Dương Yến Ngọc đáng thương hay đáng trách?

Ngày 28/07/2014 11:23 AM (GMT+7)

Chuyện tranh cướp chồng (vợ), đổ vỡ hôn nhân… trong showbiz Việt không phải là hiếm.

Hồng nhan đa truân

Trong giới “chân dài”, Dương Yến Ngọc từng được xem là hàng hiếm bởi cô không chỉ có nhan sắc mà còn có cả học vấn. Tuy nhiên, rất tiếc là sự nghiệp catwalk của người đẹp này đã không kéo dài được nhiều năm, hôn nhân cũng gặp nhiều sóng gió. Cuộc hôn nhân với người chồng đầu tiên đổ vỡ sau khi cô đã có một con gái. Cứ ngỡ, bến đỗ thứ hai sẽ đem đến cho người đẹp gốc Hải Phòng này một cuộc sống bình yên và hạnh phúc, nhưng cuối cùng mọi việc lại rẽ theo một hướng khác.

Theo người đẹp họ Dương, khi gặp Trần Thông (người chồng hiện tại) cô cứ nghĩ số mình có phúc khi lấy được người chồng trẻ và tài năng. Thời điểm đó Trần Thông vừa mới chia tay vợ thứ hai và đang là một con nợ. Vì tình yêu, Dương Yến Ngọc đã quyết định đến với Trần Thông để cả hai cùng nương tựa vào nhau, xây dựng cuộc sống mới. Tiếc thay, cuộc hôn nhân này cũng chỉ hạnh phúc được thời gian đầu, khi bé Gà - con trai chung của họ chưa ra đời.

Dương Yến Ngọc đáng thương hay đáng trách? - 1
Dương Yến Ngọc và Trần Thông lúc còn mặn nồng.

Dương Yến Ngọc tâm sự: “Đời tôi bi kịch sau khi sinh bé Gà. Trong tháng đầu tiên, anh ta đã đánh tôi dã man vì ghen, sau đó là những tháng ngày bi kịch vì đánh đập. Anh ta có thể ghen với bất kỳ ai và mỗi lần đánh đập, tôi bỏ đi thì anh ta lại bêu riếu tôi với bạn bè để lấy cớ thanh minh cho những hành động của mình. Anh ta bảo tôi cặp với trai, không chịu chăm con, nhiều lần bỏ nhà đi đêm… Tôi thật sự quá cay đắng”.

Nhiều lần Dương Yến Ngọc tìm cách giải thoát cho mình bằng cách đòi li dị nhưng Trần Thông không đồng ý và dọa sẽ làm cho cô sống không bằng chết, mang nhục nhã suốt đời. Cô sợ anh ta nói là làm vì đã biết những gì anh ta từng làm với 2 người vợ trước nên cô lại không dám nộp đơn lên tòa. Và mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm khi cô vô tình phát hiện chồng mình có mỗi quan hệ trên mức anh em qua những tin nhắn mùi mẫn với ca sĩ Pha Lê, một người mà cô từng xem như em gái. Thậm chí, gần đây Pha Lê còn rủ chồng cô đi Vũng Tàu chơi.

Nhiều người tỏ ra cảm thông với Dương Yến Ngọc bởi cuộc đời cô “hồng nhan” nhưng lại quá “đa truân”. Cô đã trao gửi trái tim nhầm chỗ khiến cuộc sống phải đi từ bi kịch này đến bi kịch khác. 

Tự mình chui vào tròng

Sai lầm đáng tiếc nhất của Dương Yến Ngọc là dù đã biết rất rõ về Trần Thông nhưng cô vẫn quyết gửi gắm cuộc đời mình. Thêm vào đó, cô đã không tỉnh táo khi “bắt mối” cho chồng mình với Pha Lê làm quen với nhau. Trong showbiz, Pha Lê đã từng dính không ít scandal. Đáng ra, chơi với một người như Pha Lê, Dương Yến Ngọc phải có sự tỉnh táo nhất định.

Dương Yến Ngọc đáng thương hay đáng trách? - 2
Dương Yến Ngọc vừa gây xôn xao dư luận sau vụ tố chồng.

Đứng ở một khía cạnh khác, việc Dương Yến Ngọc đưa mọi chuyện trong nhà lên Facebook cá nhân không thể giải quyết được vấn đề gì mà chỉ đẩy hôn nhân đến bờ vực thẳm và khiến con trai cô khi lớn lên dễ bị tổn thương khi đọc được những gì mẹ từng nói về bố mình trên mặt báo.

Dương Yến Ngọc cũng tuyên bố rằng cô sẽ tìm đến cái chết để giải thoát khỏi những bí bách mà cô đang phải chịu đựng. Ngạn ngữ có câu: “Người tự kết thúc sự sống của mình, dù với bất kỳ một lý do nào cũng vẫn là một kẻ hèn nhát”. Những khó khăn của Dương Yến Ngọc chưa phải đã cùng cực tới mức không còn cách giải quyết. Và nếu nhìn rộng ra thì trong xã hội còn có nhiều người phụ nữ phải chịu đựng những cuộc sống “địa ngục” hơn nhưng họ vẫn cố gắng vượt qua. Việc họ sống không chỉ để khẳng định bản thân mà còn là trách nhiệm đối với gia đình, nhất là với những đứa con thơ vô tội.

Trên thực tế, bản thân Dương Yến Ngọc đã quá nóng nảy và vội vàng khi đã làm mọi chuyện trở nên tồi tệ. Hơn ai hết, ngay lúc này, Dương Yến Ngọc cần phải có sự bình tĩnh, cần phải có một cuộc trò chuyện thấu đáo với chồng để giải quyết mọi mâu thuẫn. Một khi mọi rạn nứt không thể hàn gắn thì hãy tính đến chuyện “đường ai nấy đi”.

Thêm thông tin về Dương Yến Ngọc:

Hôn nhân ngắn ngủi lần 2 của Dương Yến Ngọc

Dương Yến Ngọc đòi tự tử sau khi xin lỗi Pha Lê

Dương Yến Ngọc bất ngờ xin lỗi Pha Lê và chồng

Dương Yến Ngọc tố chồng lăng nhăng với bạn thân

Theo Hà Tùng Long (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Dương Yến Ngọc