Đi chợ Tết, Thu Hiền mua phải trứng gà giả

Ngày 29/01/2014 13:16 PM (GMT+7)

Quán quân Cuộc đua kỳ thú 2013 tá hỏa khi mua phải trứng gà giả.

Là một trong những người mẫu nổi tiếng với cá tính mạnh mẽ và giản dị, quán quân Cuộc đua kỳ thú 2013 - Thu Hiền không ngại chia sẻ những hình ảnh về cuộc sống của cô ngày nhỏ ở Vĩnh Phúc. Mặc dù hiện tại đã là một người mẫu hoạt động song song tại Việt Nam và Singapore, nhưng những kiến thức mà Thu Hiền trang bị được từ cuộc sống đã giúp cô khá nhiều về sau này, và đó cũng là một phần đưa Thu Hiền cùng Diệp Lâm Anh chinh phục ngôi vị quán quân.

Đi chợ Tết, Thu Hiền mua phải trứng gà giả - 1
Người mẫu Thu Hiền - gương mặt mẫu sáng giá hiện nay.

Thế nhưng mới đây, một người rất "sành" về trứng gà như Thu Hiền đã tiết lộ sự thật về việc mình mua phải... trứng gà giả. Nhằm mục đích chia sẻ cùng bạn bè, người hâm mộ để biết cách lựa chọn thực phẩm khi tiêu dùng, Thu Hiền đã đăng tải hình ảnh trứng gà giả lên trang cá nhân để mọi người cùng biết. Mặc dù vẫn có một số ý kiến khẳng định trứng mà Thu Hiền mua là trứng gà thật, nhưng bằng kiến thức của mình, cô đã khiến mọi người bị thuyết phục và phải cẩn trọng hơn trong việc mua sắm.

Đi chợ Tết, Thu Hiền mua phải trứng gà giả - 2
Thu Hiền chia sẻ hình ảnh về trứng gà giả (bên dưới) mà cô mua phải.

"Người nông dân phải làm sao đây? Hôm nay người nông dân đi chợ mua gà về nấu tết. Có bộ lòng gà mề gà ngon người nông dân được người bán giới thiệu là vừa lấy từ bụng gà ra. Thế là mua thôi. Nhưng luộc lên xong thì thấy trứng có vấn đề. Thế là người nông dân luộc 1 quả trứng gà có sẵn ở nhà lên và so sánh. Không lẽ trứng mà người ta nói là vừa lấy từ bụng gà ra là trứng dởm, trứng cao su??? Vậy con gà là gà gì???

Trứng có lòng trắng bên ngoài là trứng thật với lòng vàng bột bột. Trứng còn lại là trứng được mua với bộ lòng tràng...Trứng gà non ko có lòng trắng thì ai cũng biết. Nhưng mà trứng gà non nó cũng bột bột chứ ko thể cứng nhắc như vậy được".

Liên lạc với Thu Hiền, cô cho biết trứng này do cô cùng mẹ đi mua tại một chợ nhỏ ở Quận 4, Tp.HCM. Người bán hàng nói rằng trứng non vừa mổ ra, nên bằng mắt thường khó mà kiểm chứng.

Mới đầu, khi cô chụp bức ảnh và chia sẻ, rất nhiều người cho rằng Thu Hiền đã nhầm vì trứng non không thể có lòng trắng. Song bằng cảm quan và trực giác của một người có kinh nghiệm, Thu Hiền đã đốt trứng và thấy có mùi cao su. Cô cũng khẳng định lòng vàng của trứng không bao giờ có thể mịn không tì vết như vậy.

Đi chợ Tết, Thu Hiền mua phải trứng gà giả - 3
Thu Hiền đốt trứng thấy có mùi cao su cháy.

"Thế là mọi người lại chưa được ăn trứng gà non rồi. Dù làm non thì trứng vẫn phải bột bột chứ không thể sắt lại như thế này được. Ngày xưa bé nuôi gà mãi mà.... Ăn gà tự nuôi mãi nên biết mà".

Những hình ảnh mà người mẫu Thu Hiền chụp và chứng minh với lửa rất giống với hình ảnh trứng gà giả từng được người tiêu dùng tố giác trước đây. Trứng giả thường là trứng non, màu sắc giống với trứng thật nhưng bề mặt rất mịn, không hề xếp. Trứng gà giả xuất hiện tại nhiều thành phố lớn trên cả nước.

Đi chợ Tết, Thu Hiền mua phải trứng gà giả - 4

Đi chợ Tết, Thu Hiền mua phải trứng gà giả - 5
Những hình ảnh về trứng cao su từng được người tiêu dùng tố giác khi ăn bún ngan ở phố Chùa Hà.

Đây không phải là lần đầu tiên một người nổi tiếng lên tiếng về thực phẩm giả mà họ mua phải. Mới đây, ca sỹ Hồng Ngọc cũng chia sẻ về một loại mì làm từ cao su mà cô và gia đình từng sử dụng, đoạn clip của Hồng Ngọc sau đó đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bà nội trợ. Và với chia sẻ mới đây của Thu Hiền, chắc chắn một lần nữa, người tiêu dùng lại càng phải cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn hàng hóa.

Theo Hoa Mai (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz