"Gái vàng" của showbiz

Ngày 29/01/2013 11:20 AM (GMT+7)

Đạt danh hiệu cao trong cuộc thi sắc đẹp, Thu Hương vẫn quyết đi theo nghiệp báo chí.

Hình ảnh của chị luôn được gắn với sự tất bật của hàng loạt dự án truyền thông. Ở người đẹp Thu Hương, cái danh “người đẹp” dường như chỉ là sự điểm xuyết bởi những thành công mà hoa khôi này gặt hái được lại nằm ở những điều rất khác!

Nỗ lực nhiều hơn khi kinh tế khó khăn

Là một “cô gái vàng” hiếm hoi trong giới showbiz không bị dính vào bất cứ scandal nào, Hoa khôi Thể thao 1995 Nguyễn Thu Hương cũng được đánh giá là một “quý bà” thành đạt trong sự nghiệp và cuộc sống gia đình.

Chia sẻ với chúng tôi, Hoa khôi này cho biết, chị đang cùng một lúc kết hợp điều hành 5 tờ tạp chí với 7 ấn phẩm thường xuyên. Ngoài ra, chị còn giữ cương vị là Tổng giám đốc một công ty truyền thông. Trong điều kiện kinh tế khó khăn, chị cho biết công ty vẫn đứng vững.

Tuy nhiên, để có được điều đó, chị và các cộng sự phải nỗ lực hơn rất nhiều. Để công việc không bị ngưng trệ, công ty của Thu Hương tìm cách tiếp cận với những khách hàng trong nước có nhu cầu khẳng định lại hình ảnh, đồng thời đơn vị của chị cũng phải chào hàng với giá thấp hơn trước đây.

Sự bận rộn của chị được nhiều người ví như một “con thoi” bởi chị thường xuyên phải xuôi ngược Nam – Bắc để triển khai các dự án của mình. Để vừa điều hành công việc cho “thuận buồm xuôi gió” vừa làm tròn nghĩa vụ của một người vợ, người mẹ, chị chia sẻ:

Mình nghĩ là với một người nhiều việc thì điều quan trọng nhất là cách sắp xếp công việc. Ngay từ thời trẻ, mình đã nghĩ nhiều đến những việc sau này phải làm là gì, lấy một người chồng thế nào và cùng nhau chăm sóc các con ra sao...

Buổi sáng mình luôn dậy sớm để đưa các con đi học và buổi tối luôn cố gắng về nhà trước 7 giờ để cùng ăn cơm với cả nhà…Bên cạnh mình có rất nhiều người hỗ trợ nên chỉ cần phân bổ khéo là mọi việc đâu vào đó cả thôi!

Mình cũng rất hay tổ chức tiệc ở nhà cho dù mình nấu nướng không giỏi lắm. Qua những bữa tiệc ấy, mình muốn để lại những khoảnh khắc đẹp và cho các con thấy luôn có những người bạn ở bên cạnh”.

Khác với nhiều người đẹp, khi đã được gắn với một cái danh nào đó, họ thường tham dự các sự kiện để có thu nhập, Thu Hương cho biết cô thường chỉ tham gia các sự kiện được bạn bè thân thiết trong giới báo chí mời và chỉ tham dự trong vai trò là một người quản lý.

Bạn đọc sẽ tự tìm “món ăn” cho mình

Chia sẻ về sự nghiệp làm báo, người đẹp này cho rằng, cơn lốc truyền thông  đã diễn ra trên thế giới từ lâu nhưng nó mới chỉ bị bùng nổ tại Việt Nam thời gian gần đây. Điều đó đôi khi khiến những người nổi tiếng và chính bạn đọc bị làm phiền.

Theo chị, trong nghề báo được phân chia thành 2 thái cực, thái cực thứ nhất là những người có tâm với nghề còn thái cực thứ hai là có những nhà báo chỉ muốn có những bài báo được đọc nhiều mà không quan tâm đến các tác động đối với xã hội.


Thu Hương và gia đình

Chị cho rằng đó cũng là điều tất yếu của xã hội và nhiều bạn đọc tại Việt Nam chưa quen với việc lựa chọn thông tin. Chị dự đoán, chỉ một thời gian ngắn nữa, bạn đọc sẽ tự biết lựa chọn những bài viết có giá trị thực sự cho chính mình. Vì thế, điều đó đòi hỏi người làm báo phải thực sự có những bài viết được đầu tư về chất lượng thay cho việc câu khách, rẻ tiền….

Bản thân Thu Hương cũng đã từng rơi vào áp lực khi chị tổ chức cuộc thi Hoa khôi Thể thao năm 2012. Chị tâm sự: “Khi tôi đăng quang Hoa khôi tôi mới 16 tuổi. Khi ấy, nhìn mọi việc cũng rất đơn giản. Tôi coi đó như một món quà của cuộc sống và cố gắng rèn luyện mình có một tác phong chuyên nghiệp hơn.

Chỉ khi đứng trong vai trò là một người tổ chức tôi mới thấu hiểu hết được những vất vả, áp lực khi tổ chức một cuộc thi lớn. Tổ chức xong tôi mới thấy được công sức của những người đi trước. Khi tổ chức cuộc thi này, nhiều đêm tôi đã không ngủ…

Cuộc thi cũng nhận được nhiều lời khen – chê, có người cho rằng nó chưa tốt. Tuy nhiên tôi nghĩ, ở sự kiện nào cũng không thể tránh khỏi những lỗi nhỏ. Đứng ở góc độ của mình tôi đã thấy nó rất thành công. Ở cuộc thi tiếp theo, chúng tôi sẽ cố gắng thu gọn phần biểu diễn để tăng thời lượng phát sóng truyền hình trực tiếp, tập trung hơn cho khâu đào tạo các thí sinh và tăng thêm một số giải phụ”.


Thu Hương cho biết mình còn có có hoài bão tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thể thao quốc tế. Nếu tổ chức thành công, cuộc thi sẽ góp phần quảng bá hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam trên bạn bè quốc tế. Theo chị, thế giới chưa có cuộc thi nào như vậy nên chị vẫn ấp ủ dự kiến này và hy vọng sẽ sớm thực hiện được.

Theo Hoàng Phương (Gia đình)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz