Diễm Hương: "Chồng cũ tôi là người đàn ông tốt"

Ngày 04/04/2014 08:59 AM (GMT+7)

Diễm Hương mong mọi chuyện của cô và chồng cũ sẽ khép lại để cô bắt đầu cuộc sống mới.

Giữa "bão scandal", Diễm Hương gầy và tiều tụy đi trông thấy, cô dường như không còn sức sống. Đôi mắt hoa hậu xinh đẹp ngày nào giờ đây thâm quầng do áp lực dư luận và stress. Phải rất khó phóng viên mới liên lạc được với Diễm Hương, cô đồng ý trả lời phỏng vấn lần cuối về scandal ly hôn.

Trong cuộc trò chuyện, Diễm Hương liên tục khẳng định chồng cũ là một người đàn ông tốt, cô cũng hy vọng mọi chuyện kết thúc tại đây để cô có thể sống một cuộc sống bình thường.

Câu chuyện của chúng tôi thỉnh thoảng lại ngắt quãng vì Hương bận nói chuyện điện thoại. Diễm Hương tâm sự mọi chuyện rất rõ ràng, mặc dù giọng nói bị khàn và thều thào do mệt nhưng cô trả lời khá bình tĩnh.

Hoa hậu Diễm Hương khá bận rộn với các cuộc điện thoại, cô gầy và tiều tụy đi trông thấy.

Chồng cũ tôi là người đàn ông tốt

-Tại sao chị lại tung ra clip ghi âm bị chồng cũ khủng bố tinh thần ở thời điểm nhạy cảm này?

Đầu tiên tôi muốn nói rằng đây là lần cuối cùng tôi phát ngôn trên báo chí, từ khi có scandal đến nay tôi không trả lời bất kỳ câu nào mà đều do các anh chị phóng viên tự tìm hiểu. Tôi chỉ muốn nói là tôi không tung ra clip, đến bây giờ tôi đã ly dị xong và hoàn tất mọi thủ tục về giấy tờ.

Tôi hy vọng dư luận để cho tôi và gia đình được yên. Tôi cảm thấy rất có lỗi vì dù muốn hay không thì chuyện của tôi đã làm cho ba mẹ, người thân bị ảnh hưởng. Tôi không muốn mọi người lôi tên ba mẹ tôi hay bất cứ ai lên báo nữa, bởi vì tôi đã quá mệt mỏi và khủng hoảng.

-Nhiều người cho rằng chị đang muốn chiếm đoạt căn nhà 30 tỷ chị từng ở trước đó?

Trước đó tôi đã trả ngôi nhà 30 tỷ đó lâu rồi, thực ra ngôi nhà chỉ có giá 24 tỷ mà thôi. 15 tỷ là mượn tiền của công ty để mua nhà, trên pháp lý tôi hoàn toàn không thể có được căn nhà đó, hơn nữa ngôi nhà hiện nay còn được mang đi ngân hàng thế chấp để vay 10 tỷ nữa. Tôi chỉ đứng tên chung thôi chứ không phải chồng cũ mua cho tôi. Hiện tại tôi đã dọn hết đồ đạc ra khỏi nhà.

Trong thời gian qua tôi cố sống bình thường, song sự việc diễn ra từ ngày 28/2 đến nay đã hơn một tháng mà vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Tôi đã im lặng thời gian đầu, tôi muốn mọi chuyện trôi đi nhưng khán giả lại nghĩ tôi coi thường họ.

Diễm Hương chỉ hy vọng sẽ có được một cuộc sống bình yên và được lao động như những người bình thường khác.

-Tại sao chị đang từ im lặng lại chuyển qua tố cáo chồng cũ?

Trong thời gian trước đó tôi đã gửi đơn tới các cơ quan chức năng, thực sự, tôi không tố cáo ai cả, đơn của tôi ghi rõ ràng là đơn cầu cứu khẩn cấp và đã gửi từ rất lâu. Tôi cầu cứu là hy vọng sẽ có được cuộc sống bình yên, để thoát khỏi cuộc sống bế tắc bây giờ. Hiện các cơ quan đang tiếp nhận và đã có hướng giải quyết, tôi tin vào pháp luật Việt Nam. 

-Những ngày vừa qua cuộc sống của chị như thế nào?

Tôi cảm thấy vô cùng khủng hoảng, mất thăng bằng và thường xuyên phải dùng thuốc an thần. Tôi cần một khoảng thời gian để lấy lại tinh thần, và sống như mọi người bình thường khác. Tôi không mong muốn gì hơn là xin dư luận cho gia đình, người thân và tôi có một cơ hội, để tôi tiếp tục sống và lao động như một người bình thường.

-Giờ đây khi đã bình tĩnh hơn, chị nghĩ sao về chồng cũ?

Tôi muốn nói rằng chồng cũ tôi là một người đàn ông tốt, anh là người đã từng yêu tôi. Anh không phải là người xấu, vì nếu người xấu thì tôi đã không quen rồi. Khi yêu tôi không quan tâm anh là doanh nhân thành đạt, có tiền hay không. Chúng tôi đến với nhau vì sự chân thành nhưng trong cuộc sống không ai có được điều mình mong muốn. Sẽ có những sự thật mà con người muốn giấu, ai chịu đựng được thì tốt còn tôi không chịu được nên muốn thoát ra. 

