Đám tang nữ MC VTVCab ra đi ở tuổi 29: Mẹ ruột khóc ngất, đồng nghiệp nghẹn ngào tiếc thương

Ngày 16/06/2020 12:00 PM (GMT+7)

Ra đi ở tuổi còn trẻ vì căn bệnh ung thư máu, MC Diệu Linh để lại cho nhiều người dự và theo dõi đám tang cảm xúc tiếc thương.

Sau 2 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư máu, nữ MC quen thuộc của các chương trình thể thao trên kênh VTVCab đã qua đời vào rạng sáng ngày 13/6. Sáng nay (16/6), đám tang của BTV/MC Diệu Linh đã diễn ra tại Nhà tang lễ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Đám tang nữ MC VTVCab ra đi ở tuổi 29: Mẹ ruột khóc ngất, đồng nghiệp nghẹn ngào tiếc thương - 1

MC Diệu Linh là gương mặt theo thuộc với khán giả VTVCab qua các chương trình bình luận, tin tức thể thao. Cô vừa qua đời ở tuổi 29.

Quang cảnh tang lễ nhuốm màu buồn với những tiếng khóc nấc nghẹn. Không ai nghĩ rằng một cô gái trẻ xinh đẹp, tài giỏi và nhiều năng lượng sống tích cực như Diệu Linh lại ra đi khi vừa tròn 29 tuổi. Rất đông đồng nghiệp nơi MC Diệu Linh từng công tác và bạn học cũ tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tới chào tạm biệt, đưa tiễn cô trong sự xót xa. 

Bố mẹ của MC Diệu Linh túc trực bên linh cữu của con gái, liên tục khóc nghẹn trước cảnh "người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh". Em trai của nữ MC bạc mệnh phải cố nén cảm xúc, đứng ra lo liệu hậu sự cho chị gái.

Đám tang nữ MC VTVCab ra đi ở tuổi 29: Mẹ ruột khóc ngất, đồng nghiệp nghẹn ngào tiếc thương - 3

Di ảnh của nữ MC 29 tuổi vừa qua đời vì ung thư máu được đặt ở vị trí trang trọng, kết vòng hoa trắng tiếc thương.

Đám tang nữ MC VTVCab ra đi ở tuổi 29: Mẹ ruột khóc ngất, đồng nghiệp nghẹn ngào tiếc thương - 4

Dòng người đưa tiễn nữ BTV/MC tài hoa bạc mệnh, đi đầu là bố mẹ của cô.

Đám tang nữ MC VTVCab ra đi ở tuổi 29: Mẹ ruột khóc ngất, đồng nghiệp nghẹn ngào tiếc thương - 5

Mẹ ruột MC Diệu Linh liên tục khóc nấc khi nhìn bạn bè, đồng nghiệp đến tiễn đưa con gái. Em trai Diệu Linh luôn ở cạnh động viên mẹ.

Đám tang nữ MC VTVCab ra đi ở tuổi 29: Mẹ ruột khóc ngất, đồng nghiệp nghẹn ngào tiếc thương - 6

Dòng người xếp hàng chào vĩnh biệt MC Diệu Linh.

Đám tang nữ MC VTVCab ra đi ở tuổi 29: Mẹ ruột khóc ngất, đồng nghiệp nghẹn ngào tiếc thương - 7

Bố mẹ MC Diệu Linh nấc nghẹn nhìn mặt con gái lần cuối. 

Đám tang nữ MC VTVCab ra đi ở tuổi 29: Mẹ ruột khóc ngất, đồng nghiệp nghẹn ngào tiếc thương - 8

Các đồng nghiệp đều không kìm được nước mắt khi vĩnh biệt nữ MC xinh đẹp, thân thiện, đang ở độ tuổi "chín" nhất trong sự nghiệp.

Trong cuốn sổ tang, nhiều đồng nghiệp để lại lời nhắn nhủ dành cho cô gái 29 tuổi. BTV/MC Long Vũ viết: "Ban biên tập truyền hình cáp xin chia sẻ sự mất mát không gì bù đắp nổi này với gia đình. Diệu Linh sẽ mãi trong tim chúng tôi như một đồng nghiệp đáng yêu, tận tụy và dễ mến". 

MC Mỹ Lan đã ở bên Diệu Linh trong suốt thời gian nữ MC điều trị bệnh. Cô viết cho người em thân thiết: "Tôi và Linh đã hẹn sẽ gặp nhau để chúc mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - ngày của 2 chị em và hẹn ngày trao tặng em món quà - là tấm lòng của anh chị em bạn bè đồng nghiệp và khán giả yêu thương em. Tiếc là món quà chưa kịp trao thì em đã đi xa mãi mãi. Tôi mong ở nơi xa em có thể mỉm cười khi biết em đã được yêu thương nhiều như thế nào".

Đám tang nữ MC VTVCab ra đi ở tuổi 29: Mẹ ruột khóc ngất, đồng nghiệp nghẹn ngào tiếc thương - 9

BTV/MC Long Vũ đau buồn khi chia tay người em đồng nghiệp.

Rạng sáng ngày 13/6, nữ MC từng dẫn dắt nhiều chương trình bình luận thể thao của VTVCab qua đời. Trước đó, Diệu Linh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu, người mắc bệnh này thường thuộc nhóm có độ ác tính thấp, diễn tiến chậm. Tuy nhiên, nữ MC 9X lại kém may mắn khi thuộc trường hợp có độ ác tính cao, bệnh tiến triển nhanh. 

2 năm trước, MC Diệu Linh thấy hạch nổi ở cổ, khi đi xét nghiệm thì căn bệnh ung thư đã ở giai đoạn 4, phải ghép tuỷ để kéo dài sự sống. Cách đây 1 tháng, cô thấy sức khoẻ chuyển biến xấu nên đã chủ động nhập viện. Tuy nhiên, sau nỗ lực chiến đấu chống lại căn bệnh quái ác, nữ MC tài năng, xinh đẹp vẫn không qua khỏi.

Đám tang nữ MC VTVCab ra đi ở tuổi 29: Mẹ ruột khóc ngất, đồng nghiệp nghẹn ngào tiếc thương - 10

Diệu Linh là gương mặt quen thuộc, dẫn nhiều chương trình nổi bật như: Bản tin Thể thao - VTC3, Ngày này năm xưa - HN1, TV Shopping, Giờ kết nối - QPVN, Xổ số kiến thiết miền Bắc - VTC9, Bóng đá TV của VTV Cab 16…

Khi còn sống, MC Diệu Linh từng chia sẻ: "Từ ngày đi làm, tôi luôn tích lũy và chi tiêu hợp lý, phần dành cho du lịch lấy lại sức lao động, phần dành cho tương lai tôi luôn rạch ròi. Nhưng thực sự 2 năm qua, số tiền tôi có cộng với giúp sức của gia đình mà bệnh thì... Bác sĩ không nói phác đồ điều trị này bao lâu, tôi cũng không biết mình trụ được bao lâu với chi phí như vậy. Và nếu không đáp ứng, tôi sẽ phải ghép tủy".

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/dam-tang-nu-mc-vtvcab-ra-dio-tuoi-29-me-ruot-khoc-ngat-dong-ngh...

Nữ MC thể thao Diệu Linh của VTVcab qua đời ở tuổi 29 sau 2 năm chống chọi bệnh tật
Nhiều người xót xa khi hay tin MC Diệu Linh, người cầm trịch nhiều chương trình thể thao của VTVcab vừa qua đời sau 2 năm chống chọi với bệnh ung thư...
Theo Tiểu Minh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao