: Bị chém đứt gân tay, chàng trai hồi phục kỳ diệu - 5

Tuy nhiên những lúc không tập nhất là sau một đêm thức dậy cánh tay lại tê dại nên việc tập luyện cứ thế lại bắt đầu lại từ đầu.

Không nản chí, Ricky kiên trì tập luyện, mỗi ngày tập 8 tiếng và liên tục trong vòng 45 ngày, cánh tay của anh đã có thể cử động linh hoạt một cách thần kỳ. Thậm chí, ngày đi cắt chỉ, anh tự lái xe đến bệnh viện và khiến các bác sĩ kinh ngạc về khả năng hồi phục một cách thần kỳ của Ricky.

Trước khi bị tai nạn, Ricky cũng đã từng tập qua ảo thuật nhưng không đam mê. Tuy nhiên, sau khi lành lặn, Ricky bắt đầu đam mê ảo thuật vì ảo thuật đã mang lại cuộc sống mới cho anh và anh cũng tin rằng, sự kỳ diệu của ảo thuật sẽ mang đến nhiều niềm vui, sự lạc quan và năng lượng cho khán giả.

Chuyện khó tin được tiết lộ trên truyền hình: Bị chém đứt gân tay, chàng trai hồi phục kỳ diệu - 6

Cũng sau tai nạn, Ricky cảm thấy mình trưởng thành hơn. Anh học được cách tha thứ, học được chữ "nhẫn" và quan trọng là học chấp nhận hiện tại.

Chuyện khó tin được tiết lộ trên truyền hình: Bị chém đứt gân tay, chàng trai hồi phục kỳ diệu - 7

Ricky tham gia chương trình Kỳ tài lộ diện với mong muốn được học hỏi nhiều hơn và thể hiện cá tính mạnh của mình qua các tiết mục mới lạ, hấp dẫn.

Chuyện khó tin được tiết lộ trên truyền hình: Bị chém đứt gân tay, chàng trai hồi phục kỳ diệu - 8

Anh nằm trong bảng Trò Khéo – bảng thi dành cho các nghệ sĩ ảo thuật với những tiết mục ảo thuật, biến hóa đầy ảo diệu bằng đôi tay khéo léo, nhanh nhẹn và bất ngờ.

Trong đêm thi tối nay, Ricky còn mang đến tiết mục ảo thuật với “chiếc gậy thần kỳ”. Đối thủ của anh trong đêm thi là 8 ảo thuật gia cũng tài năng không kém gồm: ảo thuật gia kỳ cựu Sương Điền, Vương Lập Hòa, Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Trường Thiên Lộc, Lư Hoàng Phong, Bùi Hữu Tuyển, Phạm Vũ Trường, Trần Vĩnh Thịnh.

Chuyện khó tin được tiết lộ trên truyền hình: Bị chém đứt gân tay, chàng trai hồi phục kỳ diệu - 9

Giám khảo đánh giá kỹ năng biểu diễn của đêm thi là danh hài Vân Sơn và Kiều Oanh. Sự hóm hỉnh của 2 danh hài tạo nên không khí dễ chịu và gần gũi cho khán giả.

Chuyện khó tin được tiết lộ trên truyền hình: Bị chém đứt gân tay, chàng trai hồi phục kỳ diệu - 10

Giám khảo chuyên môn xuyên suốt của chương trình là sư phụ Kao Long – một nghệ sĩ tạp kỹ với hơn 40 năm trong nghề và hiện là chủ tịch của Chi hội Xiếc - Ảo thuật TP.HCM.

Chuyện khó tin được tiết lộ trên truyền hình: Bị chém đứt gân tay, chàng trai hồi phục kỳ diệu - 11

Đặc biệt đêm thi có sự góp mặt của Ảo thuật gia Ktay – 1 trong những truyền nhân xuất sắc nhất của Ảo thuật gia lừng danh Z27.

Ảo thuật gia KTay bắt đầu hoạt động ảo thuật chuyên nghiệp từ năm 2004, tính đến nay đã 13 năm. Anh hiện là hội viên của hội sân khấu TP.HCM, hội viên hội ảo thuật gia quốc tế Hoa Kỳ IMS và IBM, là giáo viên dạy ảo thuật, Phó chủ nhiệm CLB ATG tại cung Văn hóa Lao động TP.HCM. Sư phụ Ktay đồng thời cũng cố vấn cho các thí sinh tại show truyền hình này.

Kỳ tài lộ diện tập 3 phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 29/9 trên kênh THVL1.

>> Xem tiếp: TRẤN THÀNH VÀ CÁC NGHỆ SĨ TRÒN MẮT VÌ MÀN ÁP LỬA CHÁY VÀO DA THỊT

Theo Anne - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình