"Dung không đủ tư cách nói về gia đình tôi"

Ngày 13/07/2013 09:58 AM (GMT+7)

Đan Trường và quản lý đã cùng viết thư "kêu oan" về những gì fan cuồng gây nên.

Ngày hôm qua (12/7), liên tục nhiều chứng cứ của cô gái tên Dung tung ra và nhiều câu chuyện rắc rối liên quan đến Đan Trường đã khiến scandal ngày càng căng thẳng. Dư luận và fan hâm mộ hiện tại khá hoang mang về chuyện ồn ào và chưa biết ai đúng và ai sai. Sau buổi họp báo ngày 11/7, Đan Trường tiếp tục viết tâm thư gửi đến người hâm mộ. 


Vụ "tống tiền" của Đan Trường đến nay là scandal lớn nhất trong sự nghiệp của nam ca sĩ nổi tiếng.

Đan Trường: "Dung không đủ tư cách nói về gia đình tôi"

Chúng tôi xin được trích nguyên văn dòng tâm sự Đan Trường gửi đến fan và người hâm mộ: 

"Ngày hôm nay khi cô Dung đưa tin các báo về những câu chuyện về tôi, tôi rất "sốc", không thể nào tin vào mắt mình là Dung dám phóng đại những sự việc quá sức tưởng tượng và điều quan trọng là Dung không đủ tư cách nói về gia đình của tôi.

Tôi đến với Dung là tình cảm thật sự, nhưng đối với tôi bây giờ nó không còn xứng đáng nữa. Còn việc tìm hiểu 2 người cùng 1 lúc thì cũng nên nói rõ ràng một chút là khi tôi và cô Dung gần chấm dứt, hồi tháng 7 tôi mới nói chuyện với Thủy Tiên nhưng chỉ là vấn đề công việc, mãi đến tháng 10 tôi mới chính thức quen với Thủy Tiên. Tôi đã từng nói số điểm nghiêng về bên phía Dung nhưng cô ấy vẫn để mất tôi là do lỗi cô ấy. Và nếu tôi không quen với Thủy Tiên tôi cũng không thể nào tiếp tục với cô ấy, vì chúng tôi không hợp nhau.

Còn về việc giúp đỡ, khoảng thời gian đó tôi có khó khăn thật nhưng trong khi tìm hiểu nhau thì có chuyện gì tôi cũng không giấu. Chính vì tôi thật lòng nên cô ấy mới biết nhiều việc về tôi và ngày hôm nay mới hãm hại tôi như vậy. Thấy tôi cực khổ hay khó khăn cô ấy cũng đều xông xáo và cũng hay giúp đỡ và chia sẻ với tôi, chính vì vậy tôi mới cảm động và tôi đã tin tưởng và nghĩ cô ấy rất tốt nên tôi chẳng có gì đề phòng hay cảnh giác gì với Dung cả.


Sau đám cưới được vài ngày, vợ chồng Đan Trường đã phải chống chọi với "bão" scandal bất ngờ ập tới
.

Khi tôi và cô ấy chia tay, chúng tôi còn nói với nhau là sẽ mãi là bạn tốt và có khó khăn gì cũng sẽ giúp đỡ lẫn nhau. Trong thời gian không liên lạc gì với nhau, cô ấy không hề than vãn hay có biểu hiện gì là người đang mắc nợ cả, chính vì vậy đùng một cái vào ngày 23/4 cô ấy nhắn tin cho vợ tôi kể lễ mọi chuyện là cô ấy từng quen tôi và đã từng giúp đỡ cho tôi nên tôi mới bực mình. Mọi chuyện như thế nào thì mọi người đã biết các bài báo trước.

Bây giờ tôi đang tự hỏi giả sử tôi không lập gia đình thì cô ấy có làm vậy với tôi không, một mũi tên bắn 2 con nhạn, đây là một kế hoạch cô ấy đã chuẩn bị trước hay có ai đó xúi giục cô ấy làm vậy với tôi… vừa đổ thừa tôi lừa tình và lừa tiền.

Vì trước khi đám cưới hay lúc Tết còn ở Việt Nam, cô ấy đâu có nói là cô ấy khó khăn hay nhờ tôi giúp đỡ gì. Mặc dù cô ấy đã nói cô ấy mắc nợ từ lúc quen với tôi… nếu cô ấy muốn giải quyết lúc tôi chưa có tin lập gia đình hay lúc tôi còn ở Việt Nam thì mọi việc đã không xảy ra như ngày hôm nay!".

