Giám khảo cho điểm 10 vì... đẹp!

Ngày 18/03/2013 09:03 AM (GMT+7)

Dù Thanh Thúy hát rất chênh, “phô và thô” nhưng vẫn nhận được 2 điểm 10.

Liveshow thứ 5 của Cặp đôi hoàn hảo có sự góp mặt của nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong trên hàng ghế giám khảo. Tuy nhiên, có vẻ như là giám khảo khách mời, với nhiệm vụ "Khen là chính" nên đêm qua, không thật sự có những lời nhận xét đi sâu vào chuyên môn, mà hầu hết là những lời khen ngợi và tán dương các thí sinh. Các thành viên BGK khác, cũng không còn trêu đùa hay "đá xoáy" nhau mà chỉ tập trung nhận xét, do đó, trên hàng ghế giám khảo, liveshow thứ 5 tối qua chưa mang lại nhiều sự hài hước, thú vị.

BGK Cặp đôi hoàn hảo tối qua

Giám khảo cho điểm 10 vì thí sinh đẹp

Liveshow thứ 5 của Cặp đôi hoàn hảo không có nhiều điểm nhấn. Ngoại trừ phần biểu diễn đầy hài hước với sự dàn dựng công phu của Cát Phượng và Phan Đình Tùng, đa số các tiết mục còn lại không thực sự đem lại sự thoải mái cho khán giả. Cũng chính vì thế, chúng ta có thể cảm nhận được sự dễ dãi của Ban giám khảo trong việc nhận xét và cho điểm các thí sinh.

Đạo diễn nối tiếng “khó tính” Lê Hoàng khiến nhiều người ngạc nhiên khi ông rất kiệm lời vào tối qua. Lê Hoàng thường “cười hiền” khi nghe những lời nhận xét của các vị giám khảo khác. Sự ít nói này của Lê Hoàng ít nhiều làm giảm không khí “giải trí” của Cặp đôi hoàn hảo liveshow thứ 5.


Ngọc Oanh vừa "hét" vừa kéo váy trong suốt tiết mục biểu diễn

Có thể nói, liveshow thứ 5 tràn ngập những lời khen. Ở bất cứ tiết mục nào, các thành viên trong ban giám khảo cũng tìm ra được cái đáng “khen” của các cặp thí sinh. Ngay cả những phần biểu diễn chênh, “phô” cả giai điệu, nhịp, phách cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợi và một điểm số không hề thấp.

Chẳng hạn, phần thi  của Nathan Lee và giải vàng siêu mẫu Ngọc Oanh, nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong nhận xét: “Đây là bài hát rất khó trong việc tập luyện, nhất là đối với Ngọc Oanh. Tôi thấy được hôm nay Nathan Lee đã nhường cho Ngọc Oanh rất nhiều. Bài hát này có nhiều ưu điểm, chỉ có một khuyết điểm nhỏ là hơi phô. Câu đầu tiên Ngọc Oanh hát sai nhạc, nhưng bạn đã lấy lại thế cân bằng rất nhanh.”

Nhạc sỹ Lê Minh Sơn cũng cho rằng: “Thật ra thì trước cái đẹp mọi khi tôi chả nói gì cả. Hôm nay cũng thế, nhưng hôm nay khoảng cách giữa hát và hét gần nhau quá. Nhịp phách có vấn đề. Nathan Lee hát rất tốt, giọng hát rất nồng nàn.” Tuy nhiên, điểm số thấp nhất cho cặp thí sinh này vẫn là 8. Thậm chí, Nguyễn Hải Phong còn hào phóng tặng cặp đôi này 9 điểm.

Cách cho điểm này khiến nhiều người đặt câu hỏi. Bởi xét về tiêu chí giọng hát, có lẽ không cần phải nói thêm điều gì. Xét về góc độ biểu diễn, cũng còn không ít điều cần phải bàn. Chiếc váy quá ngắn của Ngọc Oanh đã lấy đi sự tự nhiên của cô. Ngọc Oanh luôn phải dùng tay để “kéo” váy thấp xuống, thậm chí, chị còn chỉnh áo ngực trước ống kính máy quay…Do vậy, việc cặp đôi này nhận được điểm số cao không khỏi khiến nhiều người băn khoăn.

Hay phần biểu diễn của Dương Triệu Vũ và diễn viên Thanh Thúy. Mặc dù Thanh Thúy hát rất chênh, “phô và thô” nhưng họ vẫn nhận được 2 điểm 10 và 2 điểm 9 từ Ban giám khảo.


Vẻ đẹp của diễn viên Thanh Thúy đã giúp chị có được điểm 10?

Không chỉ thế, Ban giám khảo của Cặp đôi hoàn hảo khá “hào phóng” điểm 10 cho các cặp thí sinh. Trong liveshow thứ 5, không dưới 2 lần nhạc sỹ Lê Minh Sơn, Nguyễn Hải Phong tặng cho các cặp thí sinh những điểm mười tròn trĩnh.  Có thể thấy, sự thoải mái về điểm số khiến khán giả cảm thấy số điểm tuyệt đối không còn thực sự giá trị.

Trấn Thành, Vy Oanh quá an toàn

Có lẽ, sau những sự cố bị các thành viên Ban giám khảo “phản đối”, Trấn Thành đã cẩn thận hơn trong những lời dẫn dắt. Nhưng chính điều đó làm cho không khí của trường quay không còn sôi động như những đêm thi trước. Sự an toàn ấy của Trấn Thành làm giảm đi khá nhiều sự hài hước.

Tuy nhiên, với bản lĩnh sân khấu cùng sự hài hước sẵn có, đôi lúc, Trấn Thành vẫn có thể khiến người xem những phút giây thoải mái thú vị.


Cặp MC Trấn Thành và Vy Oanh chưa thực sự ăn ý trên sân khấu Cặp đôi hoàn hảo

Khác với Trấn Thành, Vy Oanh khá hạn chế trong phần giao lưu với các cặp thí sinh sau màn trình diễn của họ. Tuy nhiên, việc lặp đi lặp lại cùng một "mô tuýp" đối với hầu hết các cặp thí sinh khiến cho phần dẫn của Vy Oanh bị nhàm chán. Tuy nhiên, về cơ bản, Vy Oanh đã hoàn thành nhiệm vụ của mình trong liveshow thứ 5.

Tuy nhiên, việc cố gắng làm “tròn vai” của cả giám khảo và MC đã làm giảm đi đáng kể sức hấp dẫn của Cặp đôi hoàn hảo liveshow thứ 5 vừa qua.

Video phần trình diễn của các thí sinh trong liveshow thứ 5:

Thuận Việt - Thảo Trang trung thành phong cách cũ

Khương Ngọc đưa vai diễn lên sân khấu

Phan Đinh Tùng - Cát Phượng mới lạ với Khi xưa ta bé

Thùy Linh - Hoàng Hải tiến bộ với "chuyện nhỏ"

Ngọc Oanh - Nathan Lee lại hát hit của Thu Minh

Lê Trung Cương - Khánh Ngọc chưa thật sự "bay"

Thanh Thúy - Dương Triệu Vũ dàn dựng quá tốt

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cặp đôi hoàn hảo