"Dậy sóng" vì Khánh Thi công bố sai kết quả

Ngày 23/03/2014 07:17 AM (GMT+7)

Nhiều người hoang mang khi tổng số lượng bình chọn Khánh Thi công bố chưa đủ 100%.

Tối qua, chung kết mùa thứ 5 Bước nhảy hoàn vũ đã diễn ra. Điều bất ngờ là đêm thi có tới hai quán quân là Ngân Khánh và Thu Thủy khi số điểm BGK của cả hai bằng nhau, còn lượng bình chọn chỉ chênh nhau 0,001. Ốc Thanh Vân do thua về hai tiêu chí trên nên đành ngậm ngùi nhận giải  Bạc.

Video Khánh Thi công bố kết quả chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2014:

Khánh Thi là người công bố kết quả cuối cùng

Tuy nhiên, điều khiến khán giả sửng sốt hơn cả là việc Khánh Thi đọc sai kết quả bình chọn sau khi quy đổi. Theo đó, các kết quả của Thu Thủy và Ngân Khánh là 30.3% và 30.31% (không rõ thứ tự), và của Ốc Thanh Vân là 29.4%. Như vậy, nếu cộng cả ba con số lại, lượng bình chọn mới đạt là 90.01%, chưa đủ 100%.

Rất đông khán giả đã phản ứng với kết quả bình chọn này. Nhiều người cho rằng, có hai quán quân là điều vô lý trong một chương trình chung kết, vì dù hơn nhau có 0,001 thì vẫn là chênh lệch, và người hơn thì phải giành ngôi vị cao nhất chứ không thể chia đều cho hai người.

"Khán giả mất công bình chọn để xác định người thắng cuộc, vậy mà BTC lại đánh đồng hai kết quả với nhau. Dù hơn nhau 0,001 nhưng vẫn đủ để tìm ra người thắng cuộc" - Một ý kiến cho biết.

Cư dân mạng "dậy sóng" vì kết quả của Khánh Thi công bố

Bên cạnh đó, nhiều độc giả còn cho rằng, việc công bố sai kết quả bình chọn của Khánh Thi khiến khán giả hồ nghi về tổng điểm chung của các thí sinh. "Vậy không biết 10% nữa là rơi vào thí sinh nào?".

Được biết, trả lời trên một trang báo, đại diện BTC cho biết, Khánh Thi đã công bố nhầm kết quả phần trăm bình chọn. Cụ thể, 2 thí sinh đạt giải vàng đã bị đọc sai kết quả, con số tỷ lệ bình chọn đúng là 39.31% và 39.3%. Tuy nhiên, điều này càng khiến công chúng bất bình hơn, bởi trong đêm chung kết họ đã phải nghe một kết quả không chính xác.

Phần đông khán giả đều cho rằng, không nên có tận 2 quán quân trong một đêm chung kết

Theo Thiên Ân (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bước nhảy hoàn vũ 2017