Có người ra giá 5.000 đô để ngủ với tôi!

Ngày 18/04/2013 19:30 PM (GMT+7)

"5.000 đô để thỏa mãn nhu cầu cá nhân ấy có thể giúp được nhiều người nghèo".

"Có không ít người mời tôi đi ăn, họ đặt sẵn 5-10 triệu lên bàn ăn, lúc đó tôi vẫn sẽ nhận và dùng số tiền đó để thanh toán cho bữa ăn hôm ấy. Như vậy là vẹn cả đôi đường, vì tính tôi sòng phẳng, không muốn phải mắc nợ ai cả..." - Trương Nam Thành kể.

Đừng để đồng tiền làm mờ mắt

- Khởi nghiệp là người mẫu nhưng lại chuyển qua đóng phim. Nhiều người nhìn vào, cho rằng Trương Nam Thành quá may mắn?

Xuất phát điểm của tôi là sinh viên của trường Sân khấu điện ảnh nhưng mọi người biết đến tôi qua cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2009. Kể từ đó cái tên Trương Nam Thành cũng gắn liền với danh xưng Siêu mẫu. Sau đó, tôi định hình lại được nghề người mẫu không thể tồn tại lâu dài, chỉ mang tính nhất thời. Mọi người nghĩ xem, người mẫu đâu phải lúc nào cũng có show diễn và cát-sê thì bèo bọt lắm. Vì vậy, nghề người mẫu là bước đệm để tôi lấn sân sang con đường chính mà mình đang theo đuổi, đó chính là diễn viên.

May mắn là tôi được nhiều anh, chị đi trước giúp đỡ tạo cơ hội nên cũng không gặp khó khăn gì lớn lao. Bây giờ tôi cũng về đầu quân cho sân khấu kịch Idecaf và 2 phim chuẩn bị phát sóng là "Cha và con", và "Hoàng tử lọ lem" đóng chung với Ngọc Trinh. Cảm giác được trải nghiệm với những gì mình đã học thật thú vị.


"Tiền cũng là một phần nhưng niềm đam mê nghệ thuật diễn xuất mới là động lực khiến tôi thay đổi".

- Tiền chính là động lực khiến anh chuyển từ người mẫu sang diễn viên?

Làm nghề mẫu được chia thành hai loại, thứ nhất là làm vì đam mê, thứ hai là làm vì tiền nhưng tất cả chỉ là tức thời, khó có sự bền vững. Nếu là một người mẫu ở dưới quê lên Sài Gòn lập nghiệp, sống dựa vào tiền cát-sê từ các show diễn thì khó mà trụ vững được với nghề. Còn tôi thì được sống chung với gia đình nên đỡ tốn kém nhiều thứ, thay vì phải chi cho tiền nhà, tiền ăn uống thì tôi dành phần đó cho việc trang bị những bộ trang phục đẹp và tiền học phí.

Còn diễn viên có sự tồn tại lâu dài, số tiền kiếm được cũng tăng dần theo danh tiếng. Tóm lại, tiền cũng là một phần nhưng niềm đam mê nghệ thuật diễn xuất mới là động lực khiến tôi thay đổi.

- Chuyện gạ tình đổi vai diễn đang rất phổ biến trong Showbiz. Anh từ người mẫu, mới chuyển sang đóng phim lại được mời vào những vai có nhiều đất diễn. Điều này khiến nhiều người đặt nghi vấn?

Mỗi người có sự lựa chọn riêng cho tương lai của mình. Bản thân tôi khi theo học trường Sân khấu điện ảnh, đã xác định diễn viên mới là sự nghiệp chính mà mình cần theo đuổi. Đặc biệt trong thời buổi này, những vai diễn hay thì cực kỳ hiếm, còn đội ngũ diễn viên thì quá nhiều nên sự cạnh tranh rất là khắc nghiệt. Cho nên, một bộ phận nhỏ những người mới vào nghề sẽ chấp nhận lấy thân mình để làm điều kiện.

Tuy nhiên đó chỉ là nhất thời và tôi thì nghĩ rằng, mình có thể nổi tiếng sau một vai diễn nhưng không lẽ cứ sau mỗi bộ phim, mình lại cặp kè với một đạo diễn khác. Như vậy thì bán rẻ bản thân khi nào cũng không biết được. Với lại mẹ tôi lúc nào cũng khuyên tôi: "Có làm gì thì cũng phải đặt lòng tự trọng lên trên, đừng để đồng tiền làm mờ con mắt".

- Phải chăng, lần đầu tham gia đóng phim nên anh quá vội vàng trong việc nhận vai diễn. Vì thế, những bộ phim đầu tay của anh tham gia như Cuối đường băng, Bẫy cấp 3, Cảm ứng hoàn hảo... Tất cả đều không được đánh giá cao?