Hoàng Tuấn: "Đi chơi với sao phải trả tiền là đương nhiên"

Vào rạng sáng ngày 13/7, “ông bầu” Hoàng Tuấn – quản lý của nam ca sĩ Đan Trường đã viết một bức tâm thư gửi đến người hâm mộ xung quanh vụ “tình – tiền” của “gà cưng”. Ông Hoàng Tuấn chia sẻ khá nhiều và chi tiết về scandal của Đan Trường và tình cũ, đồng thời giải thích mọi uẩn khúc về mọi sự tình. 


Ông bầu Hoàng Tuấn chia sẻ với báo chí về sự việc ngày 11.7 vừa qua.

Nguyên văn bản “cáo trạng” mà ông Hoàng Tuấn gửi đến các đơn vị truyền thông và báo chí: 

1. Việc đi du lịch Thái Lan, tôi không tham gia, vì không thích cô này. Dưới mắt nhìn của tôi, thật lòng mà nói cô ta là người vừa “khiêm tốn chiều cao, vừa có sắc đẹp kém mặn mà", không xứng đáng với Đan Trường. Nhưng vì Đan Trường vừa quay xong phim rất mệt mỏi, vả lại nói cũng đang tìm hiểu cô ta và nhất là để đáp lại sự quan tâm, giúp đỡ của cô ta đối với Đan Trường. Nhưng tôi buộc phải có 2 trợ lý (1 nam, 1 nữ) đi cùng, vì tôi đã nhìn rõ sự thay đổi ở con mắt của cô ta, nhằm tránh điều tiếng là Đan Trường đi chơi riêng với cô này, sợ sau này bị cô ta lợi dụng tống tiền (quả thật điều này đã ứng dụng).

Bản thân Đan Trường là một ngôi sao, đâu phải ai muốn đi chơi cùng là được đâu. Đi chung với Dung đã là điều may mắn cho cô bé này lắm rồi. Ngay cả trong nước, các fan hay khán giả phải làm thế này, thế nọ, trúng giải… mới được đi ăn, ngồi nói chuyện với người nổi tiếng, huống chi là đi chơi riêng với một ngôi sao. Vì vậy, việc cô ấy chịu chi phí cho chuyến đi cùng với Đan Trường, hoặc mua quà tặng là điều tất nhiên. Trong tuần lễ đó, tôi đã từ chối một số show diễn mà ngay cả tiền lương biểu diễn cộng lại cũng đã gấp 3 lần số tiền cô ấy chi ra cho chuyến đi Thái Lan này.

quot;Dung không đủ tư cách nói về gia đình tôiquot; - 4
Cô gái than vãn cần tiền vì tình hình kinh tế khó khăn.

2. Việc quen biết với Thủy Tiên, tôi là người biết nhiều nhất vì Thủy Tiên và Mfas là đối tác làm ăn của HT Production. Từ 2005, Thủy Tiên đã làm việc với HT Production để mời Đan Trường chụp quảng cáo. Đến tháng 7.2011, Mfas và Thủy Tiên đã hợp đồng với HT Production để tổ chức show IDOL Archuleta tại TPHCM và Hà Nội. Vì vậy tháng 4.2012, Thủy Tiên mời Đan Trường, Lam Trường biểu diễn tại San Jose. Đan Trường đã gặp lại Thủy Tiên chỉ trong vài tiếng ngắn ngủi biểu diễn và chỉ là quan hệ bầu show và ca sĩ. Do chương trình thành công, nên Mfas lại mời tiếp Đan Trường, Lam Trường sang Mỹ biểu diễn, nhân tiện có mặt trong event của Mfas , có cả ca sĩ Bảo Hân (dĩ nhiên Thủy Tiên phải trả thù lao cho chúng tôi về event này.) 

Vào thời điểm này, giữa Đan Trường và Thủy Tiên chỉ là những người bạn thân mà thôi. Việc chính thức quen nhau là trong khoảng tháng 10, 11, khi tôi book show cho Đan Trường đi Mỹ. Và trong chuyến này, vợ chồng Thanh Thảo, Đan Trường, Thủy Tiên đã cùng đi diễn với nhau tại Casino Reno. Họ đã chính thức tìm hiểu và quen nhau từ đó. Chính ca sĩ Thanh Thảo đã gọi điện cho tôi , để thông báo có lẽ cặp Đan Trường - Thủy Tiên này bắt đầu “hợp nhau" rồi đó.Vì vậy, không có chuyện Đan Trường bắt cá hai tay ở đây.

Mặt khác Đan Trường vẫn là một người đàn ông bình thường, việc tìm hiểu vài người cùng lúc để chọn cho mình một người bạn đời cũng là một điều không có gì là lạ. Khi Dung đòi làm đám cưới ngay thì Đan Trường không đồng ý và đề nghị cho Đan Trường thời gian thêm 3 tháng để suy nghĩ, vì lúc đó Đan Trường bắt đầu có sự lựa chọn cho tình cảm của mình.

Đan Trường cũng đã hỏi ý kiến của tôi và tôi là người cực lực phản đối việc ca sĩ của mình quen một cô bé không xứng đáng. Vì tôi kiểm chứng từng sự việc, cô ta hay ăn nói 2 lời, thường phóng đại sự việc hay nói chuyện với mỗi người khác nhau, thiếu sự trung thực, hay kể lể, rất ích kỷ và quan trọng là sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của Đan Trường.

quot;Dung không đủ tư cách nói về gia đình tôiquot; - 5
Sự việc ngày một đi xa và vượt tầm kiểm soát của Đan Trường.

3. Từ cuối năm 2011, HT Production chủ trương không đầu tư video clip nữa, mà do ca sĩ tự bỏ kinh phí hay xin tài trợ từ các nguồn để thực hiện MV của mình. Do đó, việc Đan Trường vận động các mạnh thường quân hay các fan của mình để ủng hộ việc quay clip là việc làm bình thường. Ngay cả trong các live show, các fan cũng đã tài trợ rất nhiều và đây là điều tự hào của Đan Trường khi các fan của mình luôn đồng hành và ủng hộ.Việc vận động không hề có sự bắt buộc. Dung đã chuyển tiền về ủng hộ việc quay clip mà bây giờ đòi lại là một việc không thể chấp nhận được. Nếu là tôi, một đồng cũng không có chuyện đưa lại.

Qua việc này tôi càng bực mình nhưng thật sự bản tính hiền lương, thật thà của Đan Trường đã làm tôi khâm phục.Các nhân vật mà cô ta nêu ra đã ủng hộ Đan Trường, thực ra là tài trợ clip hay live show. Dung tài trợ clip, nhưng không đưa logo cửa hàng của mình nên tôi đâu biết mà đưa vào. Do vậy, việc Đan Trường xin tài trợ được ở các doanh nghiệp hay các fan đều là hợp pháp và sòng phẳng nhằm quảng bá thương hiệu cho nhau (trừ cá nhân không có thương hiệu thì thôi.) 

4. Việc cô Dung cho rằng Đan Trường cho người tên Thanh đòi đốt nhà gì đó là một sự vu khống trắng trợn. Giữa Thanh và Dung là bạn thân với nhau, thường chat với nhau(như tin nhắn của cô Dung đã nhận) .Thậm chí Dung còn định mượn tiền của Thanh nữa.

Sau khi biết việc Dung nhắn tin mượn tiền Thủy Tiên và phá hoại hạnh phúc của vợ chồng Đan Trường thì theo lời cô Thanh nói, cô có nhắn tin la mắng Dung chứ chưa hề liên lạc với gia đình cô Dung này vì không biết gia đình cô ta ở chỗ nào. Một cô bé yếu đuối, là bạn của Dung, cùng là fan của Đan Trường, thì việc chửi hay gây lẫn nhau là chuyện thường ngày trên Facebook.

Đan Trường cần gì phải nhờ đến một cô bé yếu đuối như vậy ra tay hăm dọa người tận bên Úc, kẻ tận ngoài Bắc .Vì vậy, cô Dung cho rằng vì cô Thanh - bạn của cô ấy hăm dọa nên chồng cô ta mới xuất hiện với những lời nói của kẻ côn đồ là một việc chống chế, che đậy hành vi lưu manh của cậu ta.

5. Đan Trường làm gì mà thiếu nợ như là cô ta nói. Đan Trường có yếu điểm là hay than vãn những chi phí của mình, cô ta nghe được nên tự nguyện gửi tiền về hỗ trợ. Việc Đan Trường xây nhà lớn cho cha mẹ, cũng có vay ngân hàng nên khi đến kỳ phải trả nợ, mà tiền công ty chưa kịp chuyển cho Đan Trường nên Đan Trường hay than.

Việc mượn tiền đã xảy ra từ cuối năm, khi phải ngưng biểu diễn để tập trung yếu tố độc quyền cho live show nhưng ca sĩ vẫn phải đóng góp cho HT Production phần hỗ trợ chi phí dàn dựng chương trình. Do đa số tiền lương biểu diễn, Đan Trường thường đưa cho gia đình quản lý, chỉ để phần nhỏ chi phí cho mình nên khi cần tiền như vậy, Đan Trường có hỏi mượn Dung để đưa cho tôi, nhưng Dung không có. Tôi biết chuyện, có mắng Đan Trường và tự bù đắp chi phí và trừ vào tiền show diển giữa tháng một của Đan Trường. Mặt khác, cũng có thể trong thời gian đó Đan Trường thật sự kẹt tiền mặt thì có thể hỏi mượn cô ta - một chuyện mà giữa bạn bè vẫn hay xảy ra.

quot;Dung không đủ tư cách nói về gia đình tôiquot; - 6
Vì thấy dễ dàng đòi được 30.000 USD nên chồng Dung tiếp tục muốn thêm 25.000 USD từ Đan Trường.

Điều đáng nói là khoảng thời gian cuối năm, Đan Trường ở Việt Nam, sao cô ta không liên lạc, hỏi mượn tiền, mà đợi đến lúc Đan Trường tổ chức lễ cưới mới gửi tin nhắn mượn tiền và đòi tiền?

6. Những tháng mà cô ta làm quen với Đan Trường, cô ta đã lùng sục tất cả những người có mối quan hệ với Đan Trường để mua chuộc tình cảm. Từ em gái, em rể, gia đình, thậm chí fan ruột hay bạn bè đều là tầm nhắm của cô ta. Mày mò lên Facebook, tìm kiếm tất cả mối thân quen để lân la mua chuộc hay tặng quà, để tranh thủ tình cảm của những người chung quanh Đan Trường. Những việc làm như thế, cô ta đều nằm gọn trong "tình phí" mà cô ta tính toán xem đó là chí phí để "yêu" Đan Trường.

7. Những câu chuyện như em rể Đan Trường trách cô ta sao chia tay rồi còn ủng hộ quay clip, hay mẹ Đan Trường trách cứ con mình toàn là chuyện do cô ta bịa đặt, từ 1 nói lên 10.

Cô ta đã chủ động gọi mẹ Đan Trường than là thường gửi tiền ủng hộ Đan Trường, thì mẹ hay em rể Đan Trường chỉ nói nếu thua lỗ như vậy thì đừng gửi tiền cho Đan Trường nữa. Câu chuyện chỉ như vậy, nhưng cô tự dựng lên câu chuyện như chính cô ta là người ở trong nhà, một câu chuyện hoàn toàn không có kiểm chứng. Thử nghĩ cô ta là người ngoài, lẽ nào mẹ và em rể của Đan Trường lại tin lời, kể lể chuyện gia đình mình cho một người dưng và còn trách, "rủa" con em mình? Một câu chuyện tự bóp méo như vậy liệu có tin hay không?

quot;Dung không đủ tư cách nói về gia đình tôiquot; - 7
Thủy Tiên luôn sát cánh cùng Đan Trường trong mọi trường hợp.

8. Còn về cái gọi là 60,000 đô la Mỹ. Một con số hoang tưởng, làm tôi liên tưởng đến bộ phim trong cuộc chiến tranh Thục Ngụy của Gia Cát Lượng. Để quân Ngụy tưởng quân Thục đông hơn, Gia Cát Lượng đã tung tin đồn và làm bụi bay mịt trời để Ngụy tưởng rằng Thục nhiều quân hơn.

Do đó, Dung đã phóng đại số tiền chuyển cho Đan Trường rất nhiều giấy chuyển, mỗi cái 1000, 2000 đô và cái nhiều nhất để ủng hộ quay clip là 5000 USD. Nhưng tất cả chúng ta hãy cộng lại những chứng từ đó, chỉ hơn mười mấy ngàn mà thôi. Dung đã đánh lừa dư luận khi tung cả đống hóa đơn chuyển tiền, nhưng thực chất chỉ bằng ¼ số tiền khống mà Dung định tống tiền Đan Trường.

Đã rất nhiều lần, Đan Trường yêu cầu cô ta đưa ra chi tiết và bằng chứng chuyển tiền hay mua quà tặng cho Đan Trường, nhưng cô ta không đưa ra được (làm gì có mà đưa.) Từ con số khoảng 20,000 USD do hỗ trợ, giúp đỡ cộng với các quà cáp, chi phí đi Thái Lan, nên cô ấy mới đưa ra con số 30,000 USD và bắt Đan Trường trả.

Vợ chồng Đan Trường đã vì hạnh phúc của mình nên đã chuyển 30,000 USD và 10,000 USD cho mẹ cô ấy. Tất cả là 40,000 USD - một con số thừa thãi so với số yêu cầu ban đầu mà chỉ vì muốn mua sự yên bình, hạnh phúc mà Đan Trường đã phải chi trả. Một số nghệ sĩ đã phê phán Đan Trường quá khờ dại, hiền lành. Tự nhiên fan hay bạn bè tặng quà, khi hết quan hệ với nhau thì đòi lại - một câu chuyện quá trẻ con chỉ có trong chuyện cổ tích của bà phù thủy.

Đến ngay mẹ của cô Dung cũng cho rằng việc Dung đòi quà lại là sai rồi. Việc lừa gạt độc giả đã là một cái tội với chính bản thân mình hòng che đậy sự yếu kém, thua lỗ trong việc mua bán, làm ăn của Dung tại Sydney, với mong muốn cùng với người tự xưng là chồng của Dung dựng lên một tấn tuồng tống tiền với những người mà họ cho là giàu có.

9. Còn người tự xưng là chồng của cô này có thật sự vô can hay không, có lẽ cơ quan pháp luật thừa sức để kiểm chứng việc này. Thái độ côn đồ, thiếu văn hóa của cả hai, nhiều lần nhắn tin tống tiền, tin nhắn trên điện thoại vẫn còn đó.Sau khi đã nhận đủ 30,000 USD xong theo yêu cầu ban đầu thì cậu ta lại nhắn tin xin "mượn đểu" 25,000 USD, sẵn sàng viết giấy nợ. Vài ngày sau, từ việc mượn lại biến thành phải trả nợ cho vợ chồng cậu ấy 25,000.

Một lần nữa, Đan Trường đã lén cả tôi và vợ của mình âm thầm chuyển cho gia đình của cô Dung 10,000 USD để mong mua được một giấc ngủ bình yên. Và vì "cái tội" dám cho gia đình biết việc này mà ngay trong ngày cưới, cậu ta đã ra "tối hậu thư" buộc phải trả tiền trong ngày 10/7. Mà số tiền không còn là 15.000 USD nữa (vì đã trả cho mẹ cô Dung 10,000) mà nhảy vọt lên thành 20,000 USD.

Cậu ta cho rằng : "Tao hỏi thật, mày suy nghĩ kỹ chưa? Hôm nay là 10/7, nếu mày không trả tiền, tao sẽ dìm mày xuống đáy của xã hội. Ở cái xã hội này mày biết rồi đấy, loại người như mày có vết nhơ, không ngóc đầu lên được nữa đâu". Câu hăm dọa nhiều lần của cậu ta chính là nguyên nhân để chúng tôi có cuộc gặp gỡ báo chí ngày 11/07 này.

10. Tôi đang đợi ý kiến của Đan Trường, chỉ cần cái gật đầu thì tôi sẽ đưa sự việc ra tòa.

Đan Trường có quyền nhờ cơ quan pháp luật can thiệp để bảo vệ quyền lợi cho mình. Dựa trên các chứng cứ (như tin nhắn lưu giữ, các giấy tờ biên lai chuyển tiền) thì cơ quan điều tra có cơ sở làm rõ hành vi của cô A để xử lý theo pháp luật. Đan Trường thì vẫn luôn muốn vợ chồng cô ta quay đầu lại, đừng tiếp những việc sai trái của mình và luôn mong muốn không truy cứu những gì vợ chồng cô ta đã gây ra.

Hãy làm rõ với những chứng từ, những khoản chi phí gửi tiền, mua quà tặng, Đan Trường sẵn lòng bù thêm cho đủ số tiền đã đưa trước là 40.000 USD. Riêng tôi, nếu cô A kê khai không đủ số tiền, dưới 40.000 USD thì phải trả lại cho tôi số tiền đã đưa thừa, xem như là "mệt phí" mà tôi đã bỏ ra mấy ngày nay.

Theo Khải Anh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Đan Trường