Đoan Trang: "Con gái là phiên bản của chồng"

Ngày 16/08/2014 08:45 AM (GMT+7)

"Nét lai của bé không hoàn toàn là Châu Âu mà cũng có nét Châu Á", Đoan Trang chia sẻ.

- Một vài đồng nghiệp trong showbiz rất cởi mở trong chuyện cá nhân, do đâu Đoan Trang lại chọn cách sống khá khép kín, ít chia sẻ hình ảnh gia đình?

- Vài tuần, một tháng, tôi post ảnh Sol lên trang cá nhân một lần, như vậy cũng đã là cởi mở lắm rồi. Cũng như bao bà mẹ khác, tôi rất hãnh diện và muốn đưa hình con mình ra công chúng để khoe với mọi người. Tuy nhiên, người Việt Nam mình cũng hay nói nên cẩn thận không thôi sẽ bị quở. Bên cạnh đó, tôi cũng có một vài người bạn không có được may mắn có một đứa con mà mình mong muốn, nên tôi sợ nếu quá cởi mở về hạnh phúc của mình sẽ lại chạm đến nỗi đau của họ. Thôi thì cứ cẩn trọng là hơn!

doan trang: "con gái là phien bản của chòng" - 1

 Đoan Trang rạng ngời hạnh phúc bên cô con gái cưng xinh xắn và khỏe mạnh.

- Sự khác biệt về văn hóa có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa chị và ông xã trong quá trình nuôi dưỡng con?

- Dĩ nhiên là có, bởi ông xã tôi có quan điểm hoàn toàn khác với suy nghĩ của người Á Đông. Tuy nhiên, rất may là cả hai chúng tôi đều có chung một tiếng nói, đó là tiếng nói của bậc làm cha mẹ, hết lòng yêu thương và muốn những điều tốt đẹp nhất cho con của mình, nên khi cả hai cùng tâm đầu ý hợp cùng ngồi lại với nhau thì những bất đồng đó cũng được giải quyết nhanh chóng và êm xuôi.

Tôi nhớ khi ông xã cho Sol đi bơi vào lúc 2 tháng tuổi, tôi nhất quyết không đồng ý bởi một đứa bé vừa chào đời 2 tháng, mọi thứ còn quá mới mẻ, chưa kể những vấn đền về sức khỏe. Cuối cùng, anh ấy đã thuyết phục rằng nên kết hợp những phương pháp nuôi dưỡng hay nhất của cả phương Tây lẫn phương Đông để mang lại những điều tốt nhất. Khi thả thẳng Sol xuống nước rồi bế lên, bé có ngạt một chút xíu rồi mỉm cười. Từ đó Sol không sợ nước nữa mà trở nên dạn dĩ hơn rất nhiều.

- Hiện tại, thiên thần của chị thế nào?

- Bé Sol hiện đã được 4 tháng tuổi, trộm vía là bé rất ngoan. Từ ngày Sol sinh ra tới giờ chưa thấy nét gì giống tôi mà toàn giống ba. Thật ra, nét lai của bé không hoàn toàn là nét Châu Âu mà cũng có nét Châu Á, tuy nhiên nhìn vào ai cũng nói Sol là “version 2” của ba nên rất được ba cưng. 

Hiện tại bà ngoại đang là người chăm sóc chính cho Sol, và tôi cảm nhận được là không có gì hoàn hảo hơn là con được chính tay mẹ của mình nuôi nấng.

- Với cuộc sống đầy đủ vật chất là tinh thần như hiện tại, việc đi diễn với chị thay đổi thế nào?

- Vừa sinh Sol được 1 tháng rưỡi là tôi đã bắt đầu tập nhảy để tham gia trình diễn trong đêm Latin của chương trình Tuyệt đỉnh tranh tài. Nhiều bạn bè còn quở là vì sao tôi tham gia sớm quá. Có thể thời gian này tôi vẫn chưa xuất hiện quá nhiều, nhưng với một bà mẹ mới mẻ thì bấy nhiêu cũng đã bị la rồi.