Thật sự, đó không phải là những bộ phim dở hay những bộ phim không thành công mà do thiếu may mắn. Cảm hứng hoàn hảo, Bẫy cấp 3 là những bộ phim đầu tay của tôi, nên khi có lời mời, tôi nhận lời ngay. Thử nghĩ xem, một người mẫu nam với show diễn ít ỏi, thì khi có người ngỏ lời thì dại gì mà không nhận. Còn chuyện kịch bản phim hay dở thế nào, vai diễn ảnh hưởng đến mình ra sao tôi cũng không quan trọng và chưa từng nghĩ đến.

Đến bây giờ, dù những bộ phim ấy không được thành công như mong đợi, tôi vẫn không hối hận. Vì sau này, khi trưởng thành thì khó mà có được những cơ hội để trải nghiệm trong những vai học sinh như vậy...


"Đâu phải cứ vào vai đồng tính thì người ta sẽ nghĩ mình là đồng tính".

- Một chàng "chuẩn men" mà vào vai đồng tính trong bộ phim đầu tay, chắc anh phải hiểu rất rõ tâm lý của thế giới thứ 3?

Thật sự khi nhận lời tham gia bộ phim Cảm hứng hoàn hảo tôi cũng đắn đo lắm chứ. Khi ấy, tâm trạng tôi không được tốt bởi gia đình tôi vừa có người mất. Vì vậy, tôi thể hiện vai diễn cũng không tốt lắm. Tuy nhiên, kinh nghiệm từ vai đồng tính, giúp tôi hiểu rõ hơn được những góc khuất trong suy nghĩ của thế giới thứ 3.

Họ sẵn sàng bỏ tiền ra để mua được hạnh phúc như điều mà Hải đã làm với Phong trong phim. (Cười) Còn việc tôi "chuẩn men" hay không thì khán giả họ sẽ có đánh giá riêng, đâu phải cứ vào vai đồng tính thì người ta sẽ nghĩ mình là đồng tính.

- Cảm nhận của anh thế nào về việc nghệ sỹ thường dùng chuyện giới tính và người yêu để làm nóng tên tuổi?

Trong suốt hơn một năm vừa qua, showbiz thật sự xảy ra quá nhiều scandal. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến những nghệ sỹ làm nghệ thuật chân chính.

Tuy nhiên, tôi luôn tôn trọng những việc đó vì mỗi người đều có cái nhìn riêng, và lựa chọn con đường đi cho bản thân. Nếu họ chọn cách đi lên bằng những điều tai tiếng thì sẽ nhanh chóng được khán giả biết đến, kiếm tiền nhiều hơn. Tuy nhiên, chỉ có một bộ phận khán giả dễ dãi, và chỉ trong khoảng thời gian ngắn, còn những người khó tính và trân trọng nghệ thuật thì họ sẽ có cái nhìn khác.

Không thể vì "một con sâu làm rầu nồi canh" mà đinh ninh rằng, tất cả nghệ sỹ sẽ lợi dụng các chuyện bên lề để làm nóng tên tuổi. Tôi chỉ nghĩ rằng, cái gì là riêng tư thì không nên công bố, còn những ai đem chuyện riêng tư mình lên báo thì họ không yêu bản thân mình.

- Vậy sao anh lại thường xuyên xuất hiện tình tứ cùng chị gái Hoàng My?

Tôi biết rằng, khán giả rất quan tâm và tò mò đến chuyện riêng tư và chuyện tình cảm của nghệ sỹ. Cho nên, mới có những bài báo nói tôi với Yến (chị gái của Hoàng My) là người yêu. Thật ra, chúng tôi chưa từng khẳng định là người yêu của nhau, cả hai chỉ là những người bạn, đâu phải xuất hiện cùng nhau là yêu nhau, Yến đi cùng tôi đến các sư kiện để lấy mối quan hệ, thuận tiện cho công việc của cô ấy.

Còn chuyện tình cảm thì không thể nào nói trước được, bây giờ đi cùng nhau, nắm tay nhau nhưng biết có đến được với nhau không? Vậy thì công bố để làm gì, như vậy sẽ khiến người bạn gái tiếp theo hoặc người vợ của mình cảm thấy bị tổn thương.


Hoàng Yến - người dính tin đồn tình cảm với Trương Nam Thành.

- Nếu không yêu nhau thì đâu cần né tránh khi xuất hiện chốn đông người?

