Én Vàng 2016: Thí sinh bật khóc khi bị giám khảo đuổi khỏi phòng thi

Ngày 26/09/2016 13:42 PM (GMT+7)

Trong vòng sơ tuyển, giám khảo Phước Lập đã “làm khó” bằng việc yêu cầu thí sinh phải thay đổi trang phục phù hợp với nội dung chương trình dù lúc ấy thí sinh đang ở phim trường, hoặc “dồn” thí sinh đến mức nghẹn lời trên sân khấu, thậm chí giả vờ đuổi một nữ thí sinh ra khỏi phòng.

Sau 12 năm đến với khán giả, Cuộc thi Người dẫn chương trình mùa thứ 13 sẽ ra mắt khán giả với tên gọi mới: Én Vàng. Chương trình sẽ phát sóng vào lúc 20h30 thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV9, bắt đầu từ ngày 29/9/2016.

Điểm đặc biệt của Én Vàng 2016 đó chính là lần đầu tiên chương trình có 2 bảng thi. Bảng Tiềm Năng dành cho những thí sinh bán chuyên, chưa từng dẫn chương trình hoặc đã dẫn các chương trình, sự kiện nhỏ. Bảng Toàn Năng dành cho những thí sinh đã có cơ hội dẫn các chương trình truyền hình lớn.

Sự mới mẻ này có thể thấy ngay từ vòng sơ tuyển của Én Vàng 2016 đó là lần đầu tiên, các thí sinh của Én Vàng được thi với hình thức “1 đối 1” (tức một thí sinh được thi với một Giám khảo thay vì hội đồng giám khảo như các năm trước). 

en vang 2016: thi sinh bat khoc khi bi giam khao duoi khoi phong thi - 1

Giám khảo Phước Lập – Biên tập viên, người dẫn chương trình kỳ cựu của Đài Truyền hình TP.HCM – đánh giá cao việc truyền tải cảm xúc.

en vang 2016: thi sinh bat khoc khi bi giam khao duoi khoi phong thi - 2

Anh đã “làm khó” không ít thí sinh bằng việc yêu cầu thí sinh phải thay đổi trang phục phù hợp với nội dung chương trình dù lúc ấy thí sinh đang ở phim trường, hoặc “dồn” thí sinh đến mức nghẹn lời trên sân khấu, thậm chí giả vờ đuổi một nữ thí sinh ra khỏi phòng thi để cô phải bật khóc mà thể hiện hết cảm xúc của mình – điều mà cô còn thiếu trong bài thi.

en vang 2016: thi sinh bat khoc khi bi giam khao duoi khoi phong thi - 3

Ở phòng của Giám khảo Trác Thúy Miêu, nữ giám khảo cá tính đã thử thách nhiều thí sinh bằng cách đột ngột yêu cầu thí sinh nói về một đề tài mà mình chưa chuẩn bị trước, thậm chí chị còn giả làm một khách mời bất hợp tác trong lúc thí sinh phỏng vấn để thử thách khả năng xử lý tình huống nhanh nhạy, hoặc yêu cầu 2 thí sinh cùng dẫn với nhau để xem khả năng phối hợp và tương tác của các thí sinh.

en vang 2016: thi sinh bat khoc khi bi giam khao duoi khoi phong thi - 4

Khó tính hơn, giám khảo Tùng Leo yêu cầu thí sinh có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi vào phòng thi và tận dụng từng giây phút đứng trên sân khấu. Mỗi câu chữ mà người dẫn chương trình sử dụng đều phải có nội dung và mục đích, không được thừa, sáo ngữ hoặc rập khuôn.

en vang 2016: thi sinh bat khoc khi bi giam khao duoi khoi phong thi - 5

Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh, người đã đồng hành với chương trình Người dẫn chương trình trong nhiều năm liền lại thử thách thí sinh bằng việc đưa ra những bức tranh ẩn dụ, đa nghĩa nhưng cũng gắn liền với những vấn đề thời sự để qua đó thí sinh có thể thể hiện sự thông minh, nhạy bén của mình...

Sau buổi sơ tuyển, Ban Giám Khảo đã làm việc cật lực với nhau để chọn lựa ra 12 thí sinh xuất sắc nhất, 6 thí sinh ở Bảng Tiềm Năng và 6 thí sinh ở Bảng Toàn Năng.

en vang 2016: thi sinh bat khoc khi bi giam khao duoi khoi phong thi - 6

Bảng Tiềm năng gồm: Ngô Đình Phụng Yến, Nguyễn Nữ Thùy Linh (nghệ danh Phong Linh), Phạm Thị Ngọc Trúc, Nguyễn Ngọc Luân, Trần Tuấn Đạt, Nguyễn Hoàng Phúc (nghệ danh Dustin).

en vang 2016: thi sinh bat khoc khi bi giam khao duoi khoi phong thi - 7

Bảng Toàn năng (không phải thi sơ tuyển): MC Liêu Hà Trinh, MC Nguyễn Đỗ Quỳnh Chi, MC Phương Hiếu, MC Minh Xù, MC Bảo Anh và MC Quang Bảo.

Theo Duy Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình