Đồng Lan khóc khi nghĩ về Mẹ

Ngày 22/08/2013 08:46 AM (GMT+7)

Khi thể hiện ca khúc Mẹ tôi, Đồng Lan đã không kiềm nén được những dòng nước mắt.

Đồng Lan là một trong những thí sinh có cá tính mạnh mẽ và độc lập của đội Đàm Vĩnh Hưng trong cuộc thi The Voice 2012, cô gây ấn tượng với khán giả không chỉ vẻ bề ngoài "lạ" mà còn bởi giọng hát tràn đầy cảm xúc.

Mới đây, Đồng Lan vừa cho ra mắt Single gồm 2 ca khúc Mẹ tôiTự hát để đánh dấu cột mốc trưởng thành trên con đường âm nhạc, là một người sống thiên hướng về tình cảm, chính vì thế ca khúc Mẹ tôi đã lấy đi không ít nước mắt của cô ca sĩ trẻ này.

Đồng Lan tâm sự: "Khi vô tình Lan nghe được vài câu hát “Mẹ ơi con đã già rồi, con ngồi nhớ Mẹ khóc như trẻ con, mẹ ơi con đã già rồi con ngồi ngớ ngẩn nhớ ngôi nhà xưa...” và thích thú và tìm kiếm để nghe thêm nhưng hiện chưa có bản thu âm chính thức nào cho ca khúc này. Lan tìm nghe được bản live của ca sĩ Hà Trần và trong lúc ngồi chép lời đã bật khóc, không chỉ vì bài hát quá hay mà còn quá gần với tim, thế là muốn hát, muốn thu lại để cùng chia sẻ với mọi người một tác phẩm hay, cảm động.

Và thú thật lần nào hát, dù là tập hay ngay cả lúc thu và quay MV Lan cũng không dừng khóc, thấy mình bé nhỏ và thương và ấm ức theo một cái cách nào đó vì không thể ngăn được tuổi già của Mẹ, sống xa Mẹ nên không thể có Mẹ ngay bên cạnh để được ôm Mẹ thật chặt… thế là đành khóc".

Một Đồng Lan dạt dào tình cảm khi thể hiện ca khúc Mẹ tôi.

Khi thu âm ca khúc Mẹ tôi, Lan quyết định dùng cảm xúc và những giai điệu mộc mạc, tự nhiên. Chỉ giọng hát quyện với tiếng piano và violin day dứt và thu live tại phòng thu để nhập luôn cảm xúc của tất cả người chơi. Thu một lần là xong luôn. Mong đợi gửi ca khúc này tới khán giả, tới những ai đang còn Mẹ và không còn Mẹ để thỏa nỗi nhớ, nỗi khát có Mẹ cạnh bên. Lan chỉ mong một điều thật giản đơn nhưng đôi khi chúng ta bận bịu với quá nhiều lo toan đời, quên mất một cái ôm thật chặt, thật ấm dành cho Mẹ của mình khi còn cơ hội.

Với ca khúc Tự hát, cảm xúc khi đó buồn, mệt mỏi và thoáng ý nghĩ muốn bỏ cuộc, vì thấy bé bỏng quá, vì không dám mưu cầu có ai bên cạnh bảo vệ như ngày thơ, vì biết cần tự  đứng lên thật vững nên đành tự ru nỗi buồn. 

Tự hát Lan viết cũng được 1 năm đúng vào thời điểm tham gia The Voice mùa đầu tiên, dự định sẽ hát tặng khán giả nhưng duyên chưa tới, và bây giờ Lan làm điều đó trong single này.

Bộ ảnh mang nhiều nét ưu buồn được Đồng Lan và ekip thực hiện tại Hội An với sự giúp đỡ của NTK Chương Đặng.

Bìa Single của Đồng Lan cũng được thực hiện đơn giản và gần gũi.

Theo Thanh Nhàn, ảnh: Thảo Ngô (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện The Voice Việt Nam 2012