Tôi thuộc kiểu người không thích gây sự chú ý bằng những chuyện tình ái. Trong showbiz mà, chỉ cần bạn thân thiết hay tỏ ra quan tâm bất kỳ người nào thì ngay lập tức sẽ bị đồn là người yêu, người tình... Nên chúng tôi đành phải né tránh để không phải dính vào những chuyện thị phi, ảnh hưởng đến công việc.

Thật ra, chúng tôi cũng chỉ xuất hiện cùng nhau trong hai đêm liveshow của chương trình Bước nhảy hoàn vũ. Vì tôi và Yến đều thích xem trực tiếp, bởi xem ở ngoài có cảm giác thú vị hơn là xem qua ti vi.

- Bây giờ nếu dùng một từ để nói lên mối quan hệ giữa Anh và Yến thì đó là gì? Tình yêu, tình bạn... hay là gì?

Giữa chúng tôi là "tình thù" (Cười lớn) Nói vậy thôi chứ mối quan hệ của tôi và Yến là tình bạn nhưng đặt công việc lên hàng đầu. Còn chuyện tình cảm nam và nữ thì lúc nào cũng có, nhưng thời điểm này chưa phải lúc để thông báo, vì sự nghiệp bây giờ mới là điều khiến tôi quan tâm nhất.

- Gia đình có bao giờ áp lực với anh về chuyện vợ con không?

Bố mẹ tôi thì luôn muốn có cháu để bồng bế nhưng ông bà không áp lực tôi về chuyện vợ con, vì tôi còn trẻ mà. Tôi không thích kiểu quen một người lâu dài rồi đi đến hôn nhân, tôi thích tình yêu sét đánh, khi gặp là yêu liền ngay ánh mắt đầu tiên và đi đến vợ chồng. Như vậy, mình sẽ yêu họ hơn và sẽ hi sinh tất cả vì họ, cuộc sống vợ chồng mới có nhiều cái thú vị để tìm hiểu. Tuy nhiên đó là chuyện tương lai, còn bây giờ tôi chỉ muốn cống hiến hết mình cho công việc.

Phải biết từ chối khéo

- Là người trong nghề, quan niệm của anh thế nào về việc mẫu nam cũng chạy theo xu hướng cặp kè cùng đại gia?

Việc một diễn viên ngủ với đạo diễn để có vai cũng giống như một siêu mẫu ngủ với đại gia. Quy chung lại cũng vì chữ tiền. Tuy nhiên, tôi không quan tâm chuyện đó vì đấy là chuyện riêng tư của họ, mình nên tôn trọng, không nên phê bình hay đánh giá họ vì chúng ta đâu có nuôi họ.

Chừng nào mà họ có những hành động quá đáng như thể hiện tình cảm nơi công cộng thì tôi sẽ góp ý, vì nó rất chướng mắt. Đối với tôi,  nghề người mẫu giúp tôi may mắn tiếp xúc được với các anh (chị) rất giàu về vật chất, tôi học được từ họ những kinh nghiệm sống, kỹ năng kinh doanh...

Còn những người giàu thật sự là ai? Chính là những người như anh Đàm Vĩnh Hưng. Họ là những người đi trước, gặt hái được những thành công nhất định thì mình học hỏi từ họ, đi theo họ để mở mang tầm nhìn đó là chuyện bình thường.


"Khi làm nghề tôi luôn đặt danh dự lên trên hết".

- Đẹp và nổi tiếng như anh chắc nhận được nhiều lời mời từ đại gia lắm nhỉ? Vậy anh sẽ xử lý thế nào để không làm buồn lòng các vị ấy?

Tôi thì không đẹp nhưng được cái là có duyên và cực kỳ nam tính nên cũng có khá nhiều người thích. Tôi nghĩ rằng, người có tiền họ cực kỳ biết cách cư xử. Họ quý và trân trọng mình nên mới hẹn gặp, còn chuyện kia nếu mình không thích thì chẳng ai ép được mình.

Có không ít người mời tôi đi ăn, họ đặt sẵn 5-10 triệu lên bàn ăn, lúc đó tôi vẫn sẽ nhận và dùng số tiền đó để thanh toán cho bữa ăn hôm ấy. Như vậy là vẹn cả đôi đường, vì tính tôi sòng phẳng, không muốn phải mắc nợ ai cả. Còn với những lời đề nghị khiếm nhã thì phải biết cách từ chối khéo, không làm cho họ có cảm giác rằng "Anh mời em, em không đi thì thôi, em phải nói chuyện nhỏ nhẹ với anh chứ" .