Bản thân mỗi người có một cách yêu khác nhau, anh ấy muốn có một người vợ ngoan ngoãn ở nhà. Anh ấy hướng nội còn tôi thì hướng ngoại nên vô tình tạo ra những mâu thuẫn không đáng có. Tôi luôn muốn tìm hiểu trong một thời gian dài, hai bên gia đình gặp nhau rồi mới có đám cưới. Còn anh ấy nghĩ rằng chỉ cần yêu nhau là đủ, tình yêu của anh ấy có thể che đi mọi thứ.

Diễm Hương luôn khẳng định chồng cũ của cô là một người đàn ông tốt.

-Thế còn những lần mà anh ấy bạo hành như chị chia sẻ ảnh lên truyền thông thì sao?

Những lần bạo hành cũng qua rồi, tôi không trách gì anh ấy cả, bởi vì lúc đó anh "giận quá mất khôn", lại ghen tuông và có thể yêu tôi quá nên vậy. Nhưng cuối cùng anh ấy cũng là  người tốt, ông bà ta có câu "đánh kẻ chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại".

Tôi và chồng cũ bất đồng quan điểm nên không thể gắn kết được với nhau và kết quả là như mọi người thấy. Mong muốn của tôi sau khi ly hôn là tôi với anh ấy trên giấy tờ không còn là vợ chồng nhưng vẫn có thể trở thành những người bạn như đã từng quen biết. Vì thế, nếu mọi người đào sâu hơn sự việc thì người tổn thương nhất vẫn là tôi.

Hiện tại tôi đang độc thân 

- Chị nghĩ sao khi trong một bài báo mới đây, chồng chị chia sẻ "Cô ấy đang bị những bạn bè xấu tác động, tôi thấy thương ba mẹ của Diễm Hương vì ông bà luôn nhờ tôi mỗi ngày hãy giúp cứu Hương thoát khỏi những người bạn xấu" ?

Với chồng tôi thì tất cả mọi người ai cũng xấu. Cách yêu thương của anh ấy rất đặc biệt, khi yêu, anh ấy chỉ biết đến hai người và dường như không quan tâm mọi thứ xung quanh. Người phụ nữ bình thường có thể sẽ thích điều đó nhưng tôi lại khác.

Tôi muốn được làm việc, tham gia các hoạt động của showbiz, đi về muộn là chuyện thường ngày của một nghệ sỹ vì phải đóng phim, đi diễn. Không ai chấp nhận việc đó kể cả bố mẹ tôi nhưng vì biết tôi là hoa hậu, là người của công chúng nên họ đã hiểu và thông cảm. Còn anh ấy thì không, anh ấy muốn tôi chỉ yên phận ở nhà mà thôi.

Cô phải đeo kính đen để che đi đôi mắt thâm quầng vì nhiều đêm không ngủ được do áp lực dư luận.

-Chị nghĩ ai là người tung tin đồn về "bạn trai tin đồn" của chị lên mạng?

Tôi muốn xác minh lại một lần nữa là anh ấy không phải là bạn trai của tôi, hiện tại tôi đang độc thân. Đâu phải tôi đi với ai là đàn ông thì người ấy cũng là bạn trai mình, tôi chưa từng công khai bạn trai lên truyền thông nên mọi người đừng đưa tin mà không có sự xác nhận của người trong cuộc.

Cho dù ai tung ra nữa thì tôi cũng cảm thấy rất buồn vì những điều đó và tôi không muốn truy tố. Tôi chỉ muốn sự bình yên và minh bạch cho người đó nên tôi đã quyết định lên tiếng. Vì nếu tôi không nói gì thì phía gia đình anh ấy sẽ rất bức xúc. Tôi hy vọng mọi chuyện sẽ kết thúc sớm vì tôi đã quá mệt mỏi và áp lực từ tứ phía. 

-Còn việc tin nhắn chị tố chồng cũ xác nhận đánh đập mình nhưng ở phía trên lại hiện icon là DH - QH (Diễm Hương love Quang Huy- PV) , nhiều người cho rằng đây là bạn trai hiện tại của chị?

Bản thân tôi cho rằng đây là một điều bí mật trong cuộc sống, tôi nghĩ bạn bè quý nhau thì để như vậy để cuộc sống tươi sáng hơn. Không lẽ giờ tôi để hình nền là Batman (người dơi) thì bảo tôi yêu Batman. Tôi nghĩ đây là chuyện cá nhân của mình và không muốn bình luận thêm.

Diễm Hương không muốn bình luận về những chuyện ngoài lề này, cô cho biết hiện tại vẫn đang độc thân.

-Chị mất mát gì sau scandal hôn nhân vừa qua?