Tất nhiên là tôi đang rất hạnh phúc với cuộc sống hiện tại, có ba mẹ luôn quan tâm ngay cả khi mình đã lên chức mẹ, anh chị em yêu thương, đoàn kết, một người chồng trí thức, hiền lành, luôn chia sẻ mọi buồn vui với tôi, một đứa con xinh xắn, khỏe mạnh như mình mong muốn. Tôi quá may mắn khi có được những điều này. Còn công việc vẫn phải là công việc, đã là một nghệ sĩ thì phải luôn có đóng góp. Nhưng vào lúc này, có thể những đóng góp sẽ chắt lọc lại hơn rất nhiều so với trước khi lập gia đình. Trước kia tôi như con ngựa non háu đá, thích làm cái này, muốn chinh phục cái kia, nhưng giờ khi đã trưởng thành hơn, làm gì cũng phải nghĩ đến hình ảnh của gia đình, đến con của mình. Tôi sẽ chọn cách đi chậm, nhưng chắc chắn.

doan trang: "con gái là phien bản của chòng" - 2

  Vợ chồng Đoan Trang cho con gái đi bơi từ 2 tháng tuổi.

- Làm giám khảo tại Bước nhảy hoàn vũ nhí mang lại cho chị những trải nghiệm gì, nhất là trong cách giao tiếp, dạy dỗ các em nhỏ?

- Tôi vốn là người rất yêu quý trẻ em, nên chương trình nào có trẻ em là tôi đều nhiệt tình tham gia, gần đây nhất là chương trình Bước nhảy hoàn vũ nhí. Điều đặc biệt khiến tôi cảm thấy thích thú là đây không phải là cuộc thi hát, mà là dành cho những em có năng khiếu và niềm đam mê với nhảy múa. Được dạy dỗ, làm việc chung với những em bé đầy tài năng mang đến cho tôi rất nhiều trải nghiệm thú vị.

Ngoài ra, ở khía cạnh nào đó tôi cũng muốn gần gũi các bé để hiểu thêm tâm lý trẻ em. Đây dĩ nhiên là điều rất cần trong quãng thời gian hiện tại, khi tôi vừa bắt đầu làm mẹ.

- Trên ghế nóng, chị dễ dàng xúc động và rơi nước mắt. Đây có phải là sự khác biệt trong tính cách khi chị lập gia đình và sinh con?

- Từ trước đến nay, tôi vốn là người sống thiên về cảm xúc. Trên sân khấu có thể mạnh mẽ là vậy, nhưng cũng có những lúc mau nước mắt. Các em nhỏ của Bước nhảy hoàn vũ nhí mang đến cho tôi quá nhiều cảm xúc, tự hào khi ngắm nhìn các em trình diễn thành công, tôi cũng chảy nước mắt. Trong khoảnh khắc chia tay một em nào đó trong đội, tôi không thể kềm được sự xúc động, vì các em quá đỗi hồn nhiên. Nhìn các em khóc, tôi không thể nào không buồn lòng.

Có lẽ khi đã làm mẹ, nhìn bất cứ đứa trẻ nào cũng khiến tôi suy nghĩ về con của mình. Cũng như nhìn các bé của Bước nhảy hoàn vũ nhí luôn khỏe mạnh, năng động, tự tin, tôi cũng không biết con mình đến tầm tuổi đó có được như vậy không…

doan trang: "con gái là phien bản của chòng" - 3

"Tôi hạnh phúc khi có một người chồng trí thức, hiền lành, luôn chia sẻ mọi buồn vui với mình".

- Nhưng khi khóc quá nhiều, nhiều người cho rằng chị cũng như các huấn luyện viên khác đang ra sức diễn để tăng kịch tính cho chương trình. Chị nói sao?

- Ngay từ đầu, chính tôi đã tâm sự với Ốc Thanh Vân là tham gia chương trình này phải thật mạnh mẽ và bình tĩnh, cứng rắn, vì chúng tôi là bậc đàn cô, đàn mẹ của các bé. Nhưng khi lên sân khấu, những cảm xúc trong lúc quay hình quá thật khiến cả ba gần như không còn thể nhớ đến lời hứa ban đầu. Có lẽ do đó là bản tính của người nghệ sĩ.

Cảm ơn Đoan Trang!

Theo Phương Giang (Zing.vn)
Tin bài cùng sự kiện Đoan Trang
Tin hay đừng bỏ lỡ