Cho nên để không phải mất lòng nhau, thay vì chúng ta gằng giọng, tỏ ra khó chịu như "Tôi không thích" thì mình nhỏ nhẹ nói rằng "Xin lỗi anh, em không phải loại người như thế. Bản thân em gặp anh, em quý anh và xem anh như một người bạn. Trong bữa ăn hôm này, nếu em có gì làm anh không thoải mái, mong anh bỏ qua cho em". Thử nghĩ xem, nếu chúng ta dễ thương như vậy thì không ai giận mình cả.

- Nhiều ý kiến trong nghề cho rằng, "Nếu muốn ngủ với Nam Thành thì giá thấp nhất cũng 5000 đô". Anh nghĩ gì về điều đó?

Dĩ nhiên cũng đã từng có người đưa ra cái giá đó với tôi. Những lúc như vậy, thì tôi lại nhớ lời ông tôi căn dặn trước khi nhắm mắt, ông khuyên tôi thế này: "Con phải luôn đặt lòng tự trọng lên trên sự cảm dỗ, hãy sống đúng với những gì mà dòng họ Trương đã dạy dỗ".

Vì vậy, khi làm nghề tôi luôn đặt danh dự lên trên hết, chính điều đó mọi người mới nói tôi chảnh và khó gần. Còn nếu ai đưa tôi 4000 đô hoặc 5000 đô để được ngủ với tôi thì tôi sẽ trả lại cho họ. Tôi sẽ nói với họ rằng "Thay vì, dùng số tiền đó để thỏa mãn nhu cầu cá nhân, thì có thể giúp được rất nhiều người nghèo". Còn tôi thì có thể kiếm được phân nửa số đó trong một thời gian đi phim. Dù ít hay nhiều thì đó cũng là tiền tôi kiếm ra, còn nếu tôi nhận số tiền kia thì tôi đang bán danh dự của mình với cái giá rất rẻ.

- Gia đình có sợ anh sẽ sa ngã khi bước chân vào nghệ thuật không?

Lúc trước thì có, bây giờ thì không vì tôi chưa từng sa ngã. (Cười) Có một người con tham gia vào nghệ thuật thì bố mẹ nào lại không lo. Lo cho sức khỏe con mình khi ăn ngủ thất thường, rồi những cám dỗ luôn bao quanh, sợ con mình rơi vào sa ngã.

Tuy nhiên, khi rơi vào những trường hợp trớ trêu như có đại gia mời đi ăn, bầu show giật tiền, đạo diễn nói tôi thế này thế nọ thì lời dạy của bố tôi lại hiện lên trong suy nghĩ tôi, ông dạy tôi rằng "Con phải bình tỉnh, đừng thể hiện ra mặt. Vì mình là đàn ông nên con  hãy chứng mình bằng việc làm để thay đổi suy nghĩ của họ. Như vậy họ sẽ tôn trọng con hơn". Đến bây giờ, sau tất cả mọi chuyện thì tôi đã chứng mình cho gia đình thấy được tôi đã lớn và có thể đi được bằng chính đôi chân của mình.


"Ngôi vị quán quân khó mà thoát khỏi tay của Yến Trang và Maya".

- Từng là Á quân mùa trước của Bước nhảy hoàn vũ, nhìn vào dàn thí sinh năm nay anh đánh giá cao ai nhất? Theo anh, ai sẽ là người về nhất năm nay?

Thật ra những live show đầu tiên thì chưa ai tung chiêu, cũng như thể hiện hết khả năng của mình, nhưng tổng quan mà nói thì năm nay nữ chiếm ưu thế hơn, ngôi vị quán quân khó mà thoát khỏi tay của Yến Trang và Maya còn Hồ Vĩnh Khoa tôi nghĩ anh ấy sẽ vào đến top 3. Đó là dự đoán của tôi, còn có bất ngờ gì không thì phải chờ đến khi kết thúc chương trình mới biết được.

- Từng tham gia chương trình thực tế, anh nghĩ gì về những lùm xùm giữa thí sinh và Ban giám khảo trong chương trình Cặp đôi hoàn hảo?

Trong một chương trình truyền hình thực tế, mọi người cần tôn trọng khán giả, đừng nên đặt nặng cái tôi cá nhân lên trên lợi ích của chương trình. Khả năng của bạn như thế nào thì mọi người cũng đã biết, đâu cần phải lôi nhau lên báo um xùm như vậy. Nếu có chuyện gì không hài lòng thì góp ý riêng với nhau sau cánh gà, để cùng nhau tiến lên, chứ đừng nên bốc đồng và sân si quá.

Xin cám ơn Trương Nam Thành về cuộc trò chuyện!

Theo Nhịp cầu đầu tư
Tin bài cùng sự kiện Trương Nam Thành
Tin hay đừng bỏ lỡ