Sự việc đã xảy ra như này thì mất mát là điều chắc chắn, nhưng cái gì qua rồi cho nó qua đi. Tôi vẫn tự nhủ rằng "của đi thay người", tôi vẫn phải có sức khỏe và sống tốt để tiếp tục làm việc. Cách sống của tôi đã là một sai lầm, sai lầm của tuổi trẻ, mọi người nói tôi vô tư và ngu dại, tôi thừa nhận điều đó. Chính điều này đã ảnh hưởng đến không ít tình yêu mà mọi người dành cho tôi. Thông qua đây tôi muốn gửi lời xin lỗi đến những người yêu quý tôi, tôi cũng cám ơn những fan trung thành đã luôn nhắn tin ủng hộ tôi liên tục.

Tôi ra đi với hai bàn tay trắng 

-Có bao giờ chị ước giá như mình không phải là hoa hậu?

Nếu cách đây 4 năm thì tôi nghĩ mình sẽ ước như vậy, vì sau khi đăng quang tôi đã không chịu được áp lực dư luận từ chiếc vương miện. Nhưng đến ngày hôm nay thì tôi nghĩ mình không nên ước những điều viển vông đó. Vì trở thành hoa hậu tôi mới có cơ hội để đi rất nhiều nơi, tham gia các chuyến từ thiện trên khắp mọi miền cả nước, giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, được đại diện cho Việt Nam tham gia các đấu trường quốc tế, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

-Hậu ly hôn, chị nhận được tài sản gì từ phía chồng cũ?

Nói thực là tôi ra đi với hai bàn tay trắng, và bản thân tôi cũng cảm thấy vui, nhẹ nhõm. Xét theo luật, có thể tôi được chia một nửa tài sản, nhưng bản thân tôi thấy đây không phải là cuộc hôn nhân thực sự. Hôn nhân của tôi đã giải quyết xong từ ngày 26/3 và tôi chấp nhận tay không ra đi. Bởi vì mọi thứ không phải là của tôi nên tôi không cần lấy, cho dù luật có chia đôi thì tôi đã quyết như vậy rồi.

Tôi nghĩ việc ra đi tay trắng không phải là vấn đề mà ít nhất ông trời còn cho tôi sức khỏe để có thể lao động và làm việc. Tôi nghĩ nếu mọi chuyện qua đi thì tôi vẫn sẽ làm việc và kiếm tiền được, vì trước nay mọi thứ của tôi đều do tôi tự mua. Tôi dự định sẽ mua một căn nhà nhỏ cho bản thân và sống một cuộc sống nhẹ nhàng, bình yên. 

Diễm Hương cảm thấy nhẹ nhõm vì ra đi hai bàn tay trắng.

-Chị nói đây không phải cuộc hôn nhân thực sự nhưng có thông tin chị lên kế hoạch chụp ảnh cưới và còn đặt cọc tiền địa điểm tổ chức hôn lễ?

Sau ngần ấy năm quen nhau, gia đình nào không muốn con mình có một đám cưới tử tế. Không ai muốn con gái ly dị mà chưa có đám cưới. Bản thân tôi thấy không phù hợp nên tôi đã quyết định từ bỏ. Trước đó tôi cũng đã cố gắng để có được một đám cưới nhưng không làm được, tôi rất tiếc về điều đó. 

-Chị có muốn nhắn nhủ gì với chồng cũ sau những sự việc vừa qua?

Tôi muốn anh ấy sẽ rút lui vào hậu trường và tập trung kinh doanh. Mọi người đừng làm anh ấy áp lực quá, như vậy gia đình của anh cũng sẽ bị ảnh hưởng, hãy cho anh ấy một cuộc sống bình yên.

-Dư luận đang bàn tán khá nhiều về việc Diễm Hương có bị tước vương miện hay không, chị có lo lắng về điều đó?

Khán giả là những người rất thông minh, truyền thông và BTC lại càng thông minh hơn. Giờ tôi  không nghĩ được gì, tôi chỉ trông đợi vào việc mọi người nhìn nhận vấn đề này khách quan thôi, tôi  không muốn cầu xin gì.

Dự định của Diễm Hương trong tương lai gần là sẽ đi du học.

-Tại sao chị không nhờ một ai có thể giúp đỡ chị trong việc giải quyết khủng hoảng truyền thông này? 

Tôi không muốn chuyện này ầm ĩ, ngay từ ban đầu, tôi chỉ muốn được êm xuôi, nên tôi im lặng. 

-Chị dự định sẽ làm gì về sau, và trước mắt là khi scandal ly hôn của qua đi?

Tôi mong muốn là mọi người có quyền lao động thì tôi cũng vậy. Rất may là trước khi scandal diễn ra,  tôi phát hiện được tài năng thiên bẩm của mình là đóng phim. Vai diễn trong Mỹ nhân Sài thành của tôi vẫn chưa hoàn thành, tôi hy vọng sẽ được quay lại những thứ còn dang dở, và sau đó tôi đang tìm hiểu để có thể đi du học. 

Cám ơn những chia sẻ của Diễm Hương! 

Theo Bài, ảnh: H.P (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Diễm Hương