Clip 2 "sư thầy" Thiền am hát "Độ ta không độ nàng" hot trở lại giữa lúc bị khởi tố

Ngày 07/01/2022 12:05 PM (GMT+7)

"Chắc chắn không thể quay đầu rồi", cư dân mạng bình luận về phần thể hiện của Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên.

Sau tin tức gây chấn động về vụ việc vi phạm pháp luật của Tịnh Thất Bồng Lai, hay còn gọi là Thiền am bên bờ vũ trụ, cư dân mạng tiếp tục khui lại clip của 2 "sư thầy" Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên.

Trong clip, 2 "sư thầy" hát lại ca khúc Độ ta không độ nàng vào tháng 7/2019. Khi đó, ca khúc này nổi lên trên mạng xã hội như một hiện tượng, được nhiều người cover. Theo chia sẻ dưới video, Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên đã sửa lại một số chỗ cho "phù hợp với tinh thần tu học của Phật giáo".

XEM VIDEO: Clip Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên cover ca khúc "Độ ta không độ nàng".

Cư dân mạng khui lại clip Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên cover ca khúc hot, để lại nhiều bình luận trái chiều, khen chê về giọng hát. Đa số bày tỏ ý kiến chỉ trích xoay quanh scandal đang gây rúng động của Thiền am bên bờ vũ trụ: "Quay đầu làm sao được nữa. Hát thì hay đấy nhưng trời không độ thầy được nữa rồi. Phen này thầy đi xa lắm", "Chắc chắn không thể quay đầu rồi", "Giờ nghe cái này mới thấm"…

Dù đây là một clip cũ nhưng hiện đang thu hút hàng trăm nghìn lượt xem lại với hàng nghìn bình luận. Trên kênh YouTube 5 chú tiểu - Thiền am bên bờ vũ trụ, clip này dã có hơn 9 triệu lượt xem.

Giọng hát của Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên luyến láy, thể hiện tình cảm u sầu trong ca khúc nhưng được nhận xét chỉ nên "hát cho vui". Đây là tác phẩm nhạc Hoa lời Việt, bản gốc gắn liền với một bộ phim hoạt hình ngôn tình của Trung Quốc.

Clip 2 amp;#34;sư thầyamp;#34; Thiền am hát amp;#34;Độ ta không độ nàngamp;#34; hot trở lại giữa lúc bị khởi tố - 1

Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên từng tham gia "Tuyệt đỉnh song ca".

Lê Thanh Hoàn Nguyên (sinh năm 1990) và Lê Thanh Nhất Nguyên (sinh năm 1991) từng tham gia cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca năm 2017. Khi đó, 2 thí sinh được gọi là "sư thầy" đến từ Tịnh Thất Bồng Lai ở Long An. Thông tin nhanh chóng được cư dân mạng truyền tay nhau với những tên gọi như: "2 sư thầy hot nhất Việt Nam thi hát Bolero", "2 sư thầy triệu view"…

Tuy nhiên, đó là những danh xưng không chính xác. Bởi lẽ Tịnh Thất Bồng Lai (hay Thiền am bên bờ vũ trụ) không phải là cơ sở thờ tự chính thống, không có chùa Bồng Lai, không có 2 "sư thầy" Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên trong danh bộ Tăng Ni của địa phương.

Clip 2 amp;#34;sư thầyamp;#34; Thiền am hát amp;#34;Độ ta không độ nàngamp;#34; hot trở lại giữa lúc bị khởi tố - 3

Ở thời điểm đi thi "Tuyệt đỉnh song ca", 2 thí sinh này còn chụp hình chung với ông Lê Tùng Vân.

Theo tờ Tuổi trẻ, ngày 5/1/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Hòa, thuộc tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 4 trường hợp Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi) và Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân. 3 bị can Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương bị bắt tạm giam, riêng bị can Lê Tùng Vân áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm di chuyển khỏi nơi cư trú.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-2-su-thay-thien-am-hat-do-ta-khong-do-nang-hot-tro-lai-giua-luc-...

Elly Trần đứng không vững trước bản đồ huyết thống của thầy ông nội Lê Tùng Vân
"Bà mẹ 2 con" Elly Trần bình luận khá nhiều về sự kiện đang gây "chấn động" toàn xã hội hiện tại, thể hiện sự bức xúc khi biết được sự thật.

Elly Trần

Theo Chi An (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tịnh thất Bồng